เลือกตั้ง 2566 : "ประมวล" ซบ พปชร. หนุน "ลุงป้อม" คั่วนายกฯ คนที่ 30

เลือกตั้ง 2566 : "ประมวล" ซบ พปชร. หนุน "ลุงป้อม" คั่วนายกฯ คนที่ 30

ประมวล เอมเปีย อดีต ส.ส.ชลบุรี ซบ พปชร. หนุน "ลุงป้อม" คั่วนายกฯ คนที่ 30 เผย มีหลายพรรคทาบทามมา แต่ตนรับปากกับผู้ใหญ่ไว้แล้ว เร่งตามงานสร้างตึกอุบัติเหตุ รพ.พนัสนิคม

เมื่อวันที่ 24 ก.พ. 2566 นายประมวล เอมเปีย อดีต ส.ส.ชลบุรี เปิดเผยว่า ขณะนี้เข้าสู่โหมดการเลือกตั้ง หลังนายกฯ ระบุชัดว่าจะยุบสภาในต้นเดือน มี.ค. นี้ สำหรับตนที่ผ่านมามีหลายพรรคการเมืองติดต่อทาบทามมา แต่ตนรับปากกับผู้ใหญ่ไว้แล้ว ว่า จะร่วมงานทางการเมืองกับพรรคพลังประชารัฐ และสนับสนุนพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคให้เป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไป โดยจะเปิดตัวในต้นเดือน มี.ค. นี้ ควบคู่งานการพัฒนาในพื้นที่ จ.ชลบุรี หลังจากตนเคยผลักดันงานโครงการอ่างเก็บน้ำรัชชโลทร อ.เกาะจันทร์ จ.ชลบุรีให้พี่น้องประชาชนได้ใช้ประโยชน์ทางการเกษตรและป้องกันน้ำท่วม น้ำแล้งไปแล้ว ซึ่งล่าสุดตนประสานของบประมาณพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ จำนวน 70 ล้านบาทเพื่อขุดลอกอ่างเก็บน้ำคลองหลวงรัชชโลทร ด้านบนของอ่าง ที่น้ำยังท่วมไม่ถึง เพื่อให้เป็นที่เก็บน้ำเพิ่มขึ้นป้องกันน้ำท่วม และน้ำแล้ง พร้อมทำลานอเนกประสงค์สำหรับสันทนาการใช้ออกกำลังกายและพักผ่อนเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติติดขอบอ่างเก็บน้ำนี้ด้วย

"ส่วนขณะนี้กำลังติดตามงานการก่อสร้างตึกอุบัติเหตุหลังใหม่ของ รพ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี ที่คืบหน้าไปราว 70% แล้ว ที่ต้องเข้ามาดูแลเองเพราะผลกระทบจากสถานการณ์เชื้อโควิดแพร่ระบาด ทำให้งานล่าช้าไปราว 4 เดือน โดยบริษัทผู้รับเหมาก่อสร้างได้ขอขยายสัญญาออกไปอีก 300 กว่าวัน ในช่วงวิกฤติโควิด-19 แพร่ระบาด ผมในฐานะติดต่อประสานงบประมาณมาสร้างตึกอุบัติเหตุหลังใหม่จึงเร่งติดตามความคืบหน้าในงานก่อสร้าง เพราะอยากให้เสร็จโดยเร็ว เพื่อพี่น้องประชาชนในพื้นที่ อ.พนัสนิคม อ.เกาะจันทร์ อ.พานทอง ที่เกิดอุบัติเหตุ ฉุกเฉิน หรือเจ็บป่วยจะได้ใช้บริการรักษาตัวเป็นประโยชน์กับส่วนรวมเพราะมีความห่วงใย ทั้งยังได้หารือกับพญ.ขนิษฐา เจริญขจรชัย รักษาการผู้อำนวยการ รพ.พนัสนิคม ให้ช่วยเร่งผู้รับเหมาอีกทางหนึ่งด้วย รวมทั้งหารือถึงการจัดหางบฯ สร้างบ้านพักแพทย์ พยาบาล และซื้อที่ดินเพิ่มอีก จำนวน 6 ไร่เพื่อสร้างที่จอดรถให้พี่น้องประชาชนและญาติพี่น้องที่นำผู้ป่วยมารักษาที่ รพ.พนัสนิคม รวมทั้งการสร้างบันไดพร้อมการปรับภูมิทัศน์รอบศาลาศักดิ์สิทธิ์พุทธเมตตา ที่ประดิษฐานองค์พระพุทธเมตตาซึ่งเป็นที่เคารพกราบไหว้ขอพรเป็นกำลังใจให้ผู้เจ็บป่วยและญาติคนไข้ที่มารักษาตัวให้หายจากอาการเจ็บป่วยด้วย" นายประมวล กล่าว.

คุณกำลังดู: เลือกตั้ง 2566 : "ประมวล" ซบ พปชร. หนุน "ลุงป้อม" คั่วนายกฯ คนที่ 30

หมวดหมู่: การเมือง

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด