เลือกตั้ง 2566 : “เศรษฐา” แจงปมไม่ลงปาร์ตี้ลิสต์เพื่อไทย ตั้งใจมาบริหาร

เลือกตั้ง 2566 : “เศรษฐา” แจงปมไม่ลงปาร์ตี้ลิสต์เพื่อไทย ตั้งใจมาบริหาร

“เศรษฐา ทวีสิน” ชี้แจงปมไม่ลงสมัคร ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ ในเลือกตั้ง 2566 ชี้ หากอยากได้นายกรัฐมนตรีจากพรรคเพื่อไทย ก็ต้องเลือก ส.ส.เพื่อไทย ลั่น ทำตามกฎหมายรัฐธรรมนูญ ไม่ได้ลอยมาจากไหน

เมื่อเวลา 15.19 น. วันที่ 29 มี.ค. 2566 นายเศรษฐา ทวีสิน ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ชี้แจงกรณีที่มีชื่อเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคเพื่อไทย แต่ไม่มีชื่อในบัญชีผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.บัญชีรายชื่อ (ปาร์ตี้ลิสต์) ผ่านทวิตเตอร์แอ็กเคานต์ @Thavisin ว่า ช่วงนี้มีคนถามเยอะเรื่องสถานะกับการตัดสินใจไม่ลงปาร์ตี้ลิสต์ จึงขอใช้พื้นที่นี้ในการสร้างความเข้าใจให้ตรงกัน

นายเศรษฐา ระบุต่อไปถึงจุดยืนของตนเองว่า ตั้งใจที่จะเข้าไปทำหน้าที่บริหาร โดยนำนโยบายที่ได้หาเสียงร่วมกับการออกกฎหมายจากฝ่ายนิติบัญญัติที่ประกอบไปด้วย ส.ส. ของพรรคเพื่อไทย และพวกเราทุกคนมีจุดยืนที่จะทำหน้าที่ในสภาฯ อย่างเต็มความสามารถ ไม่ให้ขาดตกบกพร่องในฐานะผู้แทนประชาชนแต่ประการใด

เศรษฐา ทวีสิน
เศรษฐา ทวีสิน

“หากผมถูกเสนอชื่อเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคเพื่อไทย ซึ่งผ่านขั้นตอนการสรรหาจากกรรมการบริหารพรรค นั่นคือสิ่งแสดงว่าผมยึดโยงกับประชาชน เพื่อให้ประชาชนร่วมกันตัดสินใจว่าหากต้องการให้นายกรัฐมนตรีมาจากพรรคเพื่อไทย จึงต้องเลือก ส.ส. จากพรรคเพื่อไทยครับ ผมไม่ได้ลอยมาจากไหน และทำตามกฎหมายรัฐธรรมนูญที่กำหนดขึ้นครับ”

คุณกำลังดู: เลือกตั้ง 2566 : “เศรษฐา” แจงปมไม่ลงปาร์ตี้ลิสต์เพื่อไทย ตั้งใจมาบริหาร

หมวดหมู่: การเมือง

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด