เลือกตั้ง 2566 : “เต้” เปิดตัว “พิเชษฐ” นั่งทีมเศรษฐกิจพรรคไทยศรีวิไลย์

เลือกตั้ง 2566 : “เต้” เปิดตัว “พิเชษฐ” นั่งทีมเศรษฐกิจพรรคไทยศรีวิไลย์

“มงคลกิตติ์” เปิดตัวทีมเศรษฐกิจพรรคไทยศรีวิไลย์ เกทับ “บัตรคนจน” เพิ่มเป็น 3,000 บาท แซะ พปชร.-รทสช. ชอบเลียนแบบ “พิเชษฐ” แจงเหตุดีลล่มพรรคเปลี่ยน เป้าหมายไม่ตรงกัน ยันจบสัมพันธ์ พปชร. ดี

วันที่ 23 มี.ค. 2566 นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ-หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ แถลงข่าวเปิดตัว นายพิเชษฐ สถิรชวาล อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร แบบบัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ และอดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม หลังลาออกจากพรรคพลังประชารัฐ โดยได้รับตำแหน่งเป็นประธานพรรคไทยศรีวิไลย์ และประธานยุทธศาสตร์ด้านเศรษฐกิจ

นอกจากนี้ ยังเปิดตัว อีกสองคนที่จะร่วมเป็นทีมเศรษฐกิจ ประกอบด้วย ประธานยุทธศาสตร์ด้านพลังงาน คือ พล.ท.ดร.กฤตภาส คงคาพิสุทธิ์ อดีตรองเจ้ากรมพลังงานทหาร และ ประธานยุทธศาสตร์ด้านแรงงาน คือ ดร.วัชรพล บุษมงคล อดีตหัวหน้าพรรคก้าวหน้า เข้ามาร่วมเป็นทีมเศรษฐกิจของพรรคไทยศรีวิไลย์ด้วยเช่นกัน

นายมงคลกิตติ์ เล่าว่า ตนได้เคยร่วมงานเป็นฝ่ายค้านอิสระกับนายพิเชษฐ มาตั้งแต่ปี 2562 จึงได้เชิญมาร่วมงาน โดย นายพิเชษฐ ยังเคยเป็นเลขาธิการคณะกรรมการอิสลามแห่งประเทศไทย เคยเป็นผู้แทนการค้าของรัฐบาลในสมัย นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร และยังเป็นอดีตรัฐมนตรีช่วย ทั้ง 2 กระทรวง จึงอยากให้มาร่วมงานกัน ทำให้พรรคไทยศรีวิไลย์เป็นทางเลือกของประชาชน และนายพิเชษฐ ยังได้เชิญ พล.ท.ดร.กฤตภาส และ ดร.วัชรพล ให้มาร่วมงานด้วย จึงถือเป็นขยับพรรคให้ดูดีขึ้น

อีกประมาณ 53 วัน พรรคไทยศรีวิไลย์เหลือเวลาเดินทางไปอีก 40 จังหวัด และคิดว่าประชาชนน่าจะพอทราบนโยบายของพรรค ซึ่งจะมีการเปิดเพิ่ม อย่างนโยบาย “บัตรคนจน” โดยนายมงคลกิตติ์ ย้ำว่า ไม่ได้ยกเลิกของเดิมที่ได้ 200-300 บาท แต่จะเพิ่มเป็น เดือนละ 3,000 บาท

“พลังประชารัฐ ลุงป้อมให้ 700 รวมไทยสร้างชาติให้ 1,000 ส่วนเราให้ 3,000 บาท 20 ล้าน 5 แสนคน ใช้เงินประมาณเกือบ 8 แสนล้านต่อปี ซึ่งเราไม่ได้เอาเงินในประเทศ เราเปิดเขตเศรษฐกิจพิเศษเกี่ยวกับเรื่อง กาสิโน เปิดให้คนมีฐานะสูงเล่นเท่านั้น ปีละ 4 หมื่นคน ก็จะได้วงเงิน 2 ล้านล้านแล้ว

ส่วนใหญ่แล้ว พรรคพลังประชารัฐ และ พรรครวมไทยสร้างชาติ ชอบเลียนแบบเรา ส่วนเพื่อไทย โดยส่วนใหญ่เขาคงไม่ได้เลียนแบบเรา เพียงแต่ว่า เราไม่ได้มีประสบการณ์สร้างหนี้เหมือนเขา เหมือนสมัยคุณทักษิณ ชินวัตร ที่มีหนี้สาธารณะเพิ่มขึ้น 2.0 ล้านล้าน ในช่วงนั้น คุณทักษิณ ต้องตอบให้ได้ว่า บริหารเศรษฐกิจดีหรอ ถูกไหม”

นายมงคลกิตต์ ยังแสดงความมั่นใจว่า พรรคไทยศรีวิไลย์จะเป็นทางเลือกให้กับประชาชนแน่นอน เพราะได้ดึง “คีย์แมน” สำคัญ ในการจัดตั้งรัฐบาลสมัยพรรคไทยรักไทยมาแล้ว และคิดว่าจะสามารถแก้ปัญหาในรัฐบาลเก่าๆ อย่างแน่นอน

ส่วนการส่งผู้สมัคร ส.ส. แบบบัญชีรายชื่อ นายมงคลกิตติ์ กล่าวว่า ตนเป็นเบอร์ 1 อยู่แล้ว ส่วนแคนดิเดตนายกฯ ต้องรอกรรมการบริหารพรรคพูดคุยกันอีกครั้ง

ด้าน นายพิเชษฐ กล่าวถึงกรณีที่ตัดสินใจมาร่วมงานกับพรรคไทยศรีวิไลย์ว่า ก่อนหน้านี้ตนได้แถลงข่าวจะไปร่วมงานกับพรรคเปลี่ยน แต่เมื่อเข้าไปแล้ว พบว่าเป็นเพียงการทำเป็นกลุ่มเล็ก ส่งผู้สมัครเพียงคนเดียว และมุ่งผลักดันนโยบาย ที่จะดูแลในเรื่องของลอตเตอรี่อย่างเดียว ตอนจึงมองว่าไม่สอดคล้องกับงานการเมืองที่ตนอยากจะทำเพื่อประชาชน

ส่วนความสัมพันธ์ กับพรรคพลังประชารัฐ นายพิเชษฐ ยืนยันว่า จบกันด้วยดี โดยตนยังได้เข้าไปลา พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ ในฐานะหัวหน้าพรรค ซึ่งตอนนั้นก็ได้บอกว่า จะไปอยู่กับพรรคเปลี่ยน แต่เมื่อมาเห็นอยู่กับพรรคไทยศรีวิไลย์ พลเอกประวิตรคงแปลกใจ แต่ตนคิดว่าคงสบายใจขึ้นที่เห็นว่าตนเลือกสิ่งที่ถูกต้อง และทำประโยชน์ให้กับประชาชนจริงๆ

สำหรับบรรยากาศการแถลงข่าววันนี้ ด้านบนเวที นายมงคลกิตติ์ ได้กล่าวต้อนรับ และสวมเสื้อพรรคให้กับทีมเศรษฐกิจ โดยนายมงคลกิตติ์ ยังได้ขอโอบกอดนายพิเชษฐ บนเวทีอย่างรักใคร่กลมเกลียว

คุณกำลังดู: เลือกตั้ง 2566 : “เต้” เปิดตัว “พิเชษฐ” นั่งทีมเศรษฐกิจพรรคไทยศรีวิไลย์

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด