เลือกตั้ง 66 : พท.หาเสียงพิจิตร รับแข่งขันเดือด แต่มั่นใจปักธงได้แน่

เลือกตั้ง 66 : พท.หาเสียงพิจิตร รับแข่งขันเดือด แต่มั่นใจปักธงได้แน่

"สมศักดิ์-สุธรรม" สู้อากาศร้อน 40 องศา ปราศรัยพิจิตร 3 เวทีรวด ยอมรับจังหวัดนี้แข่งขันเดือด แต่เพื่อไทยปักธงได้แน่นอน หลังนโยบายโดนใจเต็มๆ ชี้ เห็นท้องฟ้าสว่างไสว กลับมาเป็นรัฐบาลชัวร์ ลั่นถ้าแลนด์สไลด์ไม่จำเป็นต้องจับมือกับใคร "สุธรรม" เผยพร้อมสานต่อความสำเร็จในอดีต หลังเกษตรกรลืมตาอ้าปากได้เพราะยุค "ยิ่งลักษณ์" ขณะที่ "ภูดิท" เหน็บประชาชนมีบ้าน-รถใน รบ.ทักษิณ-แต่หมดใน รบ.ลุงตู่

เมื่อวันที่ 23 เม.ย.66 นายสมศักดิ์ เทพสุทิน แกนนำพรรคเพื่อไทย และอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม พร้อมด้วย นายสุธรรม แสงประทุม แกนนำพรรคเพื่อไทย และอดีตรัฐมนตรีหลายสมัย นายวิวรรธนไชย ณ กาฬสินธุ์ ผู้ช่วยหาเสียงพรรคเพื่อไทย และอดีต ส.ส.หลายสมัย ว่าที่ร้อยตรี ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ ผู้ช่วยหาเสียงพรรคเพื่อไทย และอดีตเลขานุการ รมว.ยุติธรรม นายชูศักดิ์ คีรีมาศทอง ผู้สมัคร ส.ส.สุโขทัย เขต 2 เบอร์ 3 ได้ลงพื้นที่ จ.พิจิตร จำนวน 3 จุด คือ อาคารเอนกประสงค์เทศบาลเมืองตะพานหิน อ.ตะพานหิน, วัดสวนโพธิ์ อ.ทับคล้อ, และชมรมชาวสากเหล็ก อ.สากเหล็ก จ.พิจิตร เพื่อปราศรัยช่วย นายภูดิท อินสุวรรณ์ ผู้สมัคร ส.ส.พิจิตร เขต 2 เบอร์ 8 โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก มีประชาชนเข้าร่วม 3 เวทีกว่า 10,000 คน ซึ่งก่อนลงพื้นที่ นายสมศักดิ์ และคณะยังได้สักการะศาลดวงเมือง หน้าที่ว่าการอำเภอตะพานหิน เพื่อความเป็นสิริมงคลด้วย

โดย นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ตนเข้าใจว่าพี่น้องประชาชนต้องการให้พรรคเพื่อไทย เป็นรัฐบาล เพื่อจะได้นโยบายดีๆของพรรคเพื่อไทย และจะได้มีความสุขเหมือนในอดีต แต่จะทำอย่างไรถึงจะได้รัฐบาลพรรคเพื่อไทย พี่น้องประชาชนก็ต้องช่วยกันเลือกให้เกิดแลนด์สไลด์ เพราะ จ.พิจิตร เป็นเป้าหมายที่นักการเมืองจับตาดูเป็นอย่างมาก เนื่องจาก จ.พิจิตร มีตัวเต็งหลายพรรค ตนจึงอยากให้พี่น้องประชาชนทำความเข้าใจว่า พรรคการเมืองที่จะเลือกนั้นอยู่ฝ่ายใด และใครจะตั้งรัฐบาลกับใคร เพราะจะได้เลือกผู้แทนไปเป็นรัฐบาลได้ถูก ซึ่งวันนี้หลายพรรคก็เริ่มมีความชัดเจนว่า จะร่วมหรือไม่ร่วมกับใคร อย่างพรรคเพื่อไทยแคนดิเดตนายกฯ นายเศรษฐา ก็ประกาศชัดในเวทีสุโขทัยแล้วว่า จะไม่จับมือกับพรรคพลังประชารัฐ และพรรครวมไทยสร้างชาติ

"พรรคเพื่อไทยยืนยันในแนวทางของพรรค ที่มีนโยบายเด่นชัด ดังนั้น หากเราได้รัฐบาลผสม มี ส.ส.พรรคการเมืองอื่นร่วมด้วยจำนวนมาก นโยบายสำคัญที่พี่น้องประชาชนอยากได้ก็จะไม่ได้ เพราะเป็นรัฐบาลร่วม ที่แต่ละพรรคก็จะเอาแต่นโยบายของตัวเอง จึงต้องช่วยกันเลือกให้แลนด์สไลด์ จะได้ชนะทั้ง 250 ส.ว.และเป็นรัฐบาลพรรคเดียว เพื่อให้นโยบายขับเคลื่อนได้ พร้อมจะได้สานต่อการแก้ปัญหาต่างๆ เช่น ยาเสพติด ที่ตนได้ปูแนวทางใหม่ไว้แล้ว ด้วยการเน้นยึดอายัดทรัพย์สินของเครือข่ายผู้ค้ายาเสพติด มาร่วมกับแนวทางที่เข้มข้นของพรรคเพื่อไทย ก็จะช่วยแก้ปัญหายาเสพติดได้อย่างมีประสิทธิภาพ และวันนี้ผมเห็นท้องฟ้าสว่างไสว ทำให้พรรคเพื่อไทยจะกลับมาเป็นรัฐบาลแน่นอน" นายสมศักดิ์ กล่าว

ขณะที่ นายสุธรรม กล่าวว่า รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้มาพบชาวพิจิตร เพราะตนมีเพื่อนชาวพิจิตรจำนวนมาก จึงเข้าใจวิถีชีวิตและความลำบากที่ต้องพบเจอตลอด 8 ปีที่ผ่านมา ที่พี่น้องเกษตรกรต้องทุกข์ใจกับราคาข้าว ซึ่งไม่เหมือนในอดีตรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ได้รับผิดชอบข้าวทุกเม็ด เพราะมีความเข้าใจว่า ข้าวทุกเม็ดมีค่า จึงทำโครงการจำนำข้าวเพื่อให้พี่น้องเกษตรกรลืมตาอ้าปากได้ แต่พอพี่น้องเกษตรกรเริ่มอยู่ได้ ก็มีคนยุทหารให้ยึดอำนาจ สร้างความลำบากให้กับพี่น้องเกษตรกรอีกครั้ง ดังนั้นวันนี้พรรคเพื่อไทยมีความเข้าใจทุกปัญหาจึงคิดนโยบายมาอย่างครอบคลุม เช่น ส่งเสริมที่ดินทำกิน มอบเป็นโฉนดให้ รวมถึงที่ ส.ป.ก.ด้วย ซึ่งถ้าพรรคเพื่อไทยได้เป็นรัฐบาล จะเข้ามาแก้ปัญหาในทุกมิติเหมือนความสำเร็จในอดีตอย่างแน่นอน

ด้าน นายภูดิท กล่าวว่า การปราศรัยวันนี้ ตนใจคอไม่ดีว่าพี่น้องประชาชนจะมากันเต็มทุกเวทีหรือไม่ แต่ปรากฎว่าพี่น้องประชาชนมากันล้นทุกเวที จึงขอขอบคุณทุกกำลังใจ ที่ทำให้ตนพร้อมที่จะเดินหน้าแก้ไขปัญหา ให้กับพี่น้องประชาชนอย่างต่อเนื่อง เพราะตลอดการลงพื้นที่ ประชาชนสะท้อนว่าเขามีบ้าน มีรถ เพราะอดีตนายกฯทักษิณ แต่ปัจจุบันบ้านและรถต้องหมดไปเพราะรัฐบาลลุงตู่ รวมถึงปัจจุบัน ยังมีปัญหาเรื่องค่าไฟแพง ซึ่งอยู่มา 8 ปี ไม่ดำเนินการ เพิ่งมาคิดได้ในช่วงนี้ โดยตนไม่ได้โจมตี แต่พูดความจริง ขณะเดียวกันนโยบายของพรรคเพื่อไทย ตนมั่นใจว่า ดีทุกนโยบาย เช่น ค่าแรงขั้นต่ำ 600 บาท ภายในปี 2570 เพื่อให้พี่น้องประชาชนต่อสู้กับพิษเศรษฐกิจ พร้อมลดค่าปุ๋ย ค่าไฟ ลงทันที และพักหนี้เกษตรกร 3 ปี ไม่คิดทั้งต้นและดอกเบี้ย เพื่อให้พี่น้องประชาชนลืมตาอ้าปาก และกลับมาอยู่ดีกินดี เหมือนยุคอดีตนายกฯทักษิณ

นอกจากนี้ ภายหลังการปราศรัย นายสมศักดิ์ ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนเพิ่มเติมว่า จ.พิจิตร มีการแข่งขันที่สูงมาก แต่ตนเชื่อมั่นว่าพรรคเพื่อไทยจะสามารถปักธงได้อย่างแน่นอน เพราะจากการลงพื้นที่ พี่น้องประชาชนชื่นชอบนโยบายของพรรคเพื่อไทยเป็นอย่างมาก จนบางพรรคได้บอกกับพี่น้องประชาชนว่า ให้เลือกพรรคเพื่อไทยเบอร์ 29 ไปเลย แต่ ส.ส.เขต ขอให้เลือกพรรคเขา ทำให้ตนต้องเร่งทำความเข้าใจกับพี่น้องประชาชนว่า ถ้าอยากให้พรรคเพื่อไทยเป็นรัฐบาล ต้องเลือกทั้งคนและพรรค ถึงจะจัดตั้งรัฐบาลได้

เมื่อผู้สื่อข่าวถามย้ำว่า หลังการเลือกตั้ง พรรคเพื่อไทย จะจับมือกับใคร นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ถ้าพี่น้องประชาชนเลือกจนเกิดแลนด์สไลด์ พรรคเพื่อไทยก็ไม่จำเป็นต้องจับมือกับใคร เพราะเราต้องการให้ทุกนโยบายที่พี่น้องประชาชนอยากได้ ถูกขับเคลื่อนทั้งหมด เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชน

คุณกำลังดู: เลือกตั้ง 66 : พท.หาเสียงพิจิตร รับแข่งขันเดือด แต่มั่นใจปักธงได้แน่

หมวดหมู่: การเมือง

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด