เลือกตั้ง 2566 : “อิ๊งค์” ถามคนโคราช จำ “ทักษิณ” ได้ไหม อาสาขอล้างหนี้ให้

“แพทองธาร” ขอให้มั่นใจทีมเดิมกลับมาพัฒนาประเทศ ถามชาวโคราช ยังจำ “ทักษิณ” ได้ไหม ห้ามให้พูดถึงคงไม่ได้ เพราะอยู่ในใจประชาชน ด้านอ “ชลน่าน” ย้ำ มาวันนี้ต้องปักธงให้ได้

เลือกตั้ง 2566 : “อิ๊งค์” ถามคนโคราช จำ “ทักษิณ” ได้ไหม อาสาขอล้างหนี้ให้

“แพทองธาร” ขอให้มั่นใจทีมเดิมกลับมาพัฒนาประเทศ ถามชาวโคราช ยังจำ “ทักษิณ” ได้ไหม ห้ามให้พูดถึงคงไม่ได้ เพราะอยู่ในใจประชาชน ด้าน “ชลน่าน” ย้ำ มาวันนี้ต้องปักธงให้ได้

วันที่ 4 มี.ค. 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 14.30 น. ที่บริเวณตลาดเมืองคง อ.คง จ.นครราชสีมา น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย และคณะเดินทางขึ้นเวทีปราศรัยจุดที่สอง โดยมีประชาชนรอรับฟังการปราศรัยจนล้นพื้นที่ โดย น.ส.แพทองธาร ปราศรัยว่า เมื่อ 20 ปีที่แล้วเคยมา อ.คง ช่วยนายทักษิณ ชินวัตร หาเสียง ขอบคุณสำหรับความต้อนรับอย่างอบอุ่นเหมือนเดิม 8 ปีที่ผ่านมา ได้ฟังนโยบายของรัฐบาลเพื่อไทยว่าจะพัฒนานครราชสีมาและภาคดีสานอย่างไร แต่เสียหายถูกรัฐประหาร ทำให้การพัฒนาชะงัก ยาเสพติดเต็มบ้านเต็มเมือง ถ้าพรรคเพื่อไทยมา ยาเสพติดต้องหมดไป รวมถึงพัฒนาประเทศในด้านต่างๆ เชื่อในความสามารถของพรรคเพื่อไทยหรือไม่ นโยบายที่เราพูดแล้วทำได้ทุกครั้ง ขอให้มั่นใจทีมเดิมยังคงอยู่ ประชาชนจะอยู่ดีกินดีอีกครั้ง เราจะจัดสรรให้ประชาชนมีที่ดินทำกินเพิ่มขึ้น ตนขอฝากว่าที่ ส.ส.พรรคเพื่อไทยทั้ง 16 คน ขอให้เลือกเพื่อไทยทั้งคนทั้งพรรคให้แลนด์สไลด์

น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย และคณะเดินทางขึ้นเวทีปราศรัย ที่จ.นครราชสีมา
น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย และคณะเดินทางขึ้นเวทีปราศรัย ที่จ.นครราชสีมา

จากนั้นเวลา 17.30 น. สนามหน้าศาลากลาง อ.เมือง จ.นครราชสีมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พรรคเพื่อไทยจัดเวทีปราศรัยใหญ่ โดยเป็นที่น่าสังเกตว่าพื้นที่ดังกล่าวเป็นสถานที่เดียวกับที่พรรครวมไทยสร้างชาติ จัดเวทีปราศรัยใหญ่เมื่อวันที่ 25 ก.พ. และมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และ รมว.กลาโหม มาร่วมปราศรัยด้วย โดยการจัดเวทีปราศรัยครั้งนี้มีประชาชนร่วมรับฟังคำปราศรัยจนเต็มพื้นที่ โดย นพ.ชลน่าน ปราศรัยว่า การมาโคราชวันนี้เรามา 3 เวที เพราะต้องการแลนด์สไลด์ปักธงให้มั่นคง ณ เมืองย่าโม พรรคเพื่อไทยไป 14 เวที ได้ข้อสรุปแคนดิเดตนายกฯ ของพรรคเพื่อไทยจะมี 3 รายชื่อ โดยหนึ่งในนั้นชื่อ แพทองธาร

จากนั้น น.ส.แพทองธาร ปราศรัยว่า คนเยอะขนาดนี้มันฮึกเหิมจริงๆ เลย ท้อง 7 เดือนไม่เหนื่อยเลยเพราะประชาชนมาเยอะมาก ทำให้มีกำลังใจมาบอกเล่านโยบาย ถ้าได้เป็นรัฐบาลจะทำให้ประชาชนอย่างเต็มที่ ยังจำนายทักษิณ กันได้หรือไม่ ที่จะห้ามไม่ให้พูดถึง ห้ามได้อย่างไร เพราะนายทักษิณ ยังอยู่ในใจประชาชน ถ้าไม่มีรัฐประหารตอนนี้โคราชคงมีรถไฟความเร็วสูงไปแล้ว ถ้าอยากพัฒนาภาคอีสานต้องเริ่มจากโคราช เกษตรกรทำงานมากแต่ได้รายได้น้อย ประชาชนเป็นหนี้เป็นสิน อยากได้พรรคเพื่อไทยมาล้างหนี้หรือไม่ วันนี้เรามีสามนโยบายมาให้ชาวโคราชโดยเฉพาะ ทั้ง เรื่องที่ดินทำกิน การแก้ปัญหาน้ำท่วม และพักหนี้เกษตรกร 3 ปี และยืนยันจะแก้ปัญหายาเสพติด พรรคเพื่อไทยมายาเสพติดต้องหมดไป วันเลือกตั้งมาถึงเมื่อไหร่เราต้องกำหนดชะตาชีวิตของตัวเอง เลือกเพื่อไทยทั้งคนทั้งพรรค

นายโกศล ปัทมะ ส.ส.นคราชสีมา พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า วันนี้ประชาชนมารับฟังจนล้นพื้นที่ที่เราจัดเตรียมไว้ เพราะประชาชนส่วนใหญ่มีอาชีพเกษตรกร วันนี้ราคาสินค้าการเกษตรตกต่ำ ประกอบกับปัญหายาเสพติดที่ระบาดหนักผลงานของพรรคเพื่อไทยที่ผ่านมาจับต้องได้อย่างชัดเจน ดังนั้นพรรคเพื่อไทยจึงเป็นที่พึ่งที่หวังของประชาชนจากผลงานในอดีต วันนี้เมื่อพรรคเพื่อไทยยกแกนนำมาทั้งพรรคเช่นนี้ ประชาชนจึงอยากมารับฟังนโยบายจากปากแกนนำพรรคด้วยตัวเอง และทุกเวทีของพรรคเพื่อไทยในพื้นที่นครราชสีมาคนก็ล้นเวทีเช่นนี้ตลอด ตนจึงมั่นใจว่าพรรคเพื่อไทยจะได้ ส.ส.ทั้ง 16 เขต

คุณกำลังดู: เลือกตั้ง 2566 : “อิ๊งค์” ถามคนโคราช จำ “ทักษิณ” ได้ไหม อาสาขอล้างหนี้ให้

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด