เลือกตั้ง 66 : “นิพนธ์” เผย คนเชื่อมั่น ปชป. มากขึ้น โว ขั้นต่ำ 70 ที่นั่ง

เลือกตั้ง 66 : “นิพนธ์” เผย คนเชื่อมั่น ปชป. มากขึ้น โว ขั้นต่ำ 70 ที่นั่ง

“นิพนธ์” เผยผลวิจัย ประชาชนเชื่อมั่นพรรคประชาธิปัตย์เพิ่มขึ้น หลังหัวหน้าพรรค เลขาธิการพรรค อดีตหัวหน้าพรรค นำทัพเดินสายทั่วประเทศ มั่นใจ เลือกตั้ง 2566 คะแนนเสียงพุ่งเทียบปี 54

วันที่ 23 เมษายน 2566 นายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เปิดใจต่อสื่อมวลชนต่อสถานการณ์การเลือกตั้ง 2566 โดยเฉพาะพื้นที่ภาคใต้ และความเชื่อมั่นของพี่น้องประชาชนต่อพรรคประชาธิปัตย์ ว่า ในฐานะที่เป็นผู้อำนวยการเลือกตั้งของพรรคประชาธิปัตย์ที่จัดการเลือกตั้งในครั้งนี้ ขอแจ้งว่า จากการติดตามสถานการณ์มาจนถึงวันนี้ ยืนยันว่าพรรคประชาธิปัตย์ในพื้นที่ทั่วประเทศดีขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในภาคใต้ และกรุงเทพฯ ฉะนั้น พรรคจึงมีความมั่นใจว่าการเลือกตั้งครั้งนี้เป้าหมายที่ได้วางไว้แต่เดิมมีความเป็นไปได้ชัดขึ้น ตัวเลข 70-80 ที่นั่ง ที่ประมาณการเอาไว้ในช่วงก่อนการเลือกตั้ง มาถึงนาทีนี้ทำให้เรามีความตั้งใจมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจากการที่พรรค โดยหัวหน้าพรรค นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ ได้แถลงในยุทธศาสตร์ สร้างเงิน สร้างคน สร้างชาติ ต่อมาเปิดตัวนโยบายของพรรคทั้ง 26 นโยบายรวมถึงนโยบายการสร้างสันติภาพ สู่สันติสุข ชายแดนใต้

ขณะเดียวกัน ยังมีการจัดทัพในการรณรงค์หาเสียงแบ่งเป็น 3 คนคือ นายจุรินทร์, นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรค และทัพของอดีตหัวหน้าพรรค อย่าง นายชวน หลีกภัย, นายบัญญัติ บรรทัดฐาน และ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ทุกสายทุกทัพปฏิบัติหน้าที่อย่างเข้มแข็ง ตระเวนทั่วทุกภูมิภาค พบปะกับพี่น้องขอคะแนนเสียงสนับสนุนให้เลือกประชาธิปัตย์ทั้งคนทั้งพรรค มาถึงนาทีนี้ มีผลการวิจัยของพรรคใกล้เคียงกับผลการวิจัยของโพลหลายสำนักว่าพรรคประชาธิปัตย์มีการตอบรับอย่างดี มีเสียงขานรับในทุกภูมิภาคที่ดีขึ้น

“ขอถือโอกาสนี้ยืนยันตัวเลขว่า จากการทำผลสำรวจ และของสำนักโพลต่างๆ สอดคล้องกับของพรรคประชาธิปัตย์ที่ทำอยู่ในขณะนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นที่ภาคใต้ ที่เรามั่นใจว่าเราจะได้ตัวเลขไม่ต่ำกว่า 40 เราก็ยังยืนยันในตัวเลขนี้ ที่ภาคใต้ประชาธิปัตย์ยังมีความหวังว่าจะได้มากกว่า 40 ที่นั่ง”

ส่วนของ จ.สงขลา เรามีความมั่นใจว่าเรายังสู้ทั้ง 9 เขต ขณะนี้ถือว่าใกล้เคียงความจริงอย่างมาก เหลือเวลาอีก 3 สัปดาห์ เชื่อว่าเขตที่ยังสูสีกันอยู่จะพยายามให้ชนะขาดให้ได้ สำหรับตัวเลขที่เราประเมินทั้งประเทศ ขั้นต่ำ 70 ที่นั่ง และยังใกล้เคียงความจริงมากที่สุดในขณะนี้ แม้ว่าผลโพลอีสานบอกเราจะได้น้อย แต่จากการที่หลายสายไปเดินในภาคอีสาน ยืนยันว่าไม่ว่าจะเป็น จ.สกลนคร จ.อำนาจเจริญ จ.นครราชสีมา หรือ จ.อุบลราชธานี ประชาธิปัตย์ได้รับการตอบรับอย่างดี ซึ่งเรามีเป้าหมาย 3 เขต ส่วนภาคเหนือ โพลบางสำนักออกมาว่าพรรคประชาธิปัตย์มี 4 ที่นั่ง แต่เราประมาณการว่าน่าจะได้มากกว่านั้น บางจังหวัดเท่าที่สุ่มตัวอย่างมามีกระแสตอบรับดีมาก ทั้ง จ.สุโขทัย และ จ.เชียงใหม่ บางเขต

จากการทำนโยบายประกันรายได้ให้เกษตรกร ดูแลพี่น้อง 9 ล้านกว่าครอบครัว นี่คือสิ่งที่เรามีความมั่นใจว่าพี่น้องเกษตรกรได้รับผลประโยชน์จากนโยบายประกันรายได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งรอบนี้พรรคประชาธิปัตย์เน้นเรื่องชาวนาเป็นกรณีพิเศษ คือ ชาวนารับไร่ละ 30,000 ต่อ 15 ไร่ ไร่ละ 2,000 บาท ถือเป็นการดูแลพี่น้องชาวนาแบบตรงเป้าหมาย และอาจจะพ่วงไปถึงในเรื่องสิ่งแวดล้อมด้วยเงื่อนไข เมื่อเก็บเกี่ยวแล้วห้ามเผาตอซังข้าวที่จะก่อให้เกิดมลภาวะตามมามากมาย และเพิ่มการผลิตคุณภาพของเกษตรกรของพี่น้องชาวนาด้วย

“นี่คือสิ่งที่ประชาธิปัตย์ยืนยันในเรื่องนโยบาย รวมไปถึงนโยบายที่จะมุ่งอัดฉีดเงินเข้าไปในระบบเศรษฐกิจ ในหมู่บ้าน ในชุมชน ในการจัดตั้งธนาคารชุมชนละ 2 ล้าน นี่คือสิ่งที่ประชาธิปัตย์ประกาศกับพี่น้องประชาชน เดินหน้าสิ่งเหล่านี้ รวมไปถึงสัปดาห์ที่ผ่านมาทางภาคใต้ ที่พรรคส่งทีมเศรษฐกิจมาสัญจรที่หาดใหญ่เพื่อพบปะกับพี่น้องในพื้นที่ภูมิภาค มาประกาศเร่งรัดโครงสร้างพื้นฐาน ไม่ว่าจะเป็นทางรถไฟจากปาดังเบซาร์สู่หาดใหญ่ เพื่อเชื่อมให้นักท่องเที่ยวจากมาเลเซียที่มาขบวนรถไฟเข้าถึงหาดใหญ่ได้ หรือทางมอเตอร์เวย์จากหาดใหญ่ไปด่านนอก หรือสะเดา ซึ่งท่านสามารถ ราชพลสิทธิ์ ได้ชี้แจงไปแล้ว รวมไปถึงสิ่งที่ท่านพิสิฐ ลี้อาธรรม ได้มาบอก จะผลักดันให้หาดใหญ่เป็นศูนย์กลางการเงินในภูมิภาค ซึ่งที่ผ่านมาสิ่งนี้ได้ตอกย้ำว่าประชาธิปัตย์จะพัฒนาสงขลา หาดใหญ่ พัฒนาภาคใต้ของประเทศไทยด้วยนโยบายอะไรบ้าง ถือว่ามีความชัดเจนมากขึ้นตามลำดับ”

นายนิพนธ์ กล่าวต่อไป จากงานวิจัยยังพบว่าประชาชนกว่า 20% ของจำนวนผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งทั่วประเทศเกือบ 40 ล้านคน ยังให้ความเชื่อมั่นต่อพรรคประชาธิปัตย์ ที่ไม่เคยสร้างความเสียหายให้บ้านเมือง และพรรคประชาธิปัตย์มักจะเป็นทางเลือกทางรอดทุกครั้งที่บ้านเมืองเกิดวิกฤติ รวมทั้งความเชื่อถือในแนวอุดมการณ์และนโยบายที่พรรคได้ทำไว้ให้ประเทศในแต่ละยุคสมัยถึง 77 ปีที่ผ่านม่า ยังมีความต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน และแนวนโยบายหลายด้านที่กำลังทำ สำหรับสิ่งที่จะทำต่อไปในอนาคตคือเรื่องการศึกษา และการยกระดับชีวิตความเป็นอยู่ของพี่น้องเกษตรกร โดยเฉพาะการประกันรายได้ ที่เกษตรกรทั่วประเทศสามารถมีความมั่นคงในรายได้ รวมทั้งนโยบายการสร้างชาติ สร้างคน ในด้านต่างๆ ที่มุ่งเน้นการสร้างความเข้มแข็ง อย่างมั่นคง ในการประกอบอาชีพ มากกว่านโยบายที่มุ่งไปที่การแจกจ่าย

อย่างไรก็ตาม นายนิพนธ์ กล่าวอย่างมั่นใจว่า จากงานวิจัยของพรรค และการติดผลโพลของทุกสำนักที่ชี้ไปในทิศทางที่เป็นบวก ประกอบกับระยะเวลาอีก 20 กว่าวันที่เหลือของการรณรงค์หาเสียงในครั้งนี้ จะสามารถทำให้พรรคประชาธิปัตย์มีฐานคะแนนที่เติบโตขึ้นใกล้เคียงกับเมื่อ พ.ศ. 2554 ที่เคยได้รับความไว้วางใจจากประชาชนถึง 11 ล้านคะแนน ซึ่งในปี 2566 สมาชิกทุกคนของพรรคจะช่วยกันทุ่มเทในการรณรงค์หาเสียง เพื่อให้พี่น้องประชาชนช่วยสนับสนุนให้พรรคประชาธิปัตย์เป็นหลักให้บ้านเมืองต่อไป.

คุณกำลังดู: เลือกตั้ง 66 : “นิพนธ์” เผย คนเชื่อมั่น ปชป. มากขึ้น โว ขั้นต่ำ 70 ที่นั่ง

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด