เลือกตั้ง 2566 : "อนุทิน" ขู่ "ชูวิทย์" กล่าวหาเท็จ เตรียมเจอคดี มั่นใจภูมิใจไทยไม่ได้ทำผิด

"อนุทิน" ตอบปม "ชูวิทย์" จ้องยื่นยุบภูมิใจไทย ให้ว่าไปตามกฎหมาย หากกล่าวว่าร้ายด้วยความเท็จ ก็ต้องรับกรรม มั่นใจพรรคไม่ได้ทำผิด แต่ไม่อยากเสียเวลาโต้กันไปมา

เลือกตั้ง 2566 : "อนุทิน" ขู่ "ชูวิทย์" กล่าวหาเท็จ เตรียมเจอคดี มั่นใจภูมิใจไทยไม่ได้ทำผิด

“อนุทิน” ตอบปม “ชูวิทย์” จ้องยื่นยุบภูมิใจไทย ให้ว่าไปตามกฎหมาย หากกล่าวว่าร้ายด้วยความเท็จ ก็ต้องรับกรรม มั่นใจพรรคไม่ได้ทำผิด แต่ไม่อยากเสียเวลาโต้กันไปมา

วันที่ 16 มีนาคม 2566 นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าว กรณีที่ นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ เตรียมยื่น กกต.ยุบพรรคภูมิใจไทย ว่า ประชาชนมีสิทธิ์ตรวจสอบการทำงานของพรรคการเมือง ซึ่งพรรคภูมิใจไทย พร้อมให้ตรวจสอบ ซึ่งหากชี้แจงไม่ได้ หรือกระทำผิดกฎหมาย ก็ต้องรับชะตากรรม ส่วนผู้ที่ไปฟ้อง ไปกล่าวหา ก็อยู่ภายใต้กฎหมายเดียวกัน หากกล่าวว่าร้ายด้วยความเท็จ ก็ต้องรับกรรมตามกฎหมาย

สำหรับพรรคภูมิใจไทย มั่นใจว่า ไม่ได้มีการกระทำผิดตามที่กล่าวหากัน ซึ่งก็ต้องชี้แจงกันไปตามแต่โอกาส ในทางหนึ่ง ภูมิใจไทยมีเป้าที่ใหญ่กว่านั้น เป็นเหตุผลว่าทำไมเราถึงไม่ไปตอบโต้แบบรายวัน เพราะเรามองไปที่การหาเสียงเลือกตั้ง ต้องทำให้ประชาชนไว้วางใจพรรคและผู้สมัคร เพื่อโอกาสในการได้กลับมารับใช้ประชาชน เราจึงไม่อยากเสียเวลามาโต้กันไปโต้กันมา.

คุณกำลังดู: เลือกตั้ง 2566 : "อนุทิน" ขู่ "ชูวิทย์" กล่าวหาเท็จ เตรียมเจอคดี มั่นใจภูมิใจไทยไม่ได้ทำผิด

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด