เลือกตั้ง 66 : คิวหาเสียงแน่น “บิ๊กตู่” ประเดิมแอ่วเหนือ เตรียมนอนค้างคืนหาดใหญ่เป็นครั้งแรก

เลือกตั้ง 66 : คิวหาเสียงแน่น “บิ๊กตู่” ประเดิมแอ่วเหนือ เตรียมนอนค้างคืนหาดใหญ่เป็นครั้งแรก

“พล.อ.ประยุทธ์” คิวแน่น ขึ้นเหนือล่องใต้ เดินสายหาเสียงช่วยพรรครวมไทยสร้างชาติ นอนค้างคืนเป็นครั้งแรกหาดใหญ่ ประเดิมแอ่วเหนือ เดินตลาดเชียงใหม่พรุ่งนี้ ก่อนบินต่อ พิษณุโลก-แพร่-อุดรธานี

วันที่ 20 เม.ย. 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ในฐานะประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรค มีกำหนดการลงพื้นที่หาเสียงจ.เชียงใหม่ วันที่ 21 เม.ย. พร้อม นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรค นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรค และแกนนำพรรค เดินทางด้วยเครื่องบินเช่าเหมาลำ เที่ยวบินขาไปสายการบินแอร์เอเชีย และเที่ยวบินขากลับสายการบินไทยสมายล์

โดยจะออกเดินทางเวลา 10.00 น. จากสนามบินดอนเมือง ถึงจ.เชียงใหม่เวลาประมาณ 12.30 น. รับประทานอาหารกลางวัน ก่อนเวลา 15.00 น. เดินทางไปยัง อ.ม่อนแจ่ม เพื่อพบปะประชาชนกลุ่มชาติพันธุ์ จากนั้นเวลา 17.00 น. เดินทางไปพบปะประชาชนที่ตลาดนัดศรีบุญเรือง (แม่ริม) หลังเสร็จสิ้นภารกิจพล.อ.ประยุทธ์จะรับประทานอาหารค่ำ และเดินทางกลับกทม. ถึงเวลาประมาณ 22.30 น. ทั้งนี้พื้นที่ดังกล่าวเป็นของ ร.อ.หญิงเดือนเต็มดวง ณ เชียงใหม่ ผู้สมัคร ส.ส. เขต 5 พรรครวมไทยสร้างชาติ นอกจากนี้ จ.เชียงใหม่ยังมีผู้สมัคร ส.ส.ของพรรค ได้แก่ นางกิ่งกาญจน์ ณ เชียงใหม่ เขต 4 นายโสภณ โกชุม เขต 6 และนายสันติ ตันสุหัช เขต 7

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากนั้นวันที่ 23 เม.ย. พล.อ.ประยุทธ์ จะลงพื้นที่ต่อไปยังจ.พิษณุโลก สักการะพระพุทธชินราช วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร เพื่อเสริมสิริมงคล และไปสักการะสมเด็จพระเจ้าตากสิน จากนั้นในช่วงบ่ายเดินทางไปจ.แพร่ เพื่อร่วมงานศพมารดา นางศิริวรรณ ปราศจากศัตรู ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ และลงพื้นที่จ.แพร่ ส่วนการลงพื้นที่หาเสียงในแต่ละภาค ในส่วนของภาคอีสานวันที่ 24 เม.ย. จะลงพื้นที่อุดรธานี 3 จุด โดยเดินตลาด พบปะประชาชน และเปิดเวทีปราศรัยย่อย

ส่วนในพื้นที่ภาคใต้ วันที่ 29 เม.ย. พล.อ.ประยุทธ์ ลงพื้นที่หาเสียงจ.ตรัง โดยช่วงเช้าเดินตลาดในเมืองตรัง จากนั้นไปเปิดเวทีปราศรัยจ.พัทลุง และนอนค้างคืนที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ก่อนเช้าวันที่ 30 เม.ย. จะลงพื้นที่หาเสียงจ.สตูล และช่วงบ่ายกลับมาหาเสียงและเปิดเวทีปราศรัยใหญ่ ที่หาดใหญ่ จ.สงขลา ขณะที่ภาคตะวันออกลงพื้นที่หาเสียงจ.ชลบุรี เพชรบุรี ภาคกลาง จ.นครปฐม กาญจนบุรี และกทม.ทั้งนี้ การจัดเวทีปราศรัยในช่วงโค้งสุดท้ายการเลือกตั้งจะมีการจัดทั้งเวทีขนาดใหญ่และขนาดกลางคละกันไป

คุณกำลังดู: เลือกตั้ง 66 : คิวหาเสียงแน่น “บิ๊กตู่” ประเดิมแอ่วเหนือ เตรียมนอนค้างคืนหาดใหญ่เป็นครั้งแรก

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด