เลือกตั้ง 2566 : "ธนาธร" ปราศรัยเวทีชัยภูมิ ชูอยากเปลี่ยนต้องก้าวไกลสองใบ

เลือกตั้ง 2566 : "ธนาธร" ปราศรัยเวทีชัยภูมิ ชูอยากเปลี่ยนต้องก้าวไกลสองใบ

"ธนาธร" ลุยชัยภูมิ ช่วย "ก้าวไกล" หาเสียงผู้สมัคร คนแห่ฟังล้นหลาม ขออาสาทุบโครงสร้างทุนผูกขาด รัฐราชการรวมศูนย์ เอาทหารออกจากการเมือง ย้ำเลือกแบบเดิมได้แบบเดิม อยากเปลี่ยนต้องกาก้าวไกล 2 ใบ

วันที่ 11 มีนาคม 2566 นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า และผู้ช่วยหาเสียงของพรรคก้าวไกล ร่วมเวทีปราศรัยแนะนำนโยบายของพรรคก้าวไกล และแนะนำตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. 6 คน ในเขตรอบนอกอำเภอเมืองจังหวัดชัยภูมิ ที่มณฑปพระแท่นบัลลังก์ อ.บ้านแท่น จ.ชัยภูมิ โดยได้รับความสนใจจากประชาชนในพื้นที่ใกล้เคียง แห่ฟังล้นหลาม

หลังจากการปราศรัยโดยผู้สมัคร ส.ส. ทั้ง 6 เขตแล้ว นายธนาธร ได้ขึ้นปราศรัยปิดเวทีเป็นคนสุดท้าย ถึงวงจรชีวิตคนอีสานและคนชนบทในแทบทุกจังหวัดของประเทศไทย ที่ตั้งแต่เกิดจนแก่เฒ่าก็ยังต้องยากลำบาก หลายคนบอกว่าเป็นเพราะคนเหล่านี้ทำบุญมาไม่พอหรือขี้เกียจ ตัวเองขอยืนยันว่าไม่ใช่ คนอีสานไม่ใช่คนขี้เกียจ มือของคนอีสานคือมือที่ทำงานหนักมาทั้งชีวิต ปลูกข้าวเลี้ยงคนทั้งประเทศ สร้างบ้านสร้างเมืองให้คนทั้งประเทศ ที่พวกเขาต้องยากจนไม่ใช่เพราะทำบุญมาไม่พอ แต่เพราะโครงสร้างสังคมที่ไม่เป็นธรรม

"จะเปลี่ยนแปลงได้ต้องสู้กับโครงสร้างสังคมที่ไม่เป็นธรรม ต้องเก็บภาษีคนรวยมากกว่านี้ ยกเลิกสิทธิพิเศษทางภาษีที่อนุญาตให้บริษัทพันล้านหมื่นล้านทำธุรกิจบางประเภทได้แบบไม่ต้องเสียภาษี ลูกหลานเราเปิดร้านกาแฟยังต้องเสียภาษีแต่คนรวยไม่ต้องเสียภาษีเลยได้อย่างไร เป็นไปได้อย่างไรที่ดินรกร้างว่างเปล่าในมือนายทุนไม่กี่คนที่กว้านซื้อไว้แทบจะไม่ต้องเสียภาษี พอจะเก็บก็เอาไปปลูกกล้วยเลี่ยงภาษี" นายธนาธรกล่าว

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า และผู้ช่วยหาเสียงของพรรคก้าวไกล ไปปราศรัยที่ จ.ชัยภูมิ
นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า และผู้ช่วยหาเสียงของพรรคก้าวไกล ไปปราศรัยที่ จ.ชัยภูมิ

นายธนาธรยังระบุด้วยว่า อย่างไรก็ตามทุกอย่างจะเป็นไปไม่ได้เลยถ้าบ้านเมืองไม่เป็นประชาธิปไตย อย่างที่เห็นกันว่าพรรคก้าวไกลยืนยันเสมอถึงความจำเป็นในการปฏิรูปกองทัพ แก้ไขรัฐธรรมนูญ ป้องกันไม่ให้ใครมาทำลายประชาธิปไตยด้วยการรัฐประหารอีก โดยก้าวแรกคือการยกเลิกเกณฑ์ทหาร พรากอนาคตของคนหนุ่มในวัยที่มีพลังชีวิตที่สุดให้ต้องไปรับใช้บ้านนายพล จะเห็นได้ว่าสิ่งที่พรรคก้าวไกลตอบแทนความไว้วางใจของประชาชน คือคำสัญญาว่าจะทำงานหนักและไม่ทุจริต และตนมั่นใจว่าถ้าพรรคก้าวไกลได้อำนาจเมื่อไร พรรคก้าวไกลจะเอาอำนาจนั้นมาเพื่อสร้างประเทศไทยที่ดีกว่านี้ ให้ประชาชนมีความเป็นอยู่ที่ดีกว่านี้ได้แน่นอน

"สี่ปีที่ผ่านมา จากอนาคตใหม่มาถึงก้าวไกล พวกเขาได้พิสูจน์ให้ทุกท่านเห็นแล้วว่าพวกเขาของจริง เอาจริง มีความมุ่งมั่นจริงที่จะแก้ไขประเทศไทย ไม่ใช่แบบปะผุขอไปที ทำทีละปัญหาทีละเรื่อง พรรคก้าวไกลคือพรรคที่ยืนยันว่าจะแก้ปัญหาทุกเรื่องได้ ต้องทำให้โครงสร้างสังคมเป็นธรรมมากกว่านี้ การเลือกตั้งเป็นการลงทุนที่ถูกที่สุด ต้นทุนเดียวที่ท่านต้องจ่ายคือค่ารถไปคูหา จะให้ประเทศไปในทิศทางไหนอยู่ที่การกากบาทของทุกคน อยากให้เป็นแบบเดิมก็กาแบบเดิม แต่ถ้าอยากได้การเปลี่ยนแปลงต้องกาก้าวไกลสองใบเท่านั้น" นายธนาธรกล่าว

สำหรับช่วงบ่ายไปจนถึงเย็นวันนี้ นายธนาธร จะยังคงเดินสายช่วยหาเสียงให้กับว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ของพรรคก้าวไกลอยู่ในจังหวัดชัยภูมิอย่างต่อเนื่อง โดยมีกำหนดการขึ้นรถแห่ไปตามถนนใน อ.แก้งคร้อ และ อ.คอนสวรรค์ ก่อนที่ช่วงเย็นจะมีการเดินตลาดแจกแผ่นพับและแนะนำตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. เขตอำเภอเมือง ที่ถนนคนเดินชัยภูมิ (Night Bazaar) เป็นลำดับสุดท้าย

สำหรับว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ชัยภูมิ พรรคก้าวไกล ทั้ง 7 เขต ประกอบด้วย :
1) นัฏฐิกา โล่ห์วีระ (อ.เมือง)
2) ทัศนัย สุขประสาร (อ.บ้านเขว้า อ.เนินสง่า อ.จัตุรัส)
3) เกรียงไกร จันกกผึ้ง (อ.หนองบัวระเหว อ.ซับใหญ่ อ.เทพสถิต)
4) สิทธิพล ภูธรณ์ (อ.หนองบัวแดง อ.ภักดีชุมพล)
5) พิมพ์กานต์ ยศพิทักษ์ (อ.เกษตรสมบูรณ์ อ.คอนสาร)
6) อรนุช ผลภิญโญ (อ.บ้านแท่น อ.ภูเขียว)
7) กิตติธัช คำวงษ์ (อ.แก้งคร้อ อ.คอนสวรรค์)

คุณกำลังดู: เลือกตั้ง 2566 : "ธนาธร" ปราศรัยเวทีชัยภูมิ ชูอยากเปลี่ยนต้องก้าวไกลสองใบ

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด