เลือกตั้ง 66 : “แพทองธาร” อุ้มท้อง 9 เดือน ปราศรัยก่อนลาคลอด “เศรษฐา” ลั่นเพื่อไทยพร้อมปราบยา

เลือกตั้ง 66 : “แพทองธาร” อุ้มท้อง 9 เดือน ปราศรัยก่อนลาคลอด “เศรษฐา” ลั่นเพื่อไทยพร้อมปราบยา

ปลุกดอนเมือง “แพทองธาร” อุ้มท้อง 9 เดือน ปราศรัยสุดท้ายก่อนลาคลอด ชี้อย่าแบ่งใจ ต้องปิดสวิตช์ ส.ว. ให้ได้ “เศรษฐา” ลั่นเพื่อไทยเตรียมดันนโยบายเศรษฐกิจทั้งระบบ จัดการยาเสพติดให้เร็วที่สุด

วันที่ 23 เมษายน 2566 เพื่อไทยขนทัพใหญ่ขึ้นเวทีปราศรัยใหญ่กรุงเทพฯ ‘คิดใหญ่ ทำเป็น เพื่อไทยทุกคน : ดอนเมือง’ ณ ตลาดโอโซนวัน โดยเวทีนี้ เป็นครั้งแรกในรอบหลายอาทิตย์ที่แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย ทั้ง 2 คนมาเจอกัน นั่นคือ นางสาวแพทองธาร ชินวัตร และนายเศรษฐา ทวีสิน ร่วมด้วยสมาชิกพรรคเพื่อไทย อาทิ นางพวงเพ็ชร ชุนละเอียด ประธานคณะกรรมการประสานงานด้านการเมืองพื้นที่กรุงเทพมหานคร พรรคเพื่อไทย, นพ. พรหมินทร์ เลิศสุริย์เดช ประธานคณะทำงานด้านเศรษฐกิจ, นางปวีณา หงสกุล สมาชิกพรรคเพื่อไทย, นายพิชัย นริพทะพันธุ์ รองประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์และทิศทางการเมือง

น.ส.แพทองธาร ชินวัตร แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย อุ้มท้อง 9 เดือน ขึ้นเวทีปราศรัย คิดใหญ่ ทำเป็น เพื่อไทยทุกคน ‘ดอนเมือง’ ซึ่งเป็นเวทีสุดท้ายก่อนลาคลอดซึ่งคาดว่าจะเป็นสัปดาห์หน้า ท่ามกลางการตอบรับ โอบกอด เสียงเชียร์และกำลังใจ ถึง ‘คุณแม่’ อย่างท่วมท้น ขณะที่คนในครอบครัว อย่าง นายปิฎก สุขสวัสดิ์, นายณัฐพงศ์ คุณากรวงศ์ และพินทองทา ชินวัตร คุณากรวงศ์ มาร่วมให้กำลังใจติดขอบเวที

น.ส.แพทองธาร เริ่มปราศรัยว่า ตั้งแต่สมัยพรรคไทยรักไทยจนถึงพรรคเพื่อไทยเป็นเวลากว่า 22 ปี ทุกคนร่วมกันต่อสู้เพื่อระบอบประชาธิปไตย หาเสียงด้วยนโยบายแก้ไขปัญหาปากท้องให้พี่น้องประชาชน นับเป็นการเปลี่ยนครั้งยิ่งใหญ่ ที่นโยบายของพรรคการเมืองไทยจะเปลี่ยนชีวิตของพี่น้องประชาชน เป็นประชาธิปไตยที่กินได้ และมีชีวิตที่ดีขึ้นอย่างถาวร เพราะความสำเร็จตลอด 22 ปี ที่ผ่านมา ทำให้พี่น้องประชาชนเชื่อใจเรา และสนับสนุนเรา ในการเลือกตั้งครั้งนี้ พรรคเพื่อไทยมั่นใจว่าหากเราชนะการเลือกตั้ง จนได้จัดตั้งรัฐบาล เราจะทำทุกนโยบายให้สำเร็จให้เร็วที่สุดเพื่อแก้ปัญหาให้พี่น้องหลุดพ้นจากความยากลำบาก

“เราจัดตั้งรัฐบาลด้วยปลายปากกาของประชาชน แต่อำนาจของประชาชนถูกหักทิ้งด้วยปลายกระบอกปืน ในการเลือกตั้งครั้งนี้ พรรคเพื่อไทยจะกลับมาเป็นรัฐบาลด้วยปลายปากกาของประชาชน ที่จะวาดความหวัง วาดความฝัน เพื่ออนาคตของประเทศไทยด้วยกันอีกครั้ง” น.ส.แพทองธาร กล่าว


น.ส.แพทองธาร กล่าวปิดท้ายการปราศรัยว่า การเลือกตั้งครั้งนี้เป็นศึกที่ยิ่งใหญ่ เราต้องปิดสวิตช์ ส.ว. และ 3 ป. แต่เราเริ่มต้นจากศูนย์ ไม่มีแต้มต่อ มีแต่พี่น้องประชาชนเท่านั้นที่จะอนุญาตให้เราเข้าไปเปลี่ยนชีวิตของพี่น้องประชาชนได้ เรายังคงยืนหยัดเพื่อชีวิตที่ดีขึ้นของพี่น้องประชาชน แม้จะต้องเผชิญกับศัตรูทางการเมืองมากแค่ไหนก็ตาม พร้อมฝากผู้สมัครเขตดอนเมือง นายสุธนพจน์ กิจธนาภิทักษ์ ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร กรุงเทพมหานคร เขต 10 เบอร์ 10 และฝากพรรคเพื่อไทย เบอร์ 29 เพื่อส่งผู้แทนจากพรรคเพื่อไทยเข้าไปโหวตนโยบายดีๆ เพื่อปากท้องของพี่น้องประชาชนทุกคน

ด้าน นายเศรษฐา ทวีสิน แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย กล่าวปราศรัยว่า ขอขอบคุณพี่น้องชาวดอนเมืองที่มาให้กำลังใจพรรคเพื่อไทยอย่างเนืองแน่น พร้อมย้ำว่า ตั้งแต่รัฐบาลพรรคไทยรักไทย พลังประชาชน จนถึงเพื่อไทย เราคิดใหญ่ ทำเป็นมาโดยตลอด นโยบาย 30 บาทรักษาทุกโรค มีองค์กรระดับโลกนำไปศึกษาเป็นต้นแบบ ในวันนี้พรรคเพื่อไทยยังมีแนวทางที่จะยกระดับ 30 บาทรักษาทุกโรค ด้วยบัตรประชาชนใบเดียว รักษาที่ไหนก็ได้

เช่นเดียวกับปัญหาเศรษฐกิจที่พรรคเพื่อไทย ที่คำนึงถึงความแร้นแค้นของพี่น้องตลอด 8 ปีที่ผ่านมา จึงมีนโยบายค่าแรง 600 บาทภายใน 4 ปี รัฐบาลปัจจุบันเคยบอกเมื่อ 4 ปีที่แล้ว ว่าถ้ามาเป็นรัฐบาล ค่าแรงจะถึง 420 บาท วันนี้ยังทำไม่ได้ แต่เพื่อไทยทำได้ โดยปีแรกที่เป็นรัฐบาลจะปรับค่าแรงเป็น 400 บาททันที เงินเดือนปริญญาตรี 25,000 บาท ให้อยู่ได้อย่างมีศักดิ์ศรีสมที่เรียนจบปริญญาตรี พร้อมเติมรายได้ให้เต็ม 20,000 บาทต่อครอบครัว พร้อมย้ำนโยบายเงินดิจิทัล 10,000 บาทจะถึงกระเป๋าของพี่น้องประชาชนที่อายุ 16 ปีขึ้นไป พอให้ประกอบอาชีพตั้งตัวได้ และช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจจากการนำไปจับจ่ายร้านค้าในชุมชนอีกด้วย

นอกจากนี้ ยังเน้นย้ำสิทธิเสรีภาพในการประกอบอาชีพ ด้วยนโยบายสมัครใจเกณฑ์ทหารโดยไม่ต้องถูกบังคับ พร้อมเดินหน้าปราบปรามปัญหายาเสพติดให้หมดไป บำบัดผู้เสพเป็นผู้ป่วย ให้หายป่วย กลับไปประกอบอาชีพสุจริต ไม่กลับไปหายาเสพติดอีก พร้อมลงโทษผู้ค้ายาเสพติดอย่างเด็ดขาด นายกรัฐมนตรีจากพรรคเพื่อไทยจะนั่งหัวโต๊ะในการจัดการเดินหน้ายึดทรัพย์ผู้กระทำผิดอย่างรวดเร็วที่สุด

“พรรคเพื่อไทยเห็นถึงความสำคัญของพื้นที่ดอนเมือง พร้อมทำนโยบายให้เป็นจริง แต่นโยบายเหล่านี้จะเป็นไปไม่ได้ ถ้าจุดเริ่มต้น ส.ส.หมี-สุธนพจน์ กิจธนาภิทักษ์ ผู้สมัคร ส.ส. เขตดอนเมือง เบอร์ 10 ไม่ได้รับการเลือกตั้งเข้าสู่สภา ส.ส.หมี เป็นคนหนุ่มรุ่นใหม่ไฟแรง ทำงานลงพื้นที่มาโดยตลอด เราไม่ได้แข่งกับคนอื่น เรามาวันนี้ เรามั่นใจว่าจะได้เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล ส.ส.หมีจะเป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนนโยบายเข้าสู่สภา ถ้าไม่เลือก ส.ส.หมี ก็น้อยไป 1 เสียง จึงอยากขอคะแนนเสียงจากพี่น้องชาวดอนเมือง ในวันที่ 14 พฤษภาคม ขอให้เลือก ส.ส. หมี เบอร์ 10 เข้าสู่สภา และเลือกพรรคเพื่อไทยเบอร์ 29 กาทั้ง 2 ใบ แลนด์สไลด์เพื่ออนาคตที่ดีกว่าของลูกหลาน” นายเศรษฐากล่าว

ภาพ : เอกลักษณ์ ไม่น้อย

คุณกำลังดู: เลือกตั้ง 66 : “แพทองธาร” อุ้มท้อง 9 เดือน ปราศรัยก่อนลาคลอด “เศรษฐา” ลั่นเพื่อไทยพร้อมปราบยา

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด