เลือกตั้ง 2566 : "ธนกร" เผย ยังเคารพ "สมศักดิ์-สุริยะ" ไม่ขอก้าวล่วงเส้นทางการเมือง

"ธนกร" เผย ครม. ตั้งนั่งรักษาการ รมว.อุตสาหกรรมไม่มีนัยอะไร ไม่ขอก้าวล่วงเส้นทางการเมือง "สมศักดิ์-สุริยะ" ยันยังเคารพมีความผูกพันธ์ไม่เสื่อมคลาย เหมือน "บิ๊กตู่" ที่ชีวิตนี้ก็ลืมไม่ได้

เลือกตั้ง 2566 : "ธนกร" เผย ยังเคารพ "สมศักดิ์-สุริยะ" ไม่ขอก้าวล่วงเส้นทางการเมือง

"ธนกร" เผย ครม. ตั้งนั่งรักษาการ รมว.อุตสาหกรรมไม่มีนัยอะไร ถือเป็นเรื่องปกติ ไม่ขอก้าวล่วงเส้นทางการเมือง "สมศักดิ์-สุริยะ" ยันยังเคารพมีความผูกพันธ์ไม่เสื่อมคลาย เหมือน "บิ๊กตู่" ที่ชีวิตนี้ก็ลืมไม่ได้

เมื่อเวลา 10.23 น. วันที่ 15 มี.ค. 2566 ที่ท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 (บน.6) ดอนเมือง นายธนกร วังบุญคงชนะ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีคณะรัฐมนตรี (ครม.) แต่งตั้งให้เป็นผู้รักษาราชการแทน รมว.อุตสาหกรรม มีนัยอะไรหรือไม่ ว่า ตนว่าไม่มีนัยอะไร ยกตัวอย่างกรณีของ นายอธิรัฐ รัตนเศรษฐรมช.คมนาคม ซึ่งในที่ประชุม ครม. ระบุว่ามีรัฐมนตรีท่านเดียว จึงอาจจะต้องมีการตั้งรักษาการไว้ หากติดภารกิจไปต่างประเทศหรือติดภารกิจอื่นๆ จะได้มีคนรักษาการแทน เช่นเดียวกับของรมว.อุตสาหกรรม ซึ่งก็ตั้งไปรักษาการแทน ตรงนั้นเป็นเรื่องปกติ ส่วนในเรื่องของการเมืองก็ว่ากันไป ไม่มีปัญหาอยู่แล้ว พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ยังบอกตนเลยว่าเดี๋ยวให้ไปทำงาน รักษาการที่กระทรวงอุตสาหกรรม

เมื่อถามว่า นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม เตรียมที่จะยื่นลาออกจากตำแหน่งใช่หรือไม่ นายธนกร กล่าวว่า ตนก็ฟังข่าวจากสื่อมวลชน ซึ่งตรงนี้ไม่ได้มีปัญหาอะไร นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม และนายสุริยะก็เป็นผู้ใหญ่ที่ตนเคารพท่านเสมอ ส่วนในเส้นทางการเมืองก็เป็นเรื่องของท่าน เป็นสิ่งที่เราเองคงไม่ไปก้าวล่วง ตนยืนยันตลอดว่าทำงานให้กับพล.อ.ประยุทธ์ ฉะนั้นตนจะยืนเคียงข้างพล.อ.ประยุทธ์ จนจบ

เมื่อถามย้ำว่าดูเหมือนรัฐมนตรีเองเคยอยู่กลุ่มเดียวกับนายสมศักดิ์และนายสุริยะ นายธนกร กล่าวว่า ความผูกพันธ์มันไม่เสื่อมคลาย เป็นความสัมพันธ์ที่ยั่งยืน ทั้งความเคารพ แต่ในเส้นทางการเมืองตนได้รับโอกาสจากพล.อ.ประยุทธ์มามากในชีวิตนี้ถือว่าสูงสุดแล้ว และตนก็มีความรักให้กับนายกฯ อยู่แล้ว และตนเต็มที่กับพล.อ. ประยุทธ์ในทุกเรื่อง ไม่ใช่เฉพาะเรื่องการเมือง ซึ่งในตลอดชีวิตตนก็คงลืมท่านไม่ได้

นายธนกร กล่าวด้วยว่า ส่วนวันนี้ในเรื่องของพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) กระแสต่างๆ เริ่มดีขึ้น และเมื่อมีแคมเปญออกไปประชาชนก็ทราบมากขึ้น ซึ่งมีหลายพื้นที่ยังไม่ทราบว่าพล.อ.ประยุทธ์ อยู่พรรครทสช. แต่วันนี้มีป้ายพล.อ.ประยุทธ์ขึ้นคู่กับผู้สมัคร ส.ส. ตนคิดว่าประชาชนทั่วประเทศให้การตอบรับ ด้วยนโยบายและผลงานที่ผ่านมา ตนคิดว่าพล.อ.ประยุทธ์จะได้รับการไว้วางใจอีกครั้งอย่างแน่นอน.

คุณกำลังดู: เลือกตั้ง 2566 : "ธนกร" เผย ยังเคารพ "สมศักดิ์-สุริยะ" ไม่ขอก้าวล่วงเส้นทางการเมือง

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด