เลือกตั้ง 66 : "ลุงป้อม" ย้ำ ชอบทำมากกว่าพูด คุยเยาวชนพร้อมอ้อนขอคะแนน

"ประวิตร" ยืนยันกับกลุ่มเยาวชน ชอบทำมากกว่าพูด ชวนก้าวข้ามความขัดแย้ง คนไทยเป็นครอบครัวเดียวกัน อ้อนขอคะแนน "จะได้เป็นนายกฯ หรือไม่ อยู่ที่น้องๆ" มั่นใจบริหารประเทศให้คนไทยมีความสุขได้

เลือกตั้ง 66 : "ลุงป้อม" ย้ำ ชอบทำมากกว่าพูด คุยเยาวชนพร้อมอ้อนขอคะแนน

“ประวิตร” ยืนยันกับกลุ่มเยาวชน ชอบทำมากกว่าพูด ชวนก้าวข้ามความขัดแย้ง คนไทยเป็นครอบครัวเดียวกัน อ้อนขอคะแนน “จะได้เป็นนายกฯ หรือไม่ อยู่ที่น้องๆ” มั่นใจบริหารประเทศให้คนไทยมีความสุขได้

วันที่ 23 เมษายน 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แฟนเพจเฟซบุ๊ก FC ลุงป้อม ได้โพสต์คลิปขณะที่ตัวแทนเยาวชนจากสภาพัฒนาเยาวชนกรุงเทพฯ และเยาวชนกลุ่มสิทธิพลเมืองและสิทธิประชาธิปไตย พูดคุยกับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ผ่านวิดีโอคอล เนื่องจากอยู่ระหว่างเดินทางด้วยรถไฟ จากสถานีบางซื่อ-นครราชสีมา เพื่อไปปราศรัยหาเสียงให้พรรคพลังประชารัฐ เมื่อวานที่ผ่านมา (22 เมษายน 2566)

ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตร ใช้เวลาช่วงที่เตรียมตัวก่อนขึ้นปราศรัย โดยตัวแทนเยาวชนแจ้งว่า คนรุ่นใหม่สนใจการบริหารจัดการน้ำ รวมทั้งมอตโต้ “มีลุง ไม่มีแล้ง” นโยบายการส่งเสริมซอฟต์พาวเวอร์ และยังติดตามการให้สัมภาษณ์ของ พล.อ.ประวิตร ในช่วงนี้ที่ว่า ไม่มีครอบครัว และพร้อมทำงานให้บ้านเมืองในฐานะนายกรัฐมนตรีที่ต้องดูแลคนไทยทั้งประเทศ ขอถามว่า พล.อ.ประวิตร จะทำได้หรือไม่

พล.อ.ประวิตร ยิ้มและกล่าวตอบว่า “โอ้โห การที่ผมไม่มีภรรยาและครอบครัวนั้น ผมไม่ได้นำภรรยามาช่วยบริหารประเทศ ตรงนี้ผมตัวเบา เพราะสามารถบริหารระบบภาพรวมของประเทศได้ โดยไม่จำเป็นต้องมีภรรยามาช่วย เห็นได้จากในการบริหารจัดการในช่วงที่ผมดำรงตำแหน่ง ผบ.ทบ. และคนที่จะเป็นนายกฯ ต้องมองว่าคนไทยเป็นครอบครัวเดียวกันอยู่แล้ว การก้าวข้ามความขัดแย้ง ผมต้องการให้คนไทยรักเป็นหนึ่งเดียวและสามัคคีกัน ในความคิดทางการเมืองของแต่ละคนเป็นอีกเรื่องหนึ่ง มีวาระอะไรก็ไปคุยกันในรัฐสภา”

ตัวแทนเยาวชนถามต่อถึงการที่ พล.อ.ประวิตร รับราชการทหารมาทั้งชีวิต แล้วมาทำงานการเมืองในตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และรักษาการแทนนายกรัฐมนตรี รวมทั้งเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีด้วย มีความแตกต่างอย่างไร พล.อ.ประวิตร ตอบว่า “จะได้เป็นนายกฯ หรือไม่ อยู่ที่พวกน้องๆ ว่าเลือกหรือไม่ หากไม่เลือกก็ไม่ได้เป็น แต่หากจะให้ลุงเป็นนายกฯ ก็มั่นใจว่าจะบริหารประเทศให้คนไทยมีความสุขและเจริญได้ในอนาคต” ส่วนเรื่องที่ปฏิเสธการดีเบตและไม่ค่อยให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าว เพราะชอบทำมากกว่าพูดหรือชอบพูดมากกว่าทำ พล.อ.ประวิตร ระบุว่า “ผมชอบทำมากกว่าพูด”

ทางด้านตัวแทนเยาวชน ยังถามต่อไปว่า การทำงานในวันนี้ ทำเพราะอยากทำหรือทำด้วยเหตุผลอื่น พล.อ.ประวิตร เผยว่า “ผมทำงานเพราะเป็นคนไทยคนหนึ่ง เกิดมาเพื่อแผ่นดินของบรรพบุรุษ และรักษาแผ่นดินที่ต้องตอบแทนบุญคุณ ผมทำงานวันนี้เพื่อสถาบันและประชาชน ผมพร้อมและจะทำงานได้ เพราะมีใจบันดาลแรง”

อย่างไรก็ตาม กลุ่มเยาวชนดังกล่าวยอมรับว่า ก่อนหน้านี้พวกตนบูลลี่ภาพลักษณ์ของ พล.อ.ประวิตร แต่เมื่อได้ติดตามเพจและได้พูดคุยกับ พล.อ.ประวิตร ทำให้ประทับใจ เพราะไม่คิดว่าจะได้คุยจริงๆ ที่สำคัญ พล.อ.ประวิตร ใจดี อบอุ่น ทำให้ยิ้มและหัวเราะได้.

(คลิปลุงป้อมคุยกับเยาวชน)

คุณกำลังดู: เลือกตั้ง 66 : "ลุงป้อม" ย้ำ ชอบทำมากกว่าพูด คุยเยาวชนพร้อมอ้อนขอคะแนน

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด