เลือกตั้ง 2566 : "ธรรมนัส-ชัยวุฒิ" ปราศรัยเชียงใหม่ ชวนถอดของเก่าทิ้ง

"ธรรมนัส" พร้อม "ชัยวุฒิ" ช่วยผู้สมัคร ส.ส.เชียงใหม่ หาเสียง ปราศรัยประกาศยุติความขัดแย้ง เผย "บิ๊กป้อม" อยู่เบื้องหลัง ผลักดันจนมี พ.ร.บ.ลำไย ชี้ การเลือกผู้แทนสำคัญ ต้องกล้าเปลี่ยนของเก่า

เลือกตั้ง 2566 : "ธรรมนัส-ชัยวุฒิ" ปราศรัยเชียงใหม่ ชวนถอดของเก่าทิ้ง

“ธรรมนัส” พร้อม “ชัยวุฒิ” ช่วยผู้สมัคร ส.ส.เชียงใหม่ หาเสียง ปราศรัยประกาศยุติความขัดแย้ง เผย “บิ๊กป้อม” อยู่เบื้องหลัง ผลักดันจนมี พ.ร.บ.ลำไย ชี้ การเลือกผู้แทนสำคัญ ต้องกล้าเปลี่ยนของเก่า

วันที่ 24 เมษายน 2566 นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วย ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ผู้สมัคร ส.ส.พะเยา ในฐานะประธานยุทธศาสตร์เลือกตั้งภาคเหนือ พรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่อำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่ ปราศรัยหาเสียงช่วย นายนรพล ตันติมนตรี ผู้สมัคร ส.ส.เชียงใหม่ เขตเลือกตั้งที่ 10 โดยมีการขึ้นแห่รถหาเสียงไปรอบอำเภอฮอด ก่อนขึ้นเวทีปราศรัย โดย นายชัยวุฒิ ปราศรัยบนเวทีว่า เห็นใจชาวบ้านสำหรับปัญหาค่าครองชีพที่สูงขึ้น โดยยืนยันว่าสิ่งแรกที่พรรคพลังประชารัฐจะทำทันทีที่เป็นรัฐบาล และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ได้เป็นนายกรัฐมนตรี คือการลดค่าครองชีพ ลดค่าไฟ ค่าแก๊ส ค่าน้ำมัน

ทางด้าน ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ตั้งแต่มีการต่อสู้บนถนนราชดําเนิน บนสี่แยกราชประสงค์ ตนเองเคยถูกยึดทรัพย์ ถูกดําเนินคดีในฐานะเป็นท่อน้ําเลี้ยงคนเสื้อแดง เมื่อปี 2549 จนถึงทุกวันนี้ มีพี่น้องหลายคนติดคุกติดตาราง หลายคนมีคดีติดตัว หลายคนต้องเสียลูก เสียภรรยา เสียผู้นําครอบครัว ถ้าถามว่าตั้งแต่มีการต่อสู้ ไม่ว่าจะเป็นสีไหนคนไทยได้อะไร ตอบได้ทันทีว่ามีแต่เพิ่มความบอบช้ำ เกิดความแตกแยก บ้านใดเมืองใดไม่มีความสามัคคี อย่าหวังเลยว่าประเทศชาติจะมีเกิดความมั่นคง มั่งคั่ง อย่างยั่งยืน

“จึงเป็นที่มาที่พรรคพลังประชารัฐ ประกาศนโยบายว่า เราต้องการให้คนไทยรักกัน นั่นคือนโยบายก้าวข้ามความขัดแย้ง เราจะเปลี่ยนเชียงใหม่ เราต้องกล้าเปลี่ยน ของเก่าเราไม่เอา ของเก่าถอดทิ้งจากหัวใจดีกว่า การที่จะเลือกคนมาเป็นผู้แทน ถือว่าสําคัญมาก”

สำหรับพื้นที่ภาคเหนือ ลําไย ถือว่าเป็นพืชผลทางการเกษตรของพี่น้องชาวเหนือ แต่กลับไม่มีกฎหมายคุ้มครอง เช่น พ.ร.บ.ลําไย ตอนตนเป็นรัฐมนตรีก็พยายามผลักดัน จนตอนนี้เรามี พ.ร.บ.ลําไย คุ้มครองแล้ว โดยเมื่อปี 2563 พี่น้องได้ชดเชยราคาลําไยไร่ละ 2,000 บาท ซึ่งบุคคลที่อยู่ข้างหลังในการผลักดันช่วยจนสำเร็จ คือ พล.อ.ประวิตร ที่ไม่เลือกปฏิบัติ ทุกคนเท่าเทียมกัน ตั้งใจที่จะมาพัฒนาประเทศอย่างแท้จริง

“ส่วนบัตรประชารัฐ ถ้ามีพรรคใดพรรคหนึ่งประกาศว่า เราจะเปลี่ยนบัตรพวกนี้ ไม่เอาแล้ว พี่น้องจะยอมหรือไม่ เราต้องสามัคคี เราต้องเลือกเจ้าของบัตร เจ้าของความคิด ชื่อมันบอกชัดเจนว่า บัตรประชารัฐ ดังนั้น บัตรประชารัฐที่อยู่กับคนไทย ณ เวลานี้กว่า 40 ล้านกว่าชีวิต เราจะเปลี่ยนมูลค่าในบัตรจาก 300 บาท เป็น 700 บาท ซึ่งบัตรประชารัฐยังมีทุนอีก 30,000 บาท ที่พี่น้องจะสามารถนำไปประกอบอาชีพต่อยอดได้ และยังมีประกันชีวิต ทันทีที่เราหมดลมหายใจ คนข้างหลังไม่ลําบาก สามารถไปเบิกเบี้ยประกันได้อีก 200,000 บาท นี่คือสิ่งที่เราต้ังใจทำให้ สุดท้ายผมขอฝากผู้สมัครของพรรคพลังประชารัฐ และขอให้มั่นใจว่าเราทำจริงทำทันที มาร่วมกันก้าวข้ามความขัดแย้ง ก้าวข้ามความยากจนไปด้วยกัน”.

คุณกำลังดู: เลือกตั้ง 2566 : "ธรรมนัส-ชัยวุฒิ" ปราศรัยเชียงใหม่ ชวนถอดของเก่าทิ้ง

หมวดหมู่: การเมือง

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด