เลือกตั้ง 2566 : “เศรษฐา” ขอบคุณ “ทักษิณ” ชมเยอะ เล็งเอาเทคนิคมาปรับใช้หากได้นั่งนายกฯ

เลือกตั้ง 2566 : “เศรษฐา” ขอบคุณ “ทักษิณ” ชมเยอะ เล็งเอาเทคนิคมาปรับใช้หากได้นั่งนายกฯ

“เศรษฐา ทวีสิน” ขอบคุณ “ทักษิณ” ชมเหมือนตัวเองสมัยเข้ามาเป็นนักการเมือง เล็งเอาเทคนิคบริหารของ “โทนี่” ไปทำ หากได้เป็นนายกฯ เผยต้องโด๊ปอาหารเติมพลังหลังเข้ามาเป็นนักการเมืองเต็มตัว

เวลา 16.30 น. วันที่ 22 มีนาคม 2566 ที่จังหวัดนนทบุรี แกนนำพรรคเพื่อไทย (พท.) นำโดย นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย นายเศรษฐา ทวีสิน ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทยและที่ปรึกษาคณะกรรมการด้านเศรษฐกิจพรรคเพื่อไทย นายพานทองแท้ ชินวัตร สมาชิกพรรคเพื่อไทย นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผู้อำนวยการครอบครัวเพื่อไทย พร้อมด้วย นายจิรพงษ์ ทรงวัชราภรณ์, นายมานะศักดิ์ จันทร์ประสงค์, นายมนตรี ตั้งเจริญถาวร, นายภณณัฏฐ์ ศรีอินทร์สุทธิ์, นายปณรัศม์ วันชาญเวช, นายนิยม ประสงค์ชัยกุล, นายนพดล แก้วสุพัฒน์ และนายจำลอง ขำสา ว่าที่ผู้สมัครส.ส.นนทบุรี พรรคเพื่อไทย เดินตลาดสดเทศบาลนนทบุรีเพื่อพบปะพ่อค้าแม่ค้าสอบถามเรื่องราคาสินค้า สภาพเศรษฐกิจ และการค้าขาย รวมถึงพบปะทักทายพี่น้องประชาชนที่มาเดินจับจ่ายซื้อของในช่วงเย็น

จากนั้นนายเศรษฐา ทวีสิน ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ก่อนขึ้นเวทีปราศรัยที่หน้าศาลากลางจังหวัดนนทบุรีหลังเก่า โดยกล่าวขอบคุณนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่กล่าวชมว่าตนเองมีความคล้ายกับนายทักษิณเมื่อครั้งเข้ามาเล่นการเมืองใหม่ ว่า คนเราก็มีความเหมือนกันได้แต่ในความเหมือนก็มีความแตกต่างและถือเป็นเกียรติสำหรับตนเองเพราะนายทักษิณก็เป็นนายกฯ ที่ประสบความสำเร็จและได้รับความนิยมชมชอบตลอดกาล ส่วนที่แตกต่างกันคือนายทักษิณเป็นคนก่อตั้งพรรคการเมืองมาเริ่มต้นตั้งแต่พรรคเป็นศูนย์แต่ตนเองเข้ามาเติมเต็มให้ ขณะเดียวกันนายทักษิณก็ได้วางรากฐานพรรคไว้ดีมากอยู่แล้ว นายทักษิณมาแล้วมาสร้างเองทั้งหมด แต่ตัวเองเข้ามาในพรรคเพื่อไทยเมื่อทุกอย่างมีพร้อมหมดแล้วมาช่วยเสริม

ส่วนหลังเลือกตั้งพรรคเพื่อไทยจะชูให้เป็นนายกรัฐมนตรีหรือไม่นั้น ก็ขอให้เป็นไปตามขั้นตอน ซึ่งกรรมการบริหารพรรคจะประชุมในเร็วๆ นี้ขอให้อดใจรออย่าไปกดดันเพราะในพรรคเพื่อไทยมีคนคุณภาพอีกเยอะ

และหากได้เป็นนายกรัฐมนตรีจะทำได้ดีเหมือนนายทักษิณหรือไม่นั้น นายเศรษฐากล่าวว่า เรื่องธุรกิจหากย้อนเวลาไป 20 ปีสิ่งที่นายทักษิณทำประสบความสำเร็จเยอะ เป็นธุรกิจใหม่ที่เพิ่งเกิดมาทำจนสำเร็จแต่จะเอามาเปรียบเทียบตนเองไม่ได้เพราะธุรกิจที่ทำนั้นโบราณแล้ว สิ่งที่นายทักษิณทำจึงยิ่งใหญ่ว่าที่ตนเองทำมาก ส่วนเรื่องการเมืองจะเอาเทคนิคการคิดเร็ว ทำเร็ว วิเคราะห์ความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้น ไม่ใช่ตั้งคณะทำงานที่ซ้ำซ้อนจนปากท้องประชาชนแห้ง และถือเป็นนิมิตหมายที่ดีที่กองเชียร์พรรคเพื่อไทย อย่างนายทักษิณออกปากเชียร์แคนดิเดตนายกฯ ทั้งนางสาวแพทองธาร ชินวัตร และตัวเอง และยังมีอีกหลายคนที่นายทักษิณยังไม่ได้เอ่ยชื่อมา แต่ตนเองถูกเอ่ยชื่อเยอะ ออกสื่อเยอะเพราะตัวสูงคนเห็นง่าย แต่ยืนยันบุคลากรของพรรคมีฝีมือการทำงานที่สุดยอด จนตนเองต้องเจียมตัว

นายเศรษฐา ยังกล่าวกับผู้สื่อข่าวไทยรัฐทีวีอีกว่า หลังจากเข้ามาทำงานเป็นนักการเมืองเต็มตัว ทำงานทั้งวันทั้งคืน บางคืนก็นอนไม่หลับต้องหาอะไรมาบำรุงร่างกาย ทั้งโสม ทั้งรังนกเพื่อให้มีพลังลุกขึ้นมาทำงานในวันต่อไป แต่รู้สึกสนุกเพราะได้พบปะ พูดคุยกับคนหลากหลายมากขึ้น จากเดิมที่เจอแต่นักธุรกิจ

คุณกำลังดู: เลือกตั้ง 2566 : “เศรษฐา” ขอบคุณ “ทักษิณ” ชมเยอะ เล็งเอาเทคนิคมาปรับใช้หากได้นั่งนายกฯ

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด