เลือกตั้ง 66 : “แพทองธาร” ย้ำต้องแลนด์สไลด์ “ณัฐวุฒิ” โต้ข่าวปล่อยจับมือ “ลุงตู่-ลุงป้อม”

เพื่อไทย ปราศรัยใหญ่ กทม. ภาคตะวันออก “แพทองธาร” ยันพร้อมเป็นรัฐบาล ย้ำแลนด์สไลด์ให้ได้นายกฯคนใหม่ “เศรษฐา” ลั่น 14 พ.ค. จะเปลี่ยนหน้าประวัติศาสตร์ “ณัฐวุฒิ” โต้ข่าวปล่อยจับมือ “ตู่-ป้อม”

เลือกตั้ง 66 : “แพทองธาร” ย้ำต้องแลนด์สไลด์ “ณัฐวุฒิ” โต้ข่าวปล่อยจับมือ “ลุงตู่-ลุงป้อม”

เพื่อไทย ปราศรัยใหญ่ กทม. ภาคตะวันออก “แพทองธาร” ยันพร้อมเป็นรัฐบาล ย้ำแลนด์สไลด์ให้ได้นายกฯ คนใหม่ “เศรษฐา” ลั่น 14 พ.ค. จะเปลี่ยนหน้าประวัติศาสตร์ “ณัฐวุฒิ” โต้ข่าวปล่อยจับมือ “ตู่-ป้อม”

วันที่ 20 เมษายน 2566 พรรคเพื่อไทย เปิดเวทีปราศรัย ‘กรุงเทพฯ ตะวันออก : ศูนย์กลางธุรกิจใหม่’ ณ ลานสวนสยาม เขตคันนายาว กรุงเทพมหานคร นำโดย นางสาวแพทองธาร ชินวัตร แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย ประธานคณะที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม พรรคเพื่อไทย และหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ปราศรัยผ่านระบบวิดีโอคอล, นายเศรษฐา ทวีสิน แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย และประธานที่ปรึกษาหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย, นายดนุพร ปุณณกันต์ ประธานคณะกรรมการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง กทม. พรรคเพื่อไทย, นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผู้อำนวยการครอบครัวเพื่อไทย พร้อมด้วยผู้สมัคร ส.ส. กทม. พรรคเพื่อไทย 10 เขต และแกนนำพรรคเพื่อไทย

นางสาวแพทองธาร ได้วิดีโอคอนเฟอเรนซ์มาปราศรัย ย้ำว่ามีนโยบายที่จะทำให้กรุงเทพมหานครกลับมาน่าอยู่ และเป็นเมืองแห่งโอกาสของคนไทยทุกคน รวมทั้งความเป็นไปได้ของนโยบายรถไฟฟ้า 20 บาท ตลอดสาย ที่พรรคเพื่อไทยพูดไปแล้ว ต้องเป็นจริง


“เลือกตั้งครั้งนี้พรรคเพื่อไทยต้องแลนด์สไลด์ ไม่งั้นเรามีนายกฯ คนเดิมแน่นอน หากต้องการเปลี่ยนแปลง เราต้องเลือกตั้งอย่างมียุทธศาสตร์อย่างแบ่งใจให้ใคร เพื่อรัฐบาลพรรคเพื่อไทยที่จะแก้ไขทุกวิกฤติให้ชีวิตพี่น้องประชาชนหลุดพ้นจากความทุกข์ วันที่ 14 พ.ค. ต้องเข้าคูหากาเพื่อไทย ทั้งคน ทั้งพรรค” นางสาวแพทองธาร กล่าว

ด้าน นายเศรษฐา กล่าวปราศรัยยืนยันถึงความชำนาญในด้านเศรษฐกิจ ยึดโยงกับประชาชน ไม่เอารัฐประหาร รังเกียจเผด็จการ พร้อมย้ำนโยบายสำคัญที่พรรคเพื่อไทยนำเสนอ ทั้งการสมัครใจเกณฑ์ทหาร นโยบายอากาศสะอาด ลด PM 2.5 ผลักดันค่าโดยสารรถไฟฟ้า 20 บาทตลอดสาย กระเป๋าเงินดิจิทัล 10,000 บาท

“หาก ส.ส.กทม. 33 เขต 33 คนคุณภาพของพรรคเพื่อไทย ที่มีความตั้งใจเดินหน้าเข้าสู่สภา เพื่อส่งแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคเพื่อไทยนั่งทำเนียบรัฐบาล ขอพี่น้องเลือกทั้งคน ทั้งพรรค 14 พฤษภาคม นี้ จะเป็นวันเปลี่ยนประวัติศาสตร์การเมืองไทย หวังว่า ส.ส.กทม. ของเพื่อไทยจะได้เข้ามาทำหน้าที่เพื่อพี่น้องประชาชน ขอให้เลือกเพื่อไทยแลนด์สไลด์ทั้ง กทม.” นายเศรษฐา กล่าว


นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผู้อำนวยการครอบครัวเพื่อไทย กล่าวว่า นับถอยหลังอีก 24 วันจะถึงวันเลือกตั้ง วันนี้ข่าวปล่อยต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการจับมือประยุทธ์ ยกเก้าอี้ให้ประวิตร เราประกาศชัดเจนไปแล้วว่า ถ้าเราชนะแลนด์สไลด์ เก้าอี้นายกรัฐมนตรีต้องเป็นของแคนดิเดตพรรคเพื่อไทยเท่านั้น ไม่มีทางเป็นอื่น พรรคเพื่อไทยเป็นพรรคเดียวที่จะสร้างความเปลี่ยนแปลง เปลี่ยนขั้วรัฐบาลจากพลเอกประยุทธ์ มาเป็นขั้วฝ่ายประชาธิปไตยได้ หากคะแนนเพื่อไทยลดลง ได้ไม่ถึงครึ่งหนึ่ง อำนาจเดิมจะไปจับมือ ส.ว.โหวตพลเอกประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรี และจากนั้นเหตุการณ์ให้กล้วย หรืองูเห่า จากทุกพรรคเพื่อรวมเสียงโหวตเลือกพลเอกประยุทธ์ ตั้งรัฐบาลอีกครั้ง

ดังนั้น พรรคเพื่อไทยเคารพทุกเสียงของประชาชน หากเป้าหมายของพี่น้องประชาชนคือชัยชนะ ตั้งรัฐบาลประชาธิปไตย ไล่เผด็จการประยุทธ์ออกไป ต้องกาเพื่อไทยทั้ง 2 ใบ ให้แลนด์สไลด์จัดตั้งรัฐบาลให้ได้

“บ้านเมืองนี้ต้องการเปลี่ยนแปลง ถ้าเปลี่ยนรัฐบาลไม่ได้ ไม่สามารถเปลี่ยนอะไรได้ เปลี่ยนแปลงบ้านเมืองคราวนี้ เริ่มต้นจากเปลี่ยนรัฐบาล และถ้าจะเปลี่ยนรัฐบาล เพื่อไทยเท่านั้นคือคำตอบ” นายณัฐวุฒิ กล่าว

คุณกำลังดู: เลือกตั้ง 66 : “แพทองธาร” ย้ำต้องแลนด์สไลด์ “ณัฐวุฒิ” โต้ข่าวปล่อยจับมือ “ลุงตู่-ลุงป้อม”

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด