เลือกตั้ง 66 : "บิ๊กป้อม" นำพปชร.บวงสรวงดาวพฤหัส ก่อนยกทัพนั่งรถไฟไปโคราช

เลือกตั้ง 66 : "บิ๊กป้อม" นำพปชร.บวงสรวงดาวพฤหัส ก่อนยกทัพนั่งรถไฟไปโคราช

"บิ๊กป้อม" นําบวงสรวงรับพลังดาวพฤหัส ก่อนยกทัพหลวง พปชร. ขึ้นขบวนรถไฟ มุ่งหาเสียงเมืองย่าโม อารมณ์ดี บอก "ไม่ร้อนเลย" พร้อมทักทายแฟนคลับหลังส่งเสียงเชียร์ขอได้เป็นนายกฯ

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 22 เม.ย. 66 ที่สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พร้อมด้วยแกนนำพรรค นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง ในฐานะเลขาธิการพรรค นายวิรัช รัตนเศรษฐ รองหัวหน้าพรรค นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในฐานะรองหัวหน้าพรรค นายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รมช.คมนาคม ขึ้นรถไฟขบวนรถเร็ว 135 กรุงเทพมหานคร-อุบลราชธานี ซึ่งเป็นขบวนรถไฟที่มีประชาชนทั่วไปร่วมโดยสารด้วย เดินทางไปปราศรัยหาเสียง จ.นครราชสีมา

โดย พล.อ.ประวิตร สวมใส่เสื้อโปโลสีขาวทับด้วยเสื้อแจ็กเกตสีน้ำเงิน และใส่กางเกงยีนส์ มีสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส อารมณ์ดี ซึ่งก่อนพล.อ.ประวิตร จะขึ้นรถไฟ ได้แวะทักทายประชาชนที่มาใช้บริการที่สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ รวมถึงมีแฟนคลับตะโกนให้กำลังใจว่า "ลุงป้อมสู้ๆ" และเมื่อ พล.อ.ประวิตร ขึ้นมาถึงบริเวณชานชาลา ได้เยี่ยมชมรางรถไฟ ก่อนจะเดินขึ้นขบวนรถไฟ และเดินสำรวจภายในขบวน พร้อมพูดคุยกับสื่อมวลชน

ผู้สื่อข่าวถามว่า ร้อนหรือไม่ พล.อ. ประวิตร กล่าวว่า ไม่ร้อนเลย ขณะที่นายสันติ กล่าวว่า "สบายดีครับ"

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดการเดินทางของพล.อ.ประวิตร จะแวะทำกิจกรรมพบปะประชาชนและแฟนคลับตามสถานีต่างๆ ที่มารอต้อนรับชูป้ายและมอบดอกกุหลาบให้กำลังใจ พร้อมตะโกนลุงป้อมสู้ๆ ขอให้ชนะการเลือกตั้ง และได้เป็นนายกรัฐมนตรี

อาทิ ดอนเมือง อยุธยา สระบุรี ชุมทางแก่งคอย ปากช่อง และนครราชสีมา จากนั้นในช่วงบ่าย พล.อ.ประวิตรและคณะ จะเข้ากราบสักการะขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของชาวโคราช ก่อนที่ในช่วงเย็นจะเปิดเวทีปราศรัยใหญ่ที่ตลาดเซฟวัน เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส. ของพรรค พปชร. ทั้ง 16 เขต ของ จ.นครราชสีมา

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนเดินทางมาขึ้นรถไฟที่สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ เมื่อเวลา 06.09 น. ที่พรรคพลังประชารัฐ พล.อ.ประวิตร ได้นำแกนนำพรรค ร่วมพิธีบวงสรวงสวดรับดาวพฤหัสบดี เพื่อความสิริมงคล เกิดพลัง เอาฤกษ์เอาชัย ก่อนออกเดินทาง

คุณกำลังดู: เลือกตั้ง 66 : "บิ๊กป้อม" นำพปชร.บวงสรวงดาวพฤหัส ก่อนยกทัพนั่งรถไฟไปโคราช

หมวดหมู่: การเมือง

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด