เลือกตั้ง 2566 : “พิธา” หาเสียงนครศรีฯ ตั้งเป้าก้าวไกลต้องมี ส.ส.ภาคใต้

เลือกตั้ง 2566 : “พิธา” หาเสียงนครศรีฯ ตั้งเป้าก้าวไกลต้องมี ส.ส.ภาคใต้

“พิธา” เยือนอำเภอทุ่งใหญ่ นครศรีธรรมราช ตั้งเป้าต้องได้ ส.ส.เขตภาคใต้ ในการเลือกตั้ง 2566 ยก “พุฒิพงศ์ ลุ่ยจิ๋ว” เป็นม้ามืดชิงชัย ย้ำ พรรคก้าวไกลต้องการการเมืองประชาธิปไตยแบบปกติ

วันที่ 10 มีนาคม 2566 นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล และ น.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล รองหัวหน้าพรรคก้าวไกล ลงพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช หลังเสร็จสิ้นภารกิจในอำเภอเมือง เดินทางต่อไปที่อำเภอทุ่งใหญ่ เพื่อปราศรัยหาเสียงสนับสนุน นายพุฒิพงศ์ ลุ่ยจิ๋ว ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.นครศรีธรรมราช (อำเภอทุ่งใหญ่ อำเภอบางขัน อำเภอนาบอน อำเภอถ้ำพรรณรา) พรรคก้าวไกล บริเวณหน้าตลาดนัดขวัญนารา และเปิดเวทีรับฟังความเห็นประชาชน บริเวณศูนย์ประสานงานพรรค

นายพิธา กล่าวว่า พรรคก้าวไกลต้องการเข้าไปเป็นรัฐบาลเพื่อใช้อำนาจรัฐทำให้การเมืองดี ปากท้องดี มีอนาคต สำหรับการเมืองดี ที่ผ่านมาประเทศไทยมีความขัดแย้งและความสูญเสีย หลายคนอาจคิดว่าเป็นไม่ได้ที่จะสร้างความปรองดองสมานฉันท์ แต่ขอยกตัวอย่างประเทศรวันดา ที่เคยมีการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์คนนับล้านเมื่อหลายสิบปีก่อน ทำไมเขาจึงกลับมาปรองดองสมานฉันท์กันได้ ไม่ได้เป็นเพราะการขอให้สังคมลืมและปล่อยคนผิดไม่ต้องรับผิดชอบกับการกระทำ แต่การเมืองจะดีได้จุดเริ่มต้นสำคัญคือต้องไม่มีวัฒนธรรมลอยนวลพ้นผิด และต้องตามหาความจริงที่ทุกฝ่ายยอมรับเพื่อคืนความยุติธรรมก่อน หากไม่ทำเช่นนี้การปรองดองไม่สามารถเกิดขึ้น ประเทศไทยเดินหน้าต่อไม่ได้

ขณะเดียวกัน พรรคก้าวไกล ย้ำมาตลอดว่า การเมืองจะดีได้ต้องเอาทหารออกจากการเมือง ทลายทุนผูกขาด และกระจายอำนาจ ให้นครศรีธรรมราชปลดปล่อยศักยภาพของตัวเอง เจริญเติบโตโดยไม่ต้องขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของส่วนกลาง แต่ทั้งหมดนี้จะเป็นไปไม่ได้ถ้าประเทศเรายังไม่มีประชาธิปไตยเต็มใบ ยังอยู่ในวงจรอุบาทว์รัฐประหาร ยังมีรัฐธรรมนูญที่กำหนดให้ ส.ว.จากการแต่งตั้งของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) มาเลือกนายกรัฐมนตรี ที่ผ่านมาเปรียบเสมือนเรากำลังหัดขี่จักรยาน กำลังจะขี่เป็นขี่คล่อง แล้วก็มีคนถีบจักรยานเราจนคว่ำ การพัฒนาประชาธิปไตยจึงไม่ต่อเนื่อง

พร้อมกันนี้ นายพิธา ยังได้ย้ำเป้าหมายของพรรคก้าวไกลในการเลือกตั้ง 2566 มี 3 เรื่องคือ 1.ได้คะแนนเสียงมากกว่าการเลือกตั้งเมื่อปี 2562 ที่อดีตพรรคอนาคตใหม่ได้ 6.3 ล้านเสียง 2.มี ส.ส.เขต มากกว่า ส.ส.บัญชีรายชื่อ และ 3.มี ส.ส.เขตในทุกภูมิภาค รวมถึงภาคใต้

“แม้คนอื่นมองว่า พุฒิพงศ์ ลุ่ยจิ๋ว ว่าที่ผู้สมัคร อ.ทุ่งใหญ่ เป็นม้านอกสายตา แต่เรามองว่าเขาคือม้ามืดที่เชียร์ขึ้น เป็นคนรุ่นใหม่ใจใหญ่ ต่อสู้ให้พี่น้องชาวทุ่งใหญ่ได้แน่นอน และขออย่าไปเชื่อใครที่บอกว่าเราสุดโต่ง บอกว่าเราจะพลิกฟ้าคว่ำแผ่นดิน เพราะสิ่งที่พรรคก้าวไกลต้องการคือการเมืองประชาธิปไตยแบบปกติเท่านั้นเอง”

ในช่วงท้าย นายพิธา ยังกล่าวขอบคุณและปลุกใจทีมงานพรรค ซึ่งได้รับเสียงปรบมือตอบกลับท่วมท้นว่า ต้องขอขอบคุณทีมงานของพรรคก้าวไกลทั้ง 200 คน ที่ทำงานอย่างขยันขันแข็งในพื้นที่ ทำให้แต่ละครั้งที่มานครศรีธรรมราช สัมผัสได้ว่ามีประชาชนสนับสนุนมากขึ้นเรื่อยๆ พร้อมทั้งรับปากว่า ก่อนวันเลือกตั้งจะกลับมาที่นี่อีกครั้งแน่นอน.

คุณกำลังดู: เลือกตั้ง 2566 : “พิธา” หาเสียงนครศรีฯ ตั้งเป้าก้าวไกลต้องมี ส.ส.ภาคใต้

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด