เลือกตั้ง 2566 : "สันติ" ยัน ไม่นับต่างด้าวรวมเขตเลือกตั้ง ไม่กระทบ พปชร.

เลือกตั้ง 2566 : "สันติ" ยัน ไม่นับต่างด้าวรวมเขตเลือกตั้ง ไม่กระทบ พปชร.

นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง ในฐานะเลขาฯ พปชร. ชี้ ปมไม่นับต่างด้าวรวมเขตเลือกตั้ง ไม่กระทบ พปชร. ลั่น นโยบายทำได้จริง เสริมโครงสร้างเศรษฐกิจ ไม่ใช่ประชานิยม

วันที่ 5 มี.ค. นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.การคลัง ในฐานะเลขาธิการ พปชร. เปิดเผยถึงการแบ่งเขตของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ภายหลังศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยว่า มีความกระทบน้อยมาก เพราะมีเพียงแค่ 8 จังหวัดที่มีจำนวน ส.ส.พึงมี เพิ่มและลด ดังนั้นพรรคพลังประชารัฐมองว่า ไม่ได้เป็นปัญหา เพราะมั่นใจในนโยบายที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ต้องการก้าวข้ามความขัดแย้งเพื่อให้ประชาชนได้มีความรักใคร่สามัคคี และมีพลังในการเดินหน้าต่อสู้กับวิกฤติอื่นๆ ได้

เมื่อถามว่า จะมีการพูดคุยเรื่องการปรับเปลี่ยนตัวผู้สมัคร ส.ส.ในจังหวัดที่มีการเปลี่ยนแปลงจำนวน ส.ส.พึงมี เมื่อไรนั้น นายสันติ ระบุว่า ต้องรอหลังจากที่มีการยุบสภา พรรคพลังประชารัฐถึงจะพูดคุยในรายละเอียด ซึ่งคณะผู้บริหารพรรคพลังประชารัฐสามัคคีกัน และมองว่าอยู่ที่ไหนก็สามารถทำงานได้ ไม่ได้มีปัญหา

ส่วนกรณีที่มีนักวิชาการออกมาวิพากษ์วิจารณ์นโยบายเพิ่มเงินในบัตรสวัสดิการแห่งรัฐดูเป็นประชานิยมนั้น นายสันติ กล่าวว่า ไม่ใช่นโยบายประชานิยม แต่เป็นนโยบายสร้างเสริมโครงสร้างทางเศรษฐกิจ แต่ว่านโยบายหลายอย่างที่จะช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ก็ต้องมีแรงจูงใจบ้าง แต่ไม่ได้ใช้เงินจนเลยเถิดโครงสร้างทางการเงินของรัฐบาล และตนก็อยู่กระทรวงการคลังย่อมรู้ว่า ต้องใช้เงินขนาดไหนระบบเศรษฐกิจของประเทศจึงจะรับได้.

คุณกำลังดู: เลือกตั้ง 2566 : "สันติ" ยัน ไม่นับต่างด้าวรวมเขตเลือกตั้ง ไม่กระทบ พปชร.

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด