เลือกตั้ง 66 : “จุรินทร์” นำปราศรัยใหญ่ฝั่งธนฯ ฟุ้งกระแสพุ่ง ทีมหาเสียงเป็นเอกภาพ

เลือกตั้ง 66 : “จุรินทร์” นำปราศรัยใหญ่ฝั่งธนฯ ฟุ้งกระแสพุ่ง ทีมหาเสียงเป็นเอกภาพ

ปชป.เปิดปราศรัยใหญ่ฝั่งธนฯ คึกคัก “จุรินทร์” โว 4 ทัพดาวกระจายมีเอกภาพ ฟุ้งกระแสพุ่ง ชาวบ้านโร่ขอโทษ ย้ำเลือกแน่ ลั่น ถ้าตั้งรัฐบาลจะ 4 ทำ 3 ไม่ ขอเลือกประชาธิปัตย์

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 23 เม.ย. 2566 พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) จัดเวทีปราศรัยใหญ่ย่านฝั่งธนบุรี ที่ลานพระบรมราชานุสาวรีย์พระเจ้าตากสินมหาราช หรือวงเวียนใหญ่ นำโดยนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคปชป. นายชวน หลีกภัย อดีตหัวหน้าพรรค นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคภาค กทม. นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรค น.ส.วทันยา บุนนาค ประธานคณะทำงานนวัตกรรมการเมือง กทม. นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ประธานคณะทำงานนโยบาย กทม.

แกนนำ และผู้สมัคร ส.ส.กทม.ทั้ง 33 เขต และผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคปชป.ร่วมเวที มีสมาชิกพรรคและประชาชนผู้สนับสนุนพรรคเข้าร่วมคับคั่ง โดยนายจุรินทร์ กล่าวเปิดเวทีปราศรัยใหญ่ตอนหนึ่งว่า เหลือเวลา 3 สัปดาห์ 21 วันจะถึงวันเลือกตั้งที่ต่างจากครั้งก่อน เพราะมีบัตร 2 ใบ ส.ส.เขตบัตรสีม่วง ขอให้กาผู้สมัครส.ส.ปชป. ทั้ง 400 เขต อีกใบคือบัตรสีเขียว เป็นบัตรเลือกส.ส.บัญชีรายชื่อ ปชป. ส่ง 98 คน เบอร์ 26 ขอให้เลือกปชป. ทั้ง 2 ใบ พรรคจะได้ส.ส.มาก

นายจุรินทร์ กล่าวต่อว่า ตนไปหาเสียงทุกภาคเสียงตอบรับพรรคดีขึ้นมาก เพราะพร้อมที่สุดมี 3 ทัพหาเสียงตะลุยทั่วประเทศสะท้อนความเป็นเอกภาพ มีน้ำหนึ่งใจเดียวกัน และยังมีทัพเสริมคือ ทัพทีมเศรษฐกิจช่วยรณรงค์ชี้แจงนโยบายพรรคที่มีทั้งผู้มีประสบการณ์ และคนรุ่นใหม่ เราเคยฝ่าวิกฤติต้มยำกุ้งปี 40-42 มาแล้ว รวมถึงวิกฤติแฮมเบอร์เกอร์ช่วงรัฐบาลภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เราก็ฝ่าวิกฤตินั้นมาได้ ยุคนี้เราต้องต่อสู้กับวิกฤติเศรษฐกิจผลกระทบสงครามรัสเซีย-ยูเครน สงครามการค้าโลก ทีมเศรษฐกิจพรรคปชป.มีศักยภาพมีนายจุรินทร์คนนี้ นำทีมหาเงินเข้าประเทศและฟันฝ่าวิกฤติเศรษฐกิจโลกได้แน่

นายจุรินทร์ กล่าวอีกว่า ตนหาเสียงทั่วประเทศมีอย่างน้อย 3 กลุ่ม วิ่งมาบอกว่าจะเลือก ปชป. คือ กลุ่ม 1. คนที่ไม่เคยเลือกพรรคปชป. แต่เห็นผลงานการร่วมรัฐบาล ที่หาเงินเข้าประเทศได้มากที่สุด กลุ่มที่ 2. คนที่เคยเลือกพรรคปชป. และยืนยันกับตนว่าจะเลือกพรรคปชป. ต่อไป ที่ไม่เปลี่ยนใจที่หนักแน่นมั่นคงกับพรรค เพราะเป็นพรรคที่ไม่โกง หัวหน้าพรรคทั้ง 8 คนไม่เคยมีคดีติดคุกเพราะการทุจริตคอร์รัปชัน กลุ่มที่ 3. คือ กลุ่มคนที่เคยเลือกพรรคปชป. แต่ครั้งที่แล้ว ไม่ได้เลือกปชป. เพราะกลัวบางพรรคจะแลนด์สไลด์ แต่ครั้งนี้มาขอโทษและยืนยันว่า จะเลือกพรรคปชป. เพราะครั้งนี้แลนด์สไลด์ไม่มีจริง เพราะพรรคปชป.เป็นพรรคการเมืองหนึ่งที่ดีที่สุดของไทยไม่แพ้พรรคอื่นคือยึดมั่นระบอบปชต.ยึดมั่นต่อสถาบันหลักของชาติ และทำนโยบายที่ทำได้ไว ทำได้จริง มีความซื่อสัตย์สุจริต ถ้าไปตั้งรัฐบาลก็ไม่มีเงื่อนไขในการปฏิวัติยึดอำนาจ

นายจุรินทร์ กล่าวว่า ถ้า ปชป. เป็นพรรคหลักจัดตั้งรัฐบาลจะเน้น 4 ทำ และ 3 ไม่ คือ 1. ปชป.จะยึดมั่นระบบประชาธิปไตยที่มีพระมหากษัตริย์เป็นประมุขรัฐที่ยั่งยืนต่อไป 2. เราจะแก้ไขรัฐธรรมนูญให้เป็นประชาธิปไตยเต็มใบ โดยไม่แก้หมวด 1 และ 2 ที่ว่าด้วยพระมหากษัตริย์ คนเป็นนายกฯ ครั้งหน้าต้องได้เสียงส.ส.และส.ว.เกิน 376 เสียงโดยต้องผ่านการเลือกตั้งจากประชาชนด้วย 3. ผมนายจุรินทร์ มีความพร้อมเป็นนายกฯ ด้วยประสบการณ์ฝ่ายนิติบัญญัติมา 11 สมัย ผ่านการบริหารมาหลายกระทรวง ผมพร้อมเป็นนายกฯ ในระบบรัฐสภา พร้อมขับเคลื่อนไทยให้มีประชาธิปไตยเต็มใบ 4. ปชป.จะเดินหน้าประชาธิปไตยสุจริต ไม่โกง ไม่เอาการซื้อสิทธิ์ขายเสียง ประมูลตัวส.ส. เป็นอุดมการณ์ของพรรค ที่สำคัญคดีทุจริตคอร์รัปชันจะไม่มีอายุความ ไม่มีการลดโทษจำคุก ไม่เอาติดคุกที่บ้าน ปชป.ไม่เอา พรรคไหนโกง ทุจริต อย่าเลือกให้กลับมามีอำนาจโกงต้มประชาชนอีก

ส่วน 3 ไม่คือ 1. ปชป.ไม่เอายาเสพติดเราจะปราบปรามเด็ดขาด กัญชาเสรีเราไม่เอา แต่เราสนับสนุนกัญชาทางการแพทย์ 2. เราย้ำมาตลอดว่าไม่แก้ม.112 และ 3. เราต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชันทุกรูปแบบเพราะส่งผลกระทบถึงทุกคน และสร้างเงื่อนไขในการยึดอำนาจเลือกตั้งครั้งนี้ขอให้เลือกปชป.ทั้งคน ทั้งพรรคด้วย

คุณกำลังดู: เลือกตั้ง 66 : “จุรินทร์” นำปราศรัยใหญ่ฝั่งธนฯ ฟุ้งกระแสพุ่ง ทีมหาเสียงเป็นเอกภาพ

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด