เลือกตั้ง 2566 : "อิ๊งค์" ร้องเพลง "สาวเชียงใหม่" พูดจริงทำจริงเหมือนพ่อ

เลือกตั้ง 2566 : "อิ๊งค์" ร้องเพลง "สาวเชียงใหม่" พูดจริงทำจริงเหมือนพ่อ

"แพทองธาร" ร้องเพลง "สาวเชียงใหม่" พร้อมอู้คำเมือง อ้อน ขอคะแนน ย้ำ พูดจริงทำจริงเหมือนพ่อ ขอคนเชียงใหม่ไว้ใจ ขณะ "ชลน่าน" ลั่น แลนด์สไลด์มากกว่า 250 ได้นายกฯ ชื่อ "เเพทองธาร" แน่นอน

วันที่ 26 ก.พ. บรรยากาศเวทีปราศรัยใหญ่พรรคเพื่อไทย จังหวัดเชียงใหม่ คึกคัก รองรับประชาชนมาฟังนางสาวแพทองธาร ชินวัตร ปราศรัยพร้อมเปิดตัว ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เชียงใหม่ 11 เขต ตั้งเป้ากวาดครบทุกเขตให้สมเป็นบ้านเกิดผู้เป็นพ่อ วันนี้เห็นพี่น้องทั้งชาวเชียงใหม่และเชียงราย รวมพลังแล้วมีความปีติยินดี เป็นครั้งแรกที่ในการเลือกตั้งครั้งนี้ จะเกิดขึ้นในวันที่ 7 พ.ค. จะเป็นวันตัดสินเลือก ส.ส.บัตรเลือกตั้ง ก็จะมี 2 ใบ อยากให้พี่น้องชาวเชียงใหม่เลือกเอาคนที่ คิดใหญ่ ทำเป็น มีประสบการณ์ทำงานที่สำเร็จมาทำงานให้ประชาชนอีกครั้ง ขอเลือกคนของเพื่อไทยให้แลนด์สไลด์ ขอบคุณคนเชียงใหม่ทั้ง 13 เขต เพราะจังหวัดเราจะมี ส.ส. 13 คน รอบนี้เรามั่นใจ ส่งคนที่ทำงานเก่งและจริงจังมาให้ชาวเชียงใหม่ใช้ทำงานอีกครั้ง

จากนั้นนายแพทย์ชลน่าน ได้แนะนำว่าที่ผู้สมัครทั้ง 11 เขต เชียงใหม่ โดยเรียงตั้งแต่เขต 1. นายจักรพล ตั้งสุทธิธรรม 2. นายณัฏฐ์พัฒน์ รัฐผไท 3. น.ส.ทัศนีย์ บูรณุปกรณ์ 4. นายวิทยา ทรงคำ 5. นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ 6. นายบัณจงศักดิ์ วงศ์รัตนวรรณ
7. นายนิธิกร วุฒินันชัย 8. นายสุรพล เกียรติไชยากร 9. น.ส.ศรีโสภา โกฎคำลือ 10. นายโกวิทย์ พิริยะอนันต์ และ 11. นพ.ไกร ดาบธรรม

นายแพทย์ชลน่าน กล่าวต่อว่า เคยจำคำว่า "คิดใหม่ทำใหม่" ได้หรือไม่ นั่นคือคำในเมื่อปี 2544 จาก "คิดใหม่ทำใหม่เพื่อไทยทุกคน" มาเดี๋ยวนี้ "เป็นคิดใหญ่ทำเป็น" คนที่ "คิดใหม่ทำใหม่" อยู่ต่างประเทศ มาช่วยเราไม่ได้เลยส่งแก้วตาดวงใจมาทำหน้าที่แทน และเวทีนี้เป็นเวทีของเชียงใหม่ ต้นขอประกาศเลยว่า เราจะมี ว่าที่นายกรัฐมนตรีที่เป็นคนของพวกเราไว้วางใจ และขอประกาศเลยว่า ว่าที่นายกรัฐมนตรีคนต่อไปของพวกเรา คือ "คุณอิ๊งค์ แพทองธาร ชินวัตร" ดังนั้นตนขอฝากว่าถ้าเราไม่ได้แลนด์สไลด์ มากกว่า 250 ขึ้นไป พี่น้องก็จะยกตำแหน่งนายกฯ ให้กับ "ประยุทธ์ จันทร์โอชา" แน่นอน เพราะฉะนั้นเราต้องเลือกพรรคเพื่อไทยให้แลนด์สไลด์ถล่มทลาย

จากนั้น นางสาวแพทองธาร เดินฝ่าแถวประชาชนรับดอกไม้และพวงมาลัยจากประชาชนที่มาให้กำลังใจ พร้อมกับนายพานทองแท้ ชินวัตร ก่อนจะขึ้นเวทีถ่ายภาพหมู่กับแกนนำและว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ซึ่งระหว่างที่นั่งรอขึ้นปราศรัย มีแฟนคลับของนายทักษิณ มายืนรอหน้าเวทีถือช่อดอกกุหลาบและกระเป๋าถักรูปหัวใจสีแดง ตะโกนบอก นางสาวแพทองธารว่า จะฝากเอาไปให้พ่อ ซึ่งเจ้าตัวได้ลุกจากเก้าอี้มารับของพร้อมบอกว่าจะเอาไปให้พ่อ

ทันทีที่ลุกขึ้นปราศรัย นางสาวแพทองธาร ได้ร้องเพลงสาวเชียงใหม่ "ข้าเจ้าเป็นสาวเจียงใหม่ บ่เมินเต๊าใด จะลาคลอดแล้ว" และกล่าว สวัสดีพ่อแม่พี่น้องชาวเชียงใหม่ และภาคเหนือทุกคน ขอบคุณกำลังใจที่ส่งมาให้อย่างอบอุ่น ส่วนที่ร้องเพลงบอกว่า จะลาคลอดแล้วนั้น อย่าเพิ่งตกใจตนเองยังไม่ได้ลาคลอด ยังมีแรงช่วยผู้สมัครเดินหาเสียงได้อยู่ พร้อมตอกย้ำถึงนโยบายของเพื่อไทยว่า ถ้าคนเชียงใหม่ไว้ใจพรรคเพื่อไทย ส.ส.ของเพื่อไทยชีวิตจะดีอย่างไร มาเชียงใหม่ทุกครั้งเห็นการพัฒนาต่างๆ ที่มีขึ้นเรื่อยๆ และเลือกตั้งครั้งนี้พรรคเพื่อไทย ขอกลับเข้ามาทำให้เชียงใหม่มีความพัฒนาเป็นเมืองที่คนที่มาแล้วอยากมาอีก จะพักหนี้และยกราคาสินค้าเกษตรให้สูงขึ้นไปอีก

ส่วนปัญหา PM 2.5 เมื่อเพื่อไทยเป็นรัฐบาล จะสร้างแอปพลิเคชันเตือนประชาชนและแจกหน้ากากอนามัยให้คนเชียงใหม่ ระหว่างที่พูด นางสาวแพทองธารได้หยุด และบอกว่า "คนท้อง 7 เดือน เริ่มหายใจไม่ทัน รีบพูดไปหน่อยเพราะตื่นเต้น" ซึ่งทำให้ประชาชนอยู่หน้าเวทีตะโกน สู้ๆ และปรบมือให้นางสาวแพทองธาร

จากนั้นได้อู้กำเมืองว่า "พี่น้องจ้าว ข้าเจ้าอู้แต๊ทำแต๊เหมือนอีป้อเน้อเจ้า ไว้ใจได้ก๊า" และตนเองอยากให้คนเชียงใหม่ กำหนดอนาคตของตัวเองได้ เลือกคนที่จะเข้ามาทำงานและถ้าเลือกเพื่อไทยให้แลนด์สไลด์ จะทำให้ประชาชนมีชีวิตที่ดีแน่นอน

คุณกำลังดู: เลือกตั้ง 2566 : "อิ๊งค์" ร้องเพลง "สาวเชียงใหม่" พูดจริงทำจริงเหมือนพ่อ

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด