เลือกตั้ง 2566 : “สันติ” ชี้ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 1,000 บาททำได้ไหมไม่รู้ แต่ 700 ทำได้แน่

เลือกตั้ง 2566 : “สันติ” ชี้ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 1,000 บาททำได้ไหมไม่รู้ แต่ 700 ทำได้แน่

“สันติ พร้อมพัฒน์” ไม่หวั่นถูกเกทับนโยบาย บอกอยู่ที่ความเชื่อมั่น สวนพรรครวมไทยสร้างชาติเพิ่มเงินสวัสดิการแห่งรัฐเป็น 1,000 ทำได้ไหมไม่รู้ แต่ 700 บาทได้แน่นอน

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 28 ก.พ. 2566 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ถึงนโยบาย บัตรสวัสดิการพลัส ของพรรครวมไทยสร้างชาติ จะสามารถทำได้หรือไม่ ว่า ตนยังไม่ได้คำนวน แต่สามารถไปคำนวนดูเอาได้ว่า 14.5 ล้านคน และรวมกับ 5 ล้านกว่าคนที่อุทธรณ์แล้วน่าจะผ่านเกณฑ์สักครึ่ง รวมแล้วน่าจะอยู่ที่ 16-17 ล้านคน ลองคูณดูปีหนึ่งเป็นเงินแสนๆ ล้าน จะทำอย่างไร เมื่อถามว่า พรรคพลังประชารัฐ ที่เพิ่มเงินสวัสดิการแห่งรัฐเป็น 700 บาท สามารถทำได้หรือไม่ นายสันติ กล่าวว่า อันนี้เราคำนวณไว้แล้วว่าเป็นไปได้ แต่ต้องในกรณีที่พรรคพลังประชารัฐได้จัดตั้งรัฐบาล และ พล.อ.ประวิตร เป็นนายกฯ เราจะทำทันที เมื่อถามว่าตอนนี้นโยบายหลายพรรคที่ออกมาเกทับกัน นายสันติ กล่าวว่าไม่เป็นไร อยู่ที่ประชาชนจะให้ความเชื่อถือกับนโยบายของพรรคไหน ใครคิดอะไรก็คิดคิดแล้วต้องมีความสามารถหาเงินมาด้วย อยู่ที่ความสามารถและเทคนิกของแต่ละพรรคการเมือง เมื่อถามถึงนโยบายด้านพลังงานเกี่ยวกับการลดราคาน้ำมันของพรรคพลังประชารัฐ มีความขัดเจนหรือยัง นายสันติกล่าวว่า เรื่องนี้มันไม่ใช่ว่าทำได้ทันทีถ้าเป็นนโยบายถึงวลาต้องดำเนินการได้อยู่แล้ว เรื่องนี้ นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์สมาชิกพรรค แถลงไปแล้วก็คงต้องพยายามทำให้ได้ตามที่แถลงไป และยืนยันทุกนโยบายที่หัวหน้าพรรคประกาศออกไปตนมั่นใจว่าเราสามารถหาเงินมาสนับสนุนให้โครงการเหล่านี้เกิดขึ้นจนได้

เมื่อถามว่าในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และ รมว.กลาโหม ได้พูดคุยประเด็นการเมืองบ้างหรือไม่ นายสันติ กล่าวว่า ไม่ได้พูดเลย เมื่อถามอีกว่า พรรครวมไทยสร้างชาติ ออกมาระบุพรรคการเมืองอื่นพูดแต่นโยบาย แต่ไม่พูดที่มาของเงิน นายสันติ กล่าวว่า ไม่ทราบ ไม่เห็นได้ยินเลย ยืนยันมีความมั่นใจ 100% ว่าทุกนโยบายของพรรคพลังประชารัฐ มีงบประมาณ สามารถทำได้ เพราะกลั่นกรองมาแล้วเรามีความสามารถหางบประมาณมาใช้ในนโยบายนั้นๆ ได้ ตนอยู่กระทรวงการคลังเป็นคนหาเงินอยู่แล้ว เมื่อถามอีกว่า การที่พรรครวมไทยสร้างชาติ ระบุจะให้เงินในบัตรสวัสดิการแห่งรัฐพลัส 1,000 บาท จะสามารถทำได้หรือไม่ นายสันติ กล่าวว่า ไม่รู้ ต้องไปถามเขา แต่ถ้า 700 บาทแน่นอน

คุณกำลังดู: เลือกตั้ง 2566 : “สันติ” ชี้ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 1,000 บาททำได้ไหมไม่รู้ แต่ 700 ทำได้แน่

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด