เลือกตั้ง 2566 : “วราวุธ” เย้ย ไม่ว่ากัน พรรคอื่นจะเอากำลังหาเสียงมาเปลืองที่สุพรรณฯ

เลือกตั้ง 2566 : “วราวุธ” เย้ย ไม่ว่ากัน พรรคอื่นจะเอากำลังหาเสียงมาเปลืองที่สุพรรณฯ

หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา เย้ย พรรคอื่น ไม่ว่ากันหากจะเอาสรรพกำลังมาเปลืองที่สุพรรณบุรี ไม่กังวลเรื่องแบ่งเขตเลือกตั้ง ลำดับบัญชีรายชื่อพรรค ดูที่ประสิทธิภาพการทำงาน

วันที่ 29 มีนาคม 2566 นายวราวุธ ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคเสร็จสิ้น ว่า ได้กำชับผู้สมัคร ส.ส. เขต ทั้ง 50 เขต ใน 26 จังหวัด ให้เร่งประสานงานกับแกนนำของผู้สมัครในพื้นที่เพื่อเดินหน้าหาเสียง แต่สิ่งที่สำคัญคือต้องดำเนินการไปตามกฎหมาย การเข้าร่วมงาน การให้ การสัญญาว่าจะให้ ทุกๆ คำที่ผู้สมัครพูดไปต้องระมัดระวัง อะไรที่สุ่มเสี่ยงขอให้ถามคณะกรรมการจัดการเลือกตั้ง และในวันที่ 31 มีนาคมนี้ จะมีการปฐมนิเทศผู้สมัครใหม่ทุกคน เพื่อทำความเข้าใจ เพราะนอกจากเรื่องการทำงานแล้ว ยังมีเรื่องการทำบัญชี ที่จะต้องส่งมาภายหลังเลือกตั้งเสร็จสิ้นแล้ว

ส่วนกรณีที่มีการเปลี่ยนจำนวนเขตเลือกตั้งในพื้นที่ต่างๆ นั้น นายวราวุธ กล่าวว่า ไม่รู้สึกกังวล เพราะที่ผ่านมาเคยมีการปรับเปลี่ยนหลายครั้ง ผู้สมัครในพื้นที่มีความคุ้นเคยกับการแบ่งเขตที่เกิดขึ้น คาดว่าไม่มีปัญหา

ทั้งนี้ ไม่มีปัญหากรณีที่พรรคอื่นๆ ลงไปหาเสียงในพื้นที่หลักที่พรรคหมายมั่นปั้นมือเอาไว้ เพราะเราเองคงจะหมายมั่นใหญ่กว่า และปั้นมือใหญ่กว่า ใครอยากจะมาสุพรรณบุรีก็เชิญ ใครอยากเอาสรรพกำลังของท่านมาเปลืองที่สุพรรณบุรีเราก็ไม่ว่ากัน

ส่วนการจัดสรรบัญชีรายชื่อ 1-10 ชื่อ นายวราวุธ กล่าวว่า เราดูประสิทธิภาพการทำงานให้กับพรรค และอัตราสัดส่วนของสุภาพสตรี และสุภาพบุรุษด้วยเช่นกัน เพราะในสังคมไทยปัจจุบัน ความเท่าเทียมทางเพศเป็นสิ่งทึ่หลายฝ่ายเรียกหา พรรคชาติไทยพัฒนาในวันนี้เรามีสุภาพสตรีอยู่ 4 ท่าน พิสูจน์ว่าเราไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง

ส่วนการเสนอตัวเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี กับการเป็นลำดับที่ 1 ของบัญชีรายชื่อ ของแต่ละพรรคจะเป็นชื่อเดียวกันหรือไม่ ขึ้นอยู่กับแนวคิด และสิทธิของแต่ละพรรค แต่ละท่าน เพราะไม่มีกฎหมายห้ามเอาไว้ แต่ในส่วนของพรรคชาติไทยพัฒนา บัญชีรายชื่อเบอร์หนึ่งกับแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี คือคนคนเดียวกัน นั่นคือผม

ส่วนที่มาของนายกรัฐมนตรีควรเป็นอย่างไรนั้น นายวราวุธ กล่าวว่า ไม่ใช่เรื่องที่พรรคการเมืองที่จะกำหนดว่าแคนดิเดตนายกฯ จะต้องมาจากการเลือกตั้งหรืออย่างไร เป็นหน้าที่ของพี่น้องประชาชน เพราะแนวทางในการร่างรัฐธรรมนูญใหม่ของพรรคชาติไทยพัฒนาก็คือการที่ให้มี สมาชิกสภาร่างรัฐธรรมนูญ หรือ สสร. ที่มาจากทุกเพศ ทุกวัย ทุกสถานะ ทุกฝ่าย คนกลุ่มนี้จะเป็นผู้กำหนดว่านายกรัฐมนตรีควรจะมาจากไหน

คุณกำลังดู: เลือกตั้ง 2566 : “วราวุธ” เย้ย ไม่ว่ากัน พรรคอื่นจะเอากำลังหาเสียงมาเปลืองที่สุพรรณฯ

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด