เลือกตั้ง 66 : “เพื่อชาติ” ปราศรัยใหญ่เชียงใหม่ ถาม 3 ป. ค่าไฟแพงแกล้งโง่หรือโง่จริง

เลือกตั้ง 66 : “เพื่อชาติ” ปราศรัยใหญ่เชียงใหม่ ถาม 3 ป. ค่าไฟแพงแกล้งโง่หรือโง่จริง

พรรคเพื่อชาติ ลุยหาเสียงเชียงใหม่ “ยงยุทธ” ชี้ ค่าไฟแพงต้องมองไปที่ 3 ป. โว มีนโยบายดีกว่าพรรคการเมืองใหญ่ๆ บางพรรค ด้าน “เรวัต” ปลื้มคนร่วมฟังล้นหลาม

วันที่ 23 เม.ย. 2566 อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ พรรคเพื่อชาตินำโดย นพ.เรวัต วิศรุตเวช ร.อ.จารุพล เรืองสุวรรณ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคเพื่อชาติ นายปวีย์ภัทร วัฒนศิริเศรษฐ เลขาธิการพรรค เดินทางลงพื้นที่พบปะประชาชน ช่วยนายคณาฤทธิ์ สุภาคุณ ผู้สมัคร ส.ส.เขต 7 เชียงใหม่ พรรคเพื่อชาติ หาเสียง โดยคณะของพรรคเพื่อชาติได้เดินสายตั้งแต่ อ.แม่อาย อ.ฝาง และอ.ไชยปราการ ได้รับการตอบรับจากพ่อแม่พี่น้องประชาชนเป็นอย่างดี ได้รับฟังปัญหาเศรษฐกิจซบเซา และยังมีภาวะและผลกระทบจากเรื่องของฝุ่นที่ยังคงมีปริมาณสูงอยู่ในบางพื้นที่ ก่อนจัดเวทีปราศรัยใหญ่บอกกล่าวนโยบาย เวลา 17.00 น. ที่โรงเรียนฝางชนูปถัมภ์ อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ โดยมีประชาชนสนใจร่วมรับฟังการปราศรัยจำนวนมาก

โดยนายยงยุทธ ติยะไพรัช ที่ปรึกษาพรรคเพื่อชาติ กล่าวว่าการปราศรัยวันนี้เพื่อนำเสนอนโยบายของพรรคเพื่อชาติให้ประชาชนได้รับทราบถึงแนวนโยบายของพรรค ก่อนลงพื้นที่เดิมทีก็คิดว่าน่าจะเป็นการจัดเวทีปราศรัยเล็กๆ ที่มีการพูดคุยกันแค่ประมาณ 100-200 คนแต่สุดท้ายแล้วกลายเป็นงานใหญ่ขนาดนี้ที่มีคนเข้าร่วมกว่า 5,000 คน ในพื้นที่นี้ในอำเภอฝางมีกลุ่มพี่น้องชาติพันธุ์อยู่เป็นจำนวนมากและพี่น้องกลุ่มนี้ก็สนใจที่จะเข้าร่วมรับฟังนโยบายของพรรคเพื่อชาติ เพราะอยากได้ความเท่าเทียมกันในฐานะที่เป็นประชาชนคนไทยกลุ่มหนึ่งเหมือนกัน และพรรคการเมืองเล็กๆ หลายๆพรรค มีนโยบายดีกว่าพรรคการเมืองใหญ่ๆ บางพรรคด้วยซ้ำไป เพราะฉะนั้นการมาวันนี้ก็จะมาบอกว่าพรรคเพื่อชาติจะเข้ามาช่วยพี่น้องประชาชนจากคนที่ไม่มีความหวังให้มีความหวังและสามารถเดินต่อไปได้ ส่วนที่หลายคนมองว่าเรามาหาเสียงในพื้นที่พรรคเพื่อไทยนั้น เรามองว่าวันนี้สิ่งที่ควรต้องทำคือเคารพและฟังเสียงประชาชน พรรคเพื่อชาติจึงไม่ได้คำนึงถึงว่าจะชนะการเลือกตั้งหรือไม่ในพื้นที่ไหนบ้าง ยืนยันว่าพรรคเพื่อชาติพร้อมที่จะทำเพื่อประชาชนและชื่นใจที่สุดที่วันนี้ได้มาเห็นบรรยากาศแบบนี้จากที่พี่น้องประชาชนมีน้ำใจมาร่วมงาน สำหรับปัญหาค่าไฟแพงนั้น ไม่ต้องเรียกร้องอะไรเลยเราต้องมองไปที่ 3 ป. เพราะเป็นต้นเหตุของทั้งหมด แม้ว่า 3 ป.จะโทษว่าเป็นเรื่องที่เกิดก่อนหน้านี้ แต่ว่าต้องยอมรับหรือไม่ว่าอยู่มา 8 ปีทำไมไม่คิดจะแก้ไขปัญหา อะไรที่เป็นต้นทุนผันแปรก็เอามาคิดรวมและโยนภาระให้ประชาชนหมด ซึ่งมันเป็นเรื่องที่ไม่ยุติธรรมกับประชาชนเลยจนต้องตั้งคำถามกลับไปว่าทุกวันนี้แกล้งโง่หรือโง่จริง

ด้าน นพ. เรวัต วิศรุตเวช แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคเพื่อชาติ ก็ระบุว่า อยากขอบคุณสื่อที่ได้ให้ความเป็นธรรมกับพรรคเพื่อชาติ ความเป็นมืออาชีพ ความมีจรรยาบรรณที่ให้โอกาสพรรคเพื่อชาติโดยที่ไม่มองว่าพรรคเพื่อชาติเป็นพรรคการเมืองขนาดเล็กและยังคงนำเสนอข่าวให้พรรคเพื่อชาติเสมอ สำหรับเวทีปราศรัยวันนี้ไม่คาดคิดเลยว่าจะมีประชาชนเข้าร่วมขนาดนี้ ทั้งที่ก่อนหน้านี้คิดว่าเหลือเวลาอีกแค่ 20 กว่าวันพรรคเพื่อชาติจะไหวหรือกับการลงพื้นที่หาเสียงเพื่อสู้กับพรรคการเมืองขนาดใหญ่อีกหลายๆ พรรค แต่เมื่อได้เห็นประชาชนมาสนับสนุนแบบนี้เราไม่ได้มีความกังวลใจเลย เรามีความมั่นใจที่จะเดินหน้าและก้าวต่อไปทำทุกอย่างเพื่อพี่น้องประชาชน

คุณกำลังดู: เลือกตั้ง 66 : “เพื่อชาติ” ปราศรัยใหญ่เชียงใหม่ ถาม 3 ป. ค่าไฟแพงแกล้งโง่หรือโง่จริง

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด