เลือกตั้ง 66 : "พิธา-ธนาธร-ช่อ" แท็กทีม "ดาวกระจาย" หาเสียงทั่วกทม.

เลือกตั้ง 66 : "พิธา-ธนาธร-ช่อ" แท็กทีม "ดาวกระจาย" หาเสียงทั่วกทม.

"พิธา-ธนาธร-พรรณิการ์" เปิดยุทธการ "ดาวกระจาย" ลุยหาเสียงเลือกตั้ง 2566 ทั่วพื้นที่ กทม. ก่อนเตรียมเปิดเวทีปราศรัยใหญ่ "สามย่าน" ลั่น กรุงเทพฯ ต้องกา พรรคก้าวไกล เพื่อเปลี่ยนประเทศไทย

วันที่ 22 เม.ย. 66 นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล ร่วมกิจกรรมหาเสียงกับ นายปิยรัฐ จงเทพ ผู้สมัคร ส.ส.กรุงเทพฯ เขต 23 บางนา-พระโขนง (เบอร์ 11) พรรคก้าวไกล พร้อมด้วย ส.ก.พรรคก้าวไกล ประกอบด้วย ฉัตรชัย หมอดี ส.ก.เขตบางนา และ สราวุธ อนันต์ชล ส.ก.เขตพระโขนง ที่บริเวณตลาดบางจาก ซ.สุขุมวิท 95 ก่อนร่วมขบวนแห่หาเสียงไปยังสี่แยกบางนา และลงเดินตลาดสี่แยกบางนาร่วมกัน

นายพิธา ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนก่อนกิจกรรม ระบุว่า การเลือกตั้งที่ผ่านมาตั้งแต่สมัยพรรคอนาคตใหม่เมื่อปี 2562 เราได้รับความไว้วางใจเสมอมา จนถึงการเลือกตั้ง ส.ก.ครั้งที่ผ่านมา ที่ได้ ส.ก.จากพรรคก้าวไกลทั้งสองคน บางนา จึงเป็นพื้นที่ที่พรรคก้าวไกลให้ความสำคัญ และมั่นใจว่าในการเลือกตั้งครั้งนี้จะสามารถส่ง ปิยรัฐ เข้าสภาเป็น ส.ส.พรรคก้าวไกล จากเขตบางนาได้อีกครั้ง

นายปิยรัฐ เป็นคนที่มีอุดมการณ์แน่วแน่ เป็นนักเคลื่อนไหวด้านประชาธิปไตยและสิทธิมนุษยชน ตนมั่นใจว่า นายปิยรัฐ จะทำพื้นที่ได้เป็นอย่างดี จากการเป็นอดีตพนักงานการไฟฟ้าในพื้นที่บางนามาก่อน มีความเข้าใจพื้นที่ และจะสามารถตอบโจทย์พี่น้องประชาชนทั้งปัญหาในพื้นที่และในสภาฯ ได้เป็นอย่างดี

นายพิธา ยังกล่าวต่อไปว่า สำหรับการเลือกตั้งในวันที่ 14 พฤษภาคมนี้ ตนอยากให้ประชาชนร่วมกันออกไปใช้สิทธิให้มาก ที่สำคัญคือขอให้ตรวจสอบสิทธิเลือกตั้งของตัวเองให้ชัดเจน ในเวลานี้ กกต.เริ่มทยอยส่งเอกสารแจ้งสิทธิเลือกตั้งไปที่บ้านตามที่อยู่ของทุกคนแล้ว ในเอกสารจะมีข้อมูลว่าแต่ละคนอยู่ในเขตเลือกตั้งใด หน่วยเลือกตั้งของแต่ละคนอยู่ที่ไหนบ้าง และใช้สิทธิเลือกตั้งได้ระหว่างเวลาใด

ด้านธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ผู้ช่วยหาเสียงพรรคก้าวไกล ร่วมหาเสียงกับ ธัญธร ธนินวัฒนาธร หรือ หมออาร์ต ผู้สมัคร ส.ส.กรุงเทพฯ เขต 30 (เขตบางแคและเขตภาษีเจริญ) เบอร์ 4 ตั้งแต่ช่วง 07.00 น. ที่ตลาดบางแค ต่อด้วยตลาดเช้าวงเวียนใหญ่ กับ เท่าพิภพ ลิ้มจิตรกร ผู้สมัคร ส.ส.กรุงเทพฯ เขต 24 (เขตธนบุรี เขตคลองสาน และเขตราษฎร์บูรณะ) เบอร์ 9 โดยที่ตลาดวงเวียนใหญ่มีพ่อค้าแม่ขายรอพูดคุยทักทายอย่างคับคั่ง แม่ค้าท่านหนึ่งชมว่าตนอยู่เขตนี้มา 60 กว่าปี ไม่เคยเห็น ส.ส.คนไหนทำงานขยัน เดินพบประชาชนทุกวัน เท่ากับ "เท่าพิภพ" ขนาดไฟไหม้ยังมาถึงก่อนตำรวจ ถือว่าทำงานคุ้มค่าภาษีประชาชนมาก จะเลือกมาทำงานต่ออีกสมัยแน่นอน

จากนั้น นายธนาธร เดินทางไปที่ชุมชนริมทางรถไฟมักกะสัน เขตราชเทวี ร่วมกับ นายเอกกวิน โชคประสพรวย ส.ก.เขตราชเทวี พรรคก้าวไกล และธิษะณา ชุณหะวัณ ผู้สมัคร ส.ส.กรุงเทพฯ เขต 2 (เขตสาทร เขตปทุมวัน เขตราชเทวี) เบอร์ 13 พรรคก้าวไกล โดยมารับฟังความเดือดร้อนของศูนย์เด็กเล็กในชุมชน ซึ่งตั้งบนที่ดินการรถไฟฯ ทำให้ไม่ได้รับงบประมาณจาก กทม. ทั้งครูและเด็กๆ ได้รับความเดือดร้อนอย่างมาก

ด้าน น.ส.พรรณิการ์ วานิช ผู้ช่วยหาเสียงพรรคก้าวไกล ร่วมหาเสียงกับ พงศ์พันธ์ ยอดเมืองเจริญ หรือ ก้อง ผู้สมัคร ส.ส.กรุงเทพฯ เขต 33 (เขตบางพลัด และเขตบางกอกน้อย) เบอร์ 6 พรรคก้าวไกล ที่ตลาดวัดบางพลัด ต่อด้วยตลาดวัดรวก โดยพรรณิการ์ กล่าวว่า ตนเป็นคนบางพลัด ได้เห็นป้ายหาเสียงของพี่ก้องมาตั้งแต่สมัยเรียน ไม่คิดว่าวันนี้จะได้มาเดินหาเสียงด้วยกัน เชื่อว่าครั้งนี้พงศ์พันธ์จะได้เป็น ส.ส. หลังจากทำงานต่อเนื่องในพื้นที่มากว่า 10 ปี ด้านพ่อค้าแม่ค้าในตลาดต่างอวยพรว่ารอบนี้ ก้อง ก้าวไกล ต้องได้เป็น ส.ส.แน่นอน เพราะประชาชนเบื่อหน่ายพรรคการเมืองขั้วรัฐบาลที่ครองพื้นที่บางพลัดมากว่า 20 ปี แต่ไม่สร้างการเปลี่ยนแปลงให้ประชาชนเห็นเลย

ในช่วงบ่าย พิธา ธนาธร พรรณิการ์ ยังได้มาร่วมกันหาเสียง แจกแผ่นพับ ที่บริเวณทางลงบีทีเอสสยามสแควร์ เชิญชวนประชาชนรับฟังการปราศรัยใหญ่โค้งสุดท้ายก่อนเลือกตั้งของพรรคก้าวไกล ในวันนี้เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป ที่สามย่านมิตรทาวน์ โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีประชาชนแสดงความสนใจ เข้ามาทักทายขอถ่ายภาพเซลฟี่อย่างเนืองแน่น โดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่สะท้อนใกล้เคียงกันว่าชื่นชอบจุดยืนและนโยบายของพรรคก้าวไกล รวมถึงสนับสนุนพิธาให้เป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไป

สำหรับการปราศรัยโค้งสุดท้ายครั้งนี้ แกนนำพรรคก้าวไกลทุกคนจะมารวมตัวกัน ก่อนกระจายไปหาเสียงในทุกภาคของประเทศ และจะกลับมารวมกันอีกครั้งในวันที่ 12 พฤษภาคม

ผู้ปราศรัยประกอบด้วย พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล, ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้าและผู้ช่วยหาเสียงพรรคก้าวไกล, ชัยธวัช ตุลาธน เลขาธิการพรรคก้าวไกล, ปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้าและผู้ช่วยหาเสียงพรรคก้าวไกล, เซีย จำปาทอง ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ ผู้นำปีกแรงงาน, พรรณิการ์ วานิช กรรมการมูลนิธิคณะก้าวหน้าและผู้ช่วยหาเสียงพรรคก้าวไกล และ ณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ ผู้สมัคร ส.ส.กรุงเทพฯ เขต 27 (เขตบางบอน และเขตบางขุนเทียน) พรรคก้าวไกล.

คุณกำลังดู: เลือกตั้ง 66 : "พิธา-ธนาธร-ช่อ" แท็กทีม "ดาวกระจาย" หาเสียงทั่วกทม.

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด