เลือกตั้ง 2566 : "อนุทิน" ย้ำ ภูมิใจไทย ไม่หนุน ยุบพรรค ผิดทำโทษตัวบุคคล

"อนุทิน" หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ยัน จุดยืนพรรค ไม่หาเสียงใส่ร้าย ผู้สมัครฝ่ายตรงข้าม ย้ำ ไม่หนุนให้ยุบพรรค หากพบทำผิด ต้องทำโทษที่ตัวบุคคล หัวเราะอย่างอารมณ์ดี บอกโพล ภูมิใจไทย ยังดีครับ

เลือกตั้ง 2566 : "อนุทิน" ย้ำ ภูมิใจไทย ไม่หนุน ยุบพรรค ผิดทำโทษตัวบุคคล

"อนุทิน" หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ยัน จุดยืนพรรค ไม่หาเสียงใส่ร้ายผู้สมัครฝ่ายตรงข้าม ย้ำ ไม่หนุนให้ยุบพรรค หากพบทำผิด ต้องทำโทษที่ตัวบุคคล หัวเราะอย่างอารมณ์ดี บอกโพล ภูมิใจไทย ยังดีครับ

วันที่ 25 เม.ย. ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และ รมว.สธ.ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงการลงพื้นที่ปราศรัยหาเสียงในช่วงโค้งสุดท้าย ว่า เป็นภารกิจของหัวหน้าพรรคที่จะต้องลงพื้นที่

ผู้สื่อข่าวถามว่า ขณะนี้เริ่มมีวิธีการหาเสียงใส่ร้ายผู้สมัครจากฝ่ายตรงข้าม นายอนุทิน กล่าวว่า พรรคภูมิใจไทยไม่ทำเช่นนั้น

เมื่อถามว่า จะมีวิธีป้องกันการใช้เกมใต้ดินในการหาเสียง เช่น เชิญชวนให้เลือกพรรคหนึ่ง แต่ใช้หมายเลขของพรรคการเมืองอื่นอย่างไร นายอนุทิน กล่าวว่า มาถึงตรงนี้แล้วบ่นไปก็เท่านั้น เพราะเป็นเรื่องระเบียบ กฎหมาย ข้อปฏิบัติ

ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีที่มีการเปิดประเด็นเรื่องการยุบพรรคการเมือง หมายความว่าอย่างไร นายอนุทิน กล่าวว่า เราต้องการที่จะบอกว่า มีกระแสข่าวว่าจะใช้วิธียุบพรรคการเมืองด้วยเหตุผลอะไรก็แล้วแต่ ต้องแสดงจุดยืนว่าพรรคการเมืองเป็นของประชาชน พรรคการเมืองไม่มีเจ้าของ หากยุบพรรคการเมืองไป ก็ไม่ได้ทำให้เกิดประโยชน์อะไรกับใคร และพรรคภูมิใจไทยไม่สนับสนุนให้ยุบพรรค ไม่ว่าจะยุบพรรคอะไรทั้งสิ้น เพราะระบอบประชาธิปไตย ใครทำผิดควรไปลงโทษที่ตัวบุคคลที่ทำผิดดีกว่า

เมื่อถามย้ำถึงกรณีที่ นายสมชัย ศรีสุทธิยากร ประธานยุทธศาสตร์ขับเคลื่อนนโยบายพรรคเสรีรวมไทย ระบุว่า มี 4 พรรคการเมืองใหญ่ที่มีแนวโน้มถูกยุบ หากมีการร้องเกิดขึ้น นายอนุทิน กล่าวว่า ต่างคนต่างความคิด ความคิดทางการเมืองของแต่ละคนไม่เหมือนกัน พรรคภูมิใจไทยไม่ได้คิดเรื่องพวกนี้ เพราะสิ่งที่สำคัญกว่าคือทำอย่างไรให้ประชาชนไว้ใจและเชื่อใจ และลงคะแนนให้พรรคภูมิใจไทย เพื่อให้กลับมาทำงานให้ในสภาและในรัฐบาล


ผู้สื่อข่าวถามถึงคะแนนโพลสำรวจความเห็นประชาชนของพรรคภูมิใจไทย ผลเป็นอย่างไรบ้าง นายอนุทิน กล่าวว่า ดี เมื่อถามว่า เป็นตัวเลข 3 หลักหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวย้ำว่า "ดีครับ" พร้อมกับหัวเราะอย่างอารมณ์ดี.

คุณกำลังดู: เลือกตั้ง 2566 : "อนุทิน" ย้ำ ภูมิใจไทย ไม่หนุน ยุบพรรค ผิดทำโทษตัวบุคคล

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด