เลือกตั้ง 66 : เพื่อไทย ยัน ลดค่าไฟทันทีถ้าได้เป็นรัฐบาล ไม่ใช่พรรคพี่พรรคน้องกับไทยสร้างไทย

เลือกตั้ง 66 : เพื่อไทย ยัน ลดค่าไฟทันทีถ้าได้เป็นรัฐบาล ไม่ใช่พรรคพี่พรรคน้องกับไทยสร้างไทย

“เศรษฐา” ลั่น ได้เป็นรัฐบาล ประชุม ครม. ครั้งแรกลดค่าไฟทันที ยันเงินดิจิทัลทำได้แน่นอน ด้าน “เฉลิม” ปัดสัมพันธ์ไทยสร้างไทย ยัน ไม่เกี่ยวกัน ไม่ใช่พรรคพี่พรรคน้อง

วันที่ 24 เมษายน 2566 เมื่อเวลา 17.00 น. ที่ใต้สะพานพระราม 8 เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร พรรคเพื่อไทย จัดเวทีปราศรัยใหญ่ นำโดย นายเศรษฐา ทวีสิน แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ที่ปรึกษากรรมการยุทธศาสตร์และทิศทางการเมือง นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ แกนนำพรรค นางพวงเพ็ชร ชุนละเอียด ประธานคณะกรรมการประสานงานด้านการเมืองพื้นที่กรุงเทพมหานคร เพื่อช่วย นายจิรวัฒน์ อรัณยกานนท์ ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขต 31 ทวีวัฒนา เขตตลิ่งชัน นายอารุม ตุ้มน้อย ผู้สมัคร ส.ส.กทม. บางกอกใหญ่ ภาษีเจริญ และนายธิติวัฐ อดิศรพันธ์กุล ผู้สมัคร ส.ส.เขต 33 บางพลัด บางกอกน้อย หาเสียง มีประชาชนให้ความสนใจร่วมรับฟังคำปราศรัยจำนวนมาก โดย นายเศรษฐา ปราศรัยว่า เรื่องค่าไฟ ค่าพลังงานเป็นปัญหาใหญ่ของประชาชน พรรคร่วมรัฐบาลที่หาเสียงมาสัญญาจะลดค่าพลังงานอย่างไร ขอให้อย่าเออออ เพราะเขาเป็นพรรคร่วมรัฐบาลอยู่ในปัจจุบันทำได้ทำไมไม่ทำไปเลย ทำไมต้องรอการเลือกตั้ง เพราะถ้าทำได้ทำไปนานแล้ว สำหรับพรรคเพื่อไทย ถ้าได้เป็นรัฐบาล การประชุมคณะรัฐมนตรีครั้งแรกค่าไฟลดแน่นอน ขอให้เชื่อมั่นพรรคเพื่อไทยคิดใหญ่ทำเป็น สำหรับการเดินทางที่ลำบาก ต้องต่อหลายต่อ ยื่นบัตรหลายใบ จ่ายเงินแล้วจ่ายเงินอีก ถ้าเราได้รับความไว้วางใจรถไฟฟ้า 20 บาทตลอดสาย ถ้าต่อรถเมล์ด้วยก็อีก 10 บาท 30 บาท จบเลยขอให้ไว้ใจพรรคเพื่อไทย

นายเศรษฐา กล่าวว่า ถ้าเราได้เป็นรัฐบาลค่าแรงจะปรับขึ้น 400 บาท ปีแรกที่เราได้เป็นรัฐบาล ครอบครัวไหนมีรายได้ไม่ถึง 20,000 บาท ต่อเดือนเราจะเติมเต็ม และเงินดิจิทัลวอลเล็ต เราจะให้ 10,000 บาทต่อคน ซึ่งเงินตรงนี้ร้านค้าต่างๆ สามารถรับได้ ไม่ต้องกลัวรัฐบาลจะไม่มีเงิน เรามีวินัยการเงินการคลัง จัดหางบประมาณได้แน่นอน อย่าไปเชื่อคนที่บอกจะทำไม่ได้ ยืนยันเราทำได้แน่นอน นโยบายเหล่านี้จะเกิดขึ้นไม่ได้หาก ส.ส.กทม.ไม่ได้รับความไว้วางใจ และผู้สมัครของเรา 25 คน เป็นคนรุ่นใหม่ที่เราคัดสรรมาอย่างดี ตนมาวันนี้มาขอร้องขอคะแนนเสียงให้เลือก ส.ส.รุ่นใหม่ของพรรคเพื่อไทย ขอให้เลือกทั้งคนทั้งเขตของพรรคเพื่อไทยเข้าสู่สภา

ด้าน ร.ต.อ.เฉลิม ปราศรัยว่า ตนจะไม่พูดก็ไม่ได้ เพราะที่อุดรฯ มีคนโทรมาฟ้องว่า คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย ไปบอกชาวบ้านว่าเป็นพรรคพี่พรรคน้อง ซึ่งมันไม่ใช่ เป็นซะที่ไหน โธ่!!! เมื่อก่อนเคยอยู่ด้วยกัน แต่ตอนนี้เธอไปแล้ว มาบอกว่าเลือกเพื่อไทยแต่หัวใจไทยสร้างไทย มันจะเหมือนได้อย่างไร เลือกไทยสร้างไทยได้หญิงหน่อย แต่เลือกเพื่อไทยได้เฉลิม คุณหญิงสุดารัตน์เคยเป็นเจ้าแม่ กทม. แต่วันนี้เพื่อไทยมีมาดามนครบาล

ผู้สื่อข่าวรายงานวันเดียวกันนี้ที่ บริเวณถนนเจิมจอมพล ตำบลศรีราชา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี นางสุกุมล คุณปลื้ม ผู้สมัคร ส.ส.เขต 6 พรรคเพื่อไทย เบอร์ 8 ลงพื้นที่พบปะประชาชน พร้อมกับชี้แจงนโยบายของพรรคเพื่อไทยให้กับพี่น้องประชาชนได้รับทราบถึงนโยบายในเรื่องต่างๆ ที่แก้ปัญหาได้จริง ตลอดเวลาของการเดินทางลงพื้นที่ นางสุกุมล ได้รับการต้อนรับ และได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดี

คุณกำลังดู: เลือกตั้ง 66 : เพื่อไทย ยัน ลดค่าไฟทันทีถ้าได้เป็นรัฐบาล ไม่ใช่พรรคพี่พรรคน้องกับไทยสร้างไทย

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด