เลือกตั้ง 2566 : รทสช. เตรียมถกขุนศึก 33 เขต กทม. บ่ายนี้ พร้อมสู้เลือกตั้ง

เลือกตั้ง 2566 : รทสช. เตรียมถกขุนศึก 33 เขต กทม. บ่ายนี้ พร้อมสู้เลือกตั้ง

“อนุชา” เผย “พีระพันธุ์-เอกนัฏ” ถกเตรียมพร้อมขุนศึกเลือกตั้ง กทม. ทั้ง 33 เขต บ่ายวันนี้หลัง กกต.ประกาศแบ่งเขตเลือกตั้ง มองคาดคะเนไปเอง ไม่ร้องแสดงว่าได้เปรียบ

เมื่อเวลา 07.52 น. วันที่ 17 มี.ค. 2566 ที่ท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 ดอนเมือง กทม. นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะแกนนำพรรครวมไทยสร้างชาติ ดูแลพื้นที่เลือกตั้ง กทม. เปิดเผยว่า ในช่วงบ่ายวันที่ 17 มี.ค. นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค เลขาธิการนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ และนายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรค พร้อมว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. กทม. ทั้ง 33 คน จะประชุมร่วมกัน หลังคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ประกาศแบ่งเขตเลือกตั้ง 400 เขต เรียบร้อยแล้ว เพื่อมาหารือว่าจำเป็นต้องปรับในส่วนใดหรือไม่

เมื่อถามว่า ส่วนที่มีบางพรรคการเมืองออกมาระบุว่า หากพรรคการเมืองไหนไม่เคลื่อนไหว คัดค้านการแบ่งเขตเลือกตั้งใน กทม. อาจสะท้อนว่าได้เปรียบจากการแบ่งเขต นายอนุชา กล่าวว่า เป็นการคาดคะเนไปกันเอง ซึ่งก่อนหน้านี้ กกต. ได้สอบถามความเห็น มาจากหลายส่วนอยู่แล้ว เข้าใจว่าทุกพรรคได้ส่งรายละเอียดไป ดังนั้นไม่ว่ากฎกติกาออกมาอย่างไร พรรคการเมืองก็ต้องปรับเปลี่ยนในการวางตัวผู้สมัคร ทุกอย่างสามารถดำเนินการได้ แต่ที่สำคัญประชาชนได้ประโยชน์หรือไม่อย่างไร

คุณกำลังดู: เลือกตั้ง 2566 : รทสช. เตรียมถกขุนศึก 33 เขต กทม. บ่ายนี้ พร้อมสู้เลือกตั้ง

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด