เลือกตั้ง 2566 : ยัน วงกินข้าวยก “บิ๊กป้อม” เป็นนายกฯ โว พปชร. กวาด ส.ส. 120 ที่นั่งแน่

“วิรัช” โวพปชร.กวาด ส.ส. 120 ที่นั่งแน่ ยันวงกินข้าวคุยต้อง “บิ๊กป้อม” เป็นนายกฯ เท่านั้น ชี้ “ทักษิณ” ยังยอม บอกเพื่อไทยอดีตยังเคยยกตำแหน่ง “ธนาธร-ประชา” ได้ สนามโคราช 16 เขต คู่แข่งยังพท.

เลือกตั้ง 2566 : ยัน วงกินข้าวยก “บิ๊กป้อม” เป็นนายกฯ โว พปชร. กวาด ส.ส. 120 ที่นั่งแน่

“วิรัช” โวพปชร.กวาด ส.ส. 120 ที่นั่งแน่ ยันวงกินข้าวคุยต้อง “บิ๊กป้อม” เป็นนายกฯ เท่านั้น ชี้ “ทักษิณ” ยังยอม บอกเพื่อไทยอดีตยังเคยยกตำแหน่ง “ธนาธร-ประชา” ได้ สนามโคราช 16 เขต คู่แข่งยัง พท.

วันที่ 25 มี.ค. 2566 ที่ จ.พิจิตร นายวิรัช รัตนเศรษฐ อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีประเมินตัวเลข ส.ส. หลังเลือกตั้งว่า พรรคพลังประชารัฐจะได้ ส.ส.เขต 120 เสียง ส่วน ส.ส.บัญชีรายชื่อไม่ต้องพูดถึง ซึ่งการเลือกตั้งปี 62 พรรคพลังประชารัฐ เคยถูกปรามาสว่าจะได้ 10-11% แต่พอคะแนนโหวตเตอร์ออกมา 8.4 ล้านเสียง เขาเรียกว่าหักปากกาเซียน พรรคอันดับ 2 ได้ 8.2 ล้านเสียง โหวตเตอร์โคราชก็ได้อันดับ 1 ทุกเขต คราวนี้ก็ขึ้นช้าๆ แต่ว่ามั่นคง


“ไปที่ไหนไม่เห็นหรือว่า มีแต่ป้อม 700 เต็มไปหมด ฉะนั้นวันนี้เรามายืนยันว่าต้องมาขอบคุณพี่น้องชาวพิจิตรที่เทคะแนนให้ทั้ง 3 เขต กว่า 1 แสนเสียง มาเป็นอันดับ 1 ส่วนอดีต ส.ส.ใครจะไปไหนไม่รู้ แต่วันนี้ พปชร.จะเอาคืนทั้ง 3 เขต”

ผู้สื่อข่าวถามถึงคู่แข่งเจ้าถิ่นเดิมอย่างตระกูลภัทรประสิทธิ์ ที่ย้ายไปอยู่กับพรรคภูมิใจไทย นายวิรัช กล่าวว่า บางทีคลื่นลูกเก่าก็ค่อยๆ หายไป คลื่นลูกใหม่ก็เข้ามา ถามตนก็ต้องพูดแบบนี้

นายวิรัช ยังกล่าวถึงวงกินข้าวระหว่างแกนนำพรรคภูมิใจไทยกับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ว่า ตนยืนยันมีการพูดว่า พล.อ.ประวิตร ต้องเป็นนายกรัฐมนตรีเท่านั้น วันนี้เห็นหรือไม่ว่า นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ยังบอกว่ายอมได้ หาก พล.อ.ประวิตร จะเป็นนายกฯ เห็นหรือไม่ว่าสิ่งที่เราสื่อไปท่านก็สื่อกลับมา แล้วที่เขาบอกว่าไม่ยอมนั้นจะไม่ยอมได้อย่างไร เพราะเมื่อคราวที่แล้ว เอาไปให้นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ พร้อมย้อนถามว่าถูกหรือไม่ถูก และยังมีที่สมัยก่อนที่ให้ พล.ต.อ.ประชา พรหมนอก เป็นนายกรัฐมนตรี

ส่วนกรณีที่ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และ รมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย สอนมารยาทคนปล่อยภาพวงกินข้าวกับ พล.อ.ประวิตร ซึ่งถูกเชื่อมโยงการแข่งขันใน จ.นครราชสีมา ระหว่างพรรคภูมิใจไทยกับพลังประชารัฐ นายวิรัช กล่าวว่า ถ้าดูวันนี้ ตนก็ยืนยันว่าคู่แข่งของพลังประชารัฐ ที่ จ.นครราชสีมา ทั้ง 16 เขต มีเพียงแค่เพื่อไทย

คุณกำลังดู: เลือกตั้ง 2566 : ยัน วงกินข้าวยก “บิ๊กป้อม” เป็นนายกฯ โว พปชร. กวาด ส.ส. 120 ที่นั่งแน่

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด