เลือกตั้ง 2566 : “พิธา” อยากได้เบอร์ 9 ก้าวไกลก้าวหน้า ตั้งเป้ากวาด ส.ส.กทม.

เลือกตั้ง 2566 : “พิธา” อยากได้เบอร์ 9 ก้าวไกลก้าวหน้า ตั้งเป้ากวาด ส.ส.กทม.

ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ทยอยเดินทางมาอย่างต่อเนื่อง “พิธา” อยากได้เบอร์ 9 ก้าวไกลก้าวหน้า ตั้งเป้ากวาดเก้าอี้ใน กทม. ทั้ง 33 เขตเลือกตั้ง

วันที่ 3 เม.ย. 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานบริเวณด้านหน้าประตูทางเข้าที่ 3 ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) เขตดินแดง มีกองเชียร์จากหลายพรรคการเมือง เริ่มทยอยมาให้กำลังใจว่าที่ผู้สมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) โดยแกนนำของหลายพรรคเดินทางมาถึงแล้ว ทางด้าน ร.ต.อ.พงศกร ขวัญเมือง ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.คลองเตยและวัฒนา พรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ว่า ก่อนหน้านี้ไปไหว้พระ ส่วนตัวกับคุณพ่อ (พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง อดีตผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร)

“แม้ว่าจะอยู่คนละพรรค แต่ก็ให้กำลังใจกัน เกมการเมืองขอแข่งขันให้เต็มที่ให้ดีที่สุด ขอชนะในเขต ขอเอาชนะคุณพ่อก็แล้วกัน ซึ่งคุณพ่ออยู่พรรครวมไทยสร้างชาติ และที่ผ่านมาการลงพื้นที่หาเสียงได้รับพรและกำลังใจจากคนในพื้นที่เป็นอย่างดีว่าจะชนะในการเลือกตั้งครั้งนี้แน่นอน แต่ก็ประมาทคู่แข่งเก่าไม่ได้เพราะเป็นถึงอดีต ส.ส. ในพื้นที่”

พรรคพลังประชารัฐ
พรรคพลังประชารัฐ
พรรครวมไทยสร้างชาติ
พรรครวมไทยสร้างชาติ

ส่วน นายวัน อยู่บำรุง ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขตบางบอน จากพรรคเพื่อไทย เปิดกระจกทักทายสื่อมวลชนขณะเดินทางเข้ามาเตรียมสมัครรับเลือกตั้ง บอก วันนี้ไม่ว่าจะได้เบอร์ไหนก็ชนะแน่นอน ก่อนออกมาก็ไหว้พ่อแม่เอาฤกษ์เอาชัย ได้รับคำอวยพรก่อนมาเรียบร้อย เพื่อเป็นสิริมงคลในการเลือกตั้งครั้งนี้

วัน อยู่บำรุง
วัน อยู่บำรุง
อ๋อม สกาวใจ พูนสวัสดิ์
อ๋อม สกาวใจ พูนสวัสดิ์

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า พบ น.ส.ทานตะวัน ตัวตุลานนท์ หรือ ตะวัน และ น.ส.อรวรรณ ภู่พงษ์ หรือ แบม เดินทางมาชูป้ายกระดาษหน้าทางเข้า มีข้อความว่า “มีเด็กอายุ 15 ติดคุกเพราะมาตรา 112” และอยากนำข้อเรียกร้องนี้ให้กับว่าที่ผู้สมัครของแต่ละพรรคได้รับรู้และหาทางออกร่วมกัน ซึ่งที่ผ่านมาการไปตามเวทีปราศรัยต่างๆ ก็มีทั้งที่รับฟังและไม่รับฟัง

ขณะที่วันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จะเดินทางมา จึงอยากนำข้อมูลนี้ส่งสารไปถึง พล.อ.ประยุทธ์ หากรับฟังก็พร้อมที่จะพูดคุยร่วมกัน และนอกจากเรื่องมาตรา 112 แล้ว ยังมองเห็นถึงเรื่องปากท้องและเสรีภาพ ทั้งหมดสามารถไปด้วยกันได้ ทั้งนี้ การเลือกตั้งเป็นหนึ่งในทางออกที่สำคัญมากที่ประชาชนสามารถมีส่วนร่วมได้ เราไม่ได้คาดหวังกับพรรคการเมือง เพราะจริงๆ พรรคการเมืองแต่ละพรรคควรจะมีกระดูกสันหลังที่คิดได้ด้วยตนเองว่าควรทำอะไรเพื่อประชาชน นอกจากนี้ ยังพบ นางวรวรรณแซ่อั้ง หรือ ป้าเป้า เดินทางมา โดยบอกว่ามาขายของ แต่ก็ขอเชียร์พรรคเพื่อไทย รู้สึกตื่นเต้นมากเพราะครั้งนี้จะได้เลือกนายกรัฐมนตรี “ขอให้เลือกกันดีๆ ยกเว้น จุด จุด จุด”

พิธา ลิ้มเจริญรัตน์
พิธา ลิ้มเจริญรัตน์
วรวรรณ แซ่อั้ง หรือ ป้าเป้า
วรวรรณ แซ่อั้ง หรือ ป้าเป้า

สำหรับบรรยากาศในเวลา 07.00 น. ยังเป็นไปด้วยความคึกคักของพรรคการเมืองต่างๆ ที่นำพาว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. เดินทางมายังอาคารกีฬาเวสน์ 2 สนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง เตรียมลงรับเลือกตั้ง ซึ่งอยู่ในระหว่างทยอยมาลงทะเบียน เนื่องจากจะมีการเปิดรับสมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง ในเวลา 08.30 น. เป็นต้นไป และจะรับสมัครไปจนถึงวันที่ 7 เม.ย. 2566 ขณะที่การรับสมัครเลือกตั้ง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ จะเริ่มขึ้นในวันพรุ่งนี้ (4เม.ย. 2566)

พิธา ลิ้มเจริญรัตน์
พิธา ลิ้มเจริญรัตน์

โดยในเวลา 07.05 น. นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล ให้สัมภาษณ์ช่วงหนึ่งว่าอยากได้หมายเลข 9 จะได้ก้าวไกลก้าวหน้า พร้อมย้ำว่า หากพรรคก้าวไกลได้เป็นรัฐบาลพร้อมเดินหน้ากฎหมายยกเลิกการเกณฑ์ทหารแบบจับใบดำใบแดง แต่จะต้องเป็นไปด้วยความสมัครใจ อีกทั้งเชื่อมั่นว่าพรรคก้าวไกลจะได้ ส.ส.กรุงเทพมหานคร ทั้ง 33 เขตเลือกตั้งด้วย.

คุณกำลังดู: เลือกตั้ง 2566 : “พิธา” อยากได้เบอร์ 9 ก้าวไกลก้าวหน้า ตั้งเป้ากวาด ส.ส.กทม.

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด