เลือกตั้ง 2566 : รทสช.ปราศรัยใหญ่ "โคราช" เปิดแคมเปญ "ทำแล้ว ทำอยู่ ทำต่อ"

เวทีปราศรัยใหญ่ รทสช. ชาวบ้านร่วมฟังแน่นหน้าศาลากลางโคราช “เอกนัฏ” ย้ำพรรคมีความพร้อมกว่าพรรคอื่น ส่งผู้สมัครได้ครบ 77 จังหวัด เปิดนโยบาย แคมเปญ "ทำแล้ว ทำอยู่ ทำต่อ"

เลือกตั้ง 2566 : รทสช.ปราศรัยใหญ่ "โคราช" เปิดแคมเปญ "ทำแล้ว ทำอยู่ ทำต่อ"

เวทีปราศรัยใหญ่ รทสช. ชาวบ้านร่วมฟังแน่นหน้าศาลากลางโคราช “เอกนัฏ” ย้ำพรรคมีความพร้อมกว่าพรรคอื่น ส่งผู้สมัครได้ครบ 77 จังหวัดเปิดนโยบาย แคมเปญ "ทำแล้ว ทำอยู่ ทำต่อ"

วันที่ 25 ก.พ. 66 เวลา 16.30 น. พรรครวมไทยสร้างชาติ ได้จัดปราศรัยใหญ่ครั้งที่ 2 นำโดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรครวมไทยสร้างชาติ และว่าที่แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรครวมไทยสร้างชาติ พร้อมเปิดตัวแคมเปญหาเสียง “ทำแล้ว ทำอยู่ ทำต่อ”

โดยมี นายพีระพันธุ์ สารัฐวิภาค หัวหน้าพรรค นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรค พร้อมผู้บริหารพรรค อาทิ นายไตรรงค์ สุวรรณคีรี, นายสุชาติ ชมกลิ่น, นายธนกร วังบุญคงชนะ, นายอนุชา บุรรพชัยศรี, นายอนุชา นาคาศัย ร่วมขึ้นเวที บรรยากาศเต็มไปด้วยความคึกคัก มีประชาชนชาวอีสานทยอยเดินทางมาจากหลายจังหวัด ส่วนใหญ่จัดเตรียมป้ายเชียร์ “ลุงตู่” ในรูปแบบต่างๆ มาจำนวนมาก นอกจากนี้ ยังมีแฟนคลับจากจังหวัดอื่นๆ เดินทางมาร่วมฟังการปราศรัยในครั้งนี้ด้วย โดยมีประชาชนร่วมฟังจำนวนมาก ณ สนามหน้าศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา

นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการ รทสช. ได้ขึ้นเวทีเปิดการปราศรัยเป็นคนแรกว่า ทุกคนรู้จัก “ศรีสกุล พร้อมพันธุ์” หรือไม่ ตอนลงสมัคร ส.ส. คลอดลูกสาวได้ 3 เดือนมา เป็น ส.ส.โคราช ไม่ใช่ใครนั่นคือแม่ของตน เพราะครอบครัวพร้อมพันธุ์ทำมาหากินที่โคราช ตอนนี้ตนมาเป็นเลขาธิการพรรครวมไทยสร้างชาติ และตนก็เป็นลูกหลานโคราชเช่นกัน วันนี้ทราบว่ามีคนมาเชียร์มากมาย ทราบจากแรมโบ้ ว่าพี่น้องมากันมาก วันนี้พรรครวมไทยสร้างชาติพร้อมที่สุด กกต.ประกาศว่า พรรครวมไทยสร้างชาติ มีความพร้อมเพราะสามารถส่งผู้สมัครได้ครบ 77 จังหวัด และเราพร้อมที่จะชนะ

นายเอกนัฏ กล่าวว่า ช่วงแรกพรรครวมไทยสร้างชาติถูกสบประมาทว่าจะมีหัวหน้าหรือไม่ ตอนนี้มีหัวหน้าแล้ว คือ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หรือสบประมาทว่า จะส่ง ส.ส.ได้ครบไหม ตอนนี้ก็ครบแล้ว วันที่ 1 มีนาคม จะมี ส.ส.ลาออกจากพรรคเดิม มาสมัครพรรครวมไทยสร้างชาติไม่ต่ำกว่า 40 คน วันนี้ตนมาเยือนอีสาน จึงขอเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.ชาวอีสานทั้งหมด

โดยวันนี้มีว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ประกอบด้วย จ.อำนาจเจริญ, มุกดาหาร, หนองบัวลำภู, หนองคาย, ยโสธร, บึงกาฬ, นครพนม, มหาสารคาม, กาฬสินธุ์, สกลนคร, ชัยภูมิ, สุรินทร์, ร้อยเอ็ด, ศรีษะเกษ, บุรีรัมย์, ขอนแก่น ส่วนอีก 2 จังหวัดที่ยังรออยู่

ทั้งนี้ พรรครวมไทยสร้างชาติ เดินมาได้ถึงวันนี้ได้เพราะมีความชัดเจนในการทำ ตั้งแต่เปิดพรรคมาเดินสายขับเคลื่อนพรรค มีวันนี้ได้เพราะให้ความสำคัญกับการทำจนสำเร็จจึงเป็นที่มาของการประกาศเคมเปญในการหาเสียงที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นผู้นำภายในใต้เคมเปญ “ทำแล้ว ทำอยู่ ทำต่อ” ที่ภาคอีสานไม่ใช่พื้นที่ง่าย แต่ได้ทำสำเร็จมาแล้วไม่ว่าจะเป็น แรมโบ้, เจ๋ง ดอกจิก ขึ้นเวทีเดียวกับตน หรือพี่น้องเสื้อแดง ได้ทำสำเร็จมาแล้ว หากร่วมใจกันตนเชื่อว่าจะประสบความสำเร็จอย่างแน่นอน

จากนั้น นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ปราศรัยว่า ตนเป็นหนึ่งคนที่ตามมาอยู่กับ พล.อ.ประยุทธ์ ที่อยู่ด้วยเพราะช่วงโควิด ชาวโคราชได้เงินเยียวยากว่า 1 ล้านบาทลงมาให้พี่น้องชาวโคราช เป็นความห่วงใยจากลุงตู่ หากมีลูกหลานทำงานในเขตอุตสาหกรรมตะวันออก จะได้เงินชราภาพคืน 30 เปอร์เซ็นต์ เป็นเงินจากประกันสังคม เป็นเงินที่ลูกหลานทำเอาไว้ กฎหมายตัวนี้อยู่ในสภาแล้ว สำหรับผู้ที่อยู่ใน มาตรา 33 ส่วนคนไทยที่เป็นแรงงานนอกระบบ เช่น ค้าขาย หาบเร่ เวลาไม่มีเงิน ไม่สามารถพึ่งพาสถาบันการเงินได้ ตอนนี้ลุงตู่ให้ทำเรื่องกองทุนแรงงานนอกระบบ กำลังดูว่าจะได้เม็ดเงินเท่าไร ต่อไปแรงงานนอกระบบไม่ต้องไปกู้หัวปิงปองอีกต่อไป นี่คือสิ่งที่ลุงตู่ทำเพื่อความเท่าเทียม คนรวยกู้ได้ แต่คนจนกู้ไม่ได้ นี่คือสิ่งที่ พล.อ.ประยุทธ์จะทำให้เกิดความเท่าเทียม นอกจากนี้ บัตรลุงตู่ ยังเป็นสิ่งที่ทำให้ประชาชนรักลุงตู่ เป็นความเสมอต้นเสมอปลาย ขณะที่บางพรรคจะยกมือไหว้ตอนที่เลือก จากนั้นไม่เคยกลับมาเลย แต่บัตรลุงตู่จะยังคงทำต่อไป

เปิดแคมเปญ ‘ทำแล้ว ทำอยู่ ทำต่อ’

• เพิ่มสิทธิบัตรสวัสดิการพลัสเป็น 1,000 บาทต่อเดือน เริ่มจากกลุ่มรายได้น้อย

• ปรับเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุจากแบบขั้นบันได (อายุ 60 ได้เดือนละ 600 บาท / อายุ 70 ได้ 700 / อายุ 80 ได้ 800) เป็นให้เท่ากันทุกช่วงอายุ คนละ 1,000 บาทต่อเดือน

• ดูแลผู้สูงวัย ด้วยการสร้างศูนย์สันทนาการ และลดภาษีให้ผู้ประกอบการที่จ้างผู้สูงวัยทำงาน

• ให้ทุนเรียนวิชาชีพอำเภอละ 100 ทุน มีสถาบันกำเนิดศิลป์ ปั้น ศิลปินไทยสู่เวทีโลก

• คนละครึ่ง เที่ยวด้วยกัน ภาค 2 ทำต่อ

• สร้างระบบแพทย์ 24 ชั่วโมง ปรึกษาแพทย์ผ่านระบบแพทย์ทางไกล

• แรงงาน / ข้าราชการ ยามเดือดร้อน เบิกส่วนประกันตน 30เปอร์เซ็นต์ มาใช้ก่อนได้

• อาชีพอิสระ เข้าระบบประกันสังคมถ้วนหน้า

• ตั้งกองทุนพยุงราคาสินค้าเกษตร ราคาข้าว ราคายาง เพื่อช่วยให้เกษตรกรมีรายได้ ทำให้ระบบเศรษฐกิจมีเงินหมุนเวียน

• เพิ่มเงินสนับสนุนต้นทุนปลูกข้าว จากที่เคยได้ไร่ละ 700 บาท เป็นไร่ละ 2,000 บาท ครอบครัวละ 5 ไร่ เพื่อให้ทันกับต้นทุนการผลิตที่สูงขึ้น

• ปรับปรุงแผนที่แนวเขตที่ดินของรัฐแบบบูรณาการ หรือที่เรียกว่า “One map” เพื่อแก้ปัญหาที่ดินทับซ้อนยืดเยื้อ โดยเริ่มจาก 11 จังหวัดภาคกลาง และจะดำเนินการให้เสร็จภายใน 1 ปี

• แก้กฎหมายเกี่ยวกับที่ดินทั้งหลาย เพื่อให้ประชาชนที่ไม่มีเอกสารสิทธิ หรือมีที่ดินทับซ้อนกับที่ดินของรัฐ ได้มีสิทธิครอบครอง มีสิทธิทำกิน

• ทำประเทศไทยให้มีคุณภาพ เช่น มีโครงสร้างพื้นฐานที่ทันสมัย การตั้งเขตเศรษฐกิจพิเศษ EEC และระเบียงเศรษฐกิจใหม่ 4 ภาค ศูนย์กลางสำนักงานภูมิภาค การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านดิจิทัล การสร้างความสัมพันธ์กับประเทศต่างๆ เพื่อรองรับสิ่งที่จะทำต่อ คือ การสร้างรายได้เข้าประเทศ.

คุณกำลังดู: เลือกตั้ง 2566 : รทสช.ปราศรัยใหญ่ "โคราช" เปิดแคมเปญ "ทำแล้ว ทำอยู่ ทำต่อ"

หมวดหมู่: การเมือง

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด