เลือกตั้ง 2566 : ผู้สมัคร ส.ส. กทม. พปชร. แก้ปัญหาไร้ที่ติดป้าย ผุดไอเดีย “เสามนุษย์”

เลือกตั้ง 2566 : ผู้สมัคร ส.ส. กทม. พปชร. แก้ปัญหาไร้ที่ติดป้าย ผุดไอเดีย “เสามนุษย์”

“ศันสนะ” ผู้สมัคร ส.ส. กทม. พปชร. ผุดไอเดีย “เสามนุษย์ติดป้ายหาเสียง” แก้ปัญหาไม่มีที่ติดป้าย ก้าวข้ามความขัดแย้ง ตามนโยบายหัวหน้าพรรค “ลุงป้อม”

วันที่ 25 มี.ค. 2566 ดร.ศันสนะ สุริยะโยธิน อดีตที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ในฐานะว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. กทม. เขตธนบุรี-คลองสาน-ราษฎร์บูรณะ พรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า จากการสำรวจและจดบันทึกจำนวนป้ายหาเสียงในเขตเลือกตั้งที่ 24 ซึ่งคลอบคลุมเขตคลองสาน เขตธนบุรี และเขตราษฎร์บูรณะ พบว่า มีหลายพรรคการเมืองได้ดำเนินการติดป้ายขนาดกว้างไม่เกิน 130 ซม. และยาวไม่เกิน 245 ซม. แค่เฉพาะในเขตคลองสาน มีจำนวนมากกว่า 300-500 ป้าย ซึ่งคิดเป็น 1 ใน 3 ของพื้นที่ในเขตเลือกตั้งที่ 24

ทั้งนี้ ดร.ศันสนะ กล่าวต่อว่า ในเรื่องของการติดป้ายหาเสียงนั้น ตามกฎหมายกำหนดให้ติดป้ายขนาดไม่เกินขนาดกว้างไม่เกิน 130 ซม. และยาวไม่เกิน 245 ซม. ได้ไม่เกิน 2 เท่าของหน่วยเลือกตั้ง ซึ่งหากเปรียบเทียบกับหน่วยเลือกตั้งเมื่อปี 2562 พบว่าในเขตเลือกตั้งที่ 24 มีจำนวนทั้งสิ้น 248 หน่วย ดังนั้นหมายความว่าจะสามารถติดป้ายหาเสียงได้ไม่เกิน 456 ป้าย และจากข้อมูลที่ได้มีการสำรวจนับมานั้น เชื่อได้ว่าหากนับรวมทุกพื้นที่ในเขตเลือกตั้งที่ 24 น่าจะเกินกว่าที่กฎหมายให้ติดได้

“ในเมื่อไม่มีที่ให้เหลือติดป้ายหาเสียงได้ และเพื่อไม่ต้องการความขัดแย้งใดๆ ผมขอแก้ปัญหา โดยให้คนมาเป็นเสาเพื่อติดป้ายและเคลื่อนไปอยู่ในจุดสำคัญๆ แทนเสาที่เต็มไปด้วยป้าย เพื่อขอโอกาสได้แนะนำตัวกับชาวคลองสาน ธนบุรี และราษฎร์บูรณะ บ้าง และไม่ร้องเรียนให้ขัดแย้งกับใคร ตามนโยบายหัวหน้าพรรคที่ต้องการ ก้าวข้ามความขัดแย้ง” ดร.ศันสนะ กล่าว

คุณกำลังดู: เลือกตั้ง 2566 : ผู้สมัคร ส.ส. กทม. พปชร. แก้ปัญหาไร้ที่ติดป้าย ผุดไอเดีย “เสามนุษย์”

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด