เลือกตั้ง 2566 : "โรม" ขอโกยแต้ม อัด "ตู่-ป้อม" ส่องกระจกเห็นแต่ขัดแย้ง

"โรม" พรรคก้าวไกล เผย 3 ยุทธศาสตร์โกยแต้ม สร้างความเปลี่ยนแปลง อัด "ตู่-ป้อม" ส่องกระจกเห็นแต่ความขัดแย้ง ยากรีเเบรนด์ ดึงสปิริตเหน็บ "ประยุทธ์" เลิกใช้ทรัพยากรรัฐเอาเปรียบ บล็อกคนเห็นต่าง

เลือกตั้ง 2566 : "โรม" ขอโกยแต้ม อัด "ตู่-ป้อม" ส่องกระจกเห็นแต่ขัดแย้ง

"โรม" พรรคก้าวไกล เผย 3 ยุทธศาสตร์โกยแต้ม สร้างความเปลี่ยนแปลงอัด "ตู่-ป้อม" ส่องกระจกเห็นแต่ความขัดแย้ง ยากรีเเบรนด์ดึงสปิริตเหน็บ "ประยุทธ์" เลิกใช้ทรัพยากรรัฐเอาเปรียบ บล็อกคนเห็นต่าง

วันที่ 19 มี.ค. นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะโฆษกพรรคก้าวไกล ให้สัมภาษณ์ถึงบรรยากาศหาเสียงของก้าวไกล ในช่วงใกล้วันยุบสภาว่า ชาวบ้านให้การตอบรับดีมาก แต่หลายพื้นที่บ่นเรื่องเศรษฐกิจปากท้องที่เเย่มาก เขาจึงต้องการความเปลี่ยนเเปลงครั้งใหญ่ เขามองว่า ก้าวไกลเป็นพรรคที่จะสร้างความเปลี่ยนเเปลงได้ การหาเสียงของพรรคหลังยุบสภา เราใช้นโยบายเป็นธงนำ ผลักดันนโยบายให้เป็นจริงผ่านการเลือกตั้ง ไม่ต้องใช้หัวคะเเนน ปวดหัวเรื่องดูดคนนั้นคนนี้ หรือจะไปผสมพันธุ์กับใคร ใช้ความจริงใจลงพื้นที่ถึงลูกถึงคน เคาะทุกประตู เดินตลาด เพื่อเสนอนโยบาย เป็นหนึ่งในยุทธศาสตร์สำคัญของก้าวไกล สุดท้าย คือ การเเสดงวิสัยทัศน์ตามเวทีดีเบตจะเป็นพื้นที่สำคัญ ทำให้ประชาชนรับทราบนโยบาย สามส่วนนี้ คือ ธงนำนโยบาย ลงพื้นที่เคาะประตู นำเสนอผ่านเวทีดีเบตวิสัยทัศน์ จะเป็นยุทธศาสตร์หนึ่ง ที่ก้าวไกลใช้สร้างความเปลี่ยนเเปลงของผู้คนได้

เมื่อถามถึงกรณี พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ยุกองเชียร์รัฐบาล หากไม่สามารถทำใจเลือกฝ่ายประชาธิปไตยได้ ขอให้เลือก พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และหัวหน้าพรรค พปชร. เพราะก้าวข้ามความขัดแย้งได้ อย่าไปเลือก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ ให้เสียของ ว่า เป็นธรรมดาบางพรรค อยากจะรีเเบรนด์ แต่ใช่จะรีเเบรนด์อย่างไรก็ได้ ทำไมตอนมีอำนาจไม่ทำอะไร ที่ผ่านมา คุณเป็นส่วนหนึ่งของความขัดเเย้งด้วยซ้ำ ตั้งแต่การรัฐประหาร ตอนปี 2557 พล.อ.ประวิตร ดูฝ่ายความมั่นคงตลอดหลายปี มีประชาชนที่เห็นต่างถูกดำเนินคดีจำนวนเท่าไร และการทุจริตคอร์รัปชัน ตั๋วช้าง ตั๋วตำรวจต่างๆ ที่เกิดขึ้นภายใต้การบริหารความมั่นคงของ พล.อ.ประวิตร มีเท่าไร ตนคิดว่า เศรษฐกิจ ปากท้องการเมือง มันพังทลาย เพราะ พล.อ.ประวิตร เป็นส่วนหนึ่งของมัน ในมุมก้าวไกลเราถึงไม่มองสองคนนี้ต่างกัน แต่เหมือนกัน เป็นกระจกสะท้อนกันและกัน บิ๊กป้อมส่องกระจกเห็น บิ๊กตู่ ส่วน บิ๊กตู่ ส่องกระจกก็จะเห็น บิ๊กป้อม ใครจะรู้ผลเลือกตั้งออกเขาอาจไปรวมกันอีกก็ได้ เราจึงไม่มองว่า สองคนนี้สามารถนำไปสู่การก้าวข้ามความขัดแย้งได้จริง ไม่สามารถใช้การเลือกตั้ง เพื่อฟอกการก้าวข้ามความขัดแย้งได้ แต่ต้องทำให้เห็นมาตั้งแต่ต้น

โฆษกพรรคก้าวไกล ฝากถึง พล.อ.ประยุทธ์ ว่า หลังยุบสภาควรเปลี่ยนพฤติกรรม และท่าทีต่างๆ ในเรื่องลงพื้นที่หาเสียง พล.อ.ประยุทธ์ ควรจะเปลี่ยนได้เเล้ว เพราะรู้ดี รู้อยู่แก่ใจว่า เรื่องไหนคือการไปปฏิบัติหน้าที่ราชการ หรือที่ไหนไปหาเสียง ส่วนจะสุ่มเสี่ยงผิดกฎหมายหรือไม่ ก็ว่ากันไป แต่สิ่งหนึ่งที่ควรคิดเหมือนกัน คือ ความสุจริต พล.อ.ประยุทธ์ โฆษณามาตลอดเรื่องความเป็นทหาร ทุกอาชีพไม่ใช่แค่ทหาร ที่ให้ความสำคัญเรื่องการมีสปิริต ตอนนี้อยู่ในสถานการณ์การเเข่งขันเพื่อความเป็นธรรม อย่าเอาเปรียบแบบนั้น อย่าใช้กลไกรัฐเอาเปรียบกัน ถ้าเริ่มต้นผ่านการเลือกตั้งด้วยการเอาเปรียบกัน พอถึงเวลามีอำนาจก็เอาเปรียบประชาชน สปิริตเป็นสิ่งสำคัญที่ พล.อ.ประยุทธ์ พึงจะมี รวมถึงเจ้าหน้าที่ภาครัฐ ต้องอย่าไปเป็นเกราะป้องกัน พล.อ.ประยุทธ์ อย่าฉุดกระชากลากถูคนเห็นต่าง ก้าวไกลเราไม่เคยขอให้เจ้าหน้าที่รัฐมาบล็อกคนเห็นต่าง และวันนี้ทุกหน่วยงาน ทั้งกองทัพ หน่วยงานความมั่นคง ถ้ามีการเปิดให้มีการหาเสียงได้ จะต้องเปิดพื้นที่ให้ทุกพรรคอย่างเป็นกลาง ไม่ใช่ไปบล็อกทุกคนไม่ให้เข้า แต่จริงๆ มีบางพรรคที่เข้าได้ คือ พรรคที่เป็นรัฐบาลในตอนนี้.

คุณกำลังดู: เลือกตั้ง 2566 : "โรม" ขอโกยแต้ม อัด "ตู่-ป้อม" ส่องกระจกเห็นแต่ขัดแย้ง

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด