เลือกตั้ง 66 : พท.หาเสียงสงขลา มั่นใจปักธงภาคใต้ ชูแคนดิเดตนายกเหมาะสม

เลือกตั้ง 66 : พท.หาเสียงสงขลา มั่นใจปักธงภาคใต้ ชูแคนดิเดตนายกเหมาะสม

"สมศักดิ์-วรวัจน์" อาบเหงื่อลุยใต้หนัก มั่นใจได้ผู้แทนแน่นอน ยันจะยกทัพใหญ่หาเสียงแดนใต้อีก ลั่นเสียใจไม่ได้เกิดภาคใต้ เพราะไม่อย่างนั้นปลดล็อกกระท่อมนานแล้ว ชูแคนดิเดตนายกเพื่อไทยมีความเหมาะสมไม่เหมือนที่ถูกโจมตี "วรวัจน์" แนะดูความสำเร็จในยุค "ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์" ช่วยตอกย้ำ พท.ทำได้ชัวร์

เมื่อวันที่ 20 เม.ย.66 นายสมศักดิ์ เทพสุทิน แกนนำพรรคเพื่อไทย และอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม พร้อมด้วย นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล แกนนำพรรคเพื่อไทย และอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์ฯ นายก่อแก้ว พิกุลทอง แกนนำพรรคเพื่อไทย และผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายวิภูแถลง พัฒนภูมิไท อดีต ส.ส. ว่าที่ร้อยตรี ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ ผู้ช่วยหาเสียงพรรคเพื่อไทย และอดีตเลขานุการ รมว.ยุติธรรม ได้ลงพื้นที่ จังหวัดสงขลา 2 จุด คือ โรงแรมทีอาร์ ร้อค ฮิลล์ ตำบลคอหงส์ และที่ว่าการอำเภอคลองหอยโข่ง จังหวัดสงขลา เพื่อปราศรัยช่วย น.ส.ชนัญชิดา ล่วนรักษ์ ผู้สมัคร ส.ส.เขต 3 เบอร์ 10 และ นายธนพล ศรีเนตร ผู้สมัคร ส.ส.เขต 6 เบอร์ 8 โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก มีประชาชนเข้าร่วม 2 เวทีกว่า 10,000 คน

โดย นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ตนรู้สึกเสียใจมากที่ไม่ได้เกิดภาคใต้ เพราะไม่อย่างนั้น จะขับเคลื่อนปลดล็อกพืชกระท่อมให้กับพี่น้องชาวใต้ตั้งนานแล้ว เพราะตนเพิ่งมาทราบปัญหาตอนเป็น รมว.ยุติธรรม จึงรีบดำเนินการให้ รวมถึงเล็งเห็นว่าวัวชนควรส่งเสริมเป็นซอฟต์พาวเวอร์ ด้วยการมีกฎหมายคุ้มครอง จึงร่างกฎหมายจนผ่าน ครม.แล้ว ดังนั้น วันนี้ตนรู้สึกดีใจมากที่ได้มีโอกาสมาพูดคุยกับพี่น้องชาวใต้ เพราะตนมีความตั้งใจ จะเข้ามาช่วยพัฒนาส่งเสริมให้พี่น้องภาคใต้ มีคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น โดยตนขอพี่น้องชาวใต้ช่วยเลือกทั้งคนและพรรคเพื่อไทยเบอร์ 29 เพราะแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคเพื่อไทย ทั้ง 3 คน มีความเหมาะสมเป็นอย่างมาก ไม่เหมือนที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์แม้แต่น้อย และจากการเดินทางมาภาคใต้ ทำให้ตนมั่นใจว่าพรรคเพื่อไทยจะมีผู้แทนอย่างแน่นอน ทำให้ตนจะกลับมาลงพื้นที่ภาคใต้อีกครั้ง

ขณะที่ นายวรวัจน์ กล่าวว่า วันนี้พรรคเพื่อไทยมีหลายนโยบายที่จะช่วยให้พี่น้องประชาชนอยู่ดีกินดีขึ้น ให้เหมือนรัฐบาลในอดีตของทั้งอดีตนายกฯทักษิณ ชินวัตร และอดีตนายกฯยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ที่ตนได้มีส่วนเข้าไปช่วยขับเคลื่อน เช่น โครงการแท็บเล็ต ทำให้วันนี้พรรคเพื่อไทยจะนำเรื่องแท็บเล็ตมาสานต่อความสำเร็จ เพื่อลดความเหลื่อมล้ำของการเข้าไม่ถึงการศึกษา รวมถึงมีนโยบายเรื่องที่ดินทำกิน เพื่อให้พี่น้องประชาชนมีที่ดินทำกินอย่างเพียงพอ ดังนั้นจะเห็นว่าพรรคเพื่อไทยเข้าใจปัญหา จึงมีนโยบายที่ครอบคลุมทุกเรื่อง เพื่อทำให้พี่น้องประชาชนมีชีวิตที่ดีขึ้น

ส่วน นายก่อแก้ว กล่าวว่า ในฐานะตนเป็นคนใต้ได้เห็นทุกปัญหา เช่น ที่ผ่านมา ชาวสวนยางต้องลำบาก เพราะราคายางพาราไม่ดี กิโลกรัมละ 37-38 บาท ทำให้มีรายได้ไม่เพียงพอ แต่วันนี้พรรคเพื่อไทยจะเข้ามาสานต่อความสำเร็จในอดีต จากที่ปัจจุบันพี่น้องชาวใต้มีชีวิตที่ถดถอย เพราะรัฐบาลที่ผ่านมามี รมว.พาณิชย์ และ รมว.เกษตรฯ จากพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งมีหน้าที่กำกับดูแลเรื่องสินค้าเกษตรโดยตรง แต่ปรากฏว่าไม่สามารถพยายามผลักดันเรื่องราคายางพาราได้ ดังนั้นในเมื่อแก้ปัญหาให้กับพี่น้องประชาชนไม่ได้ ก็ควรเปลี่ยนมาให้โอกาสพรรคเพื่อไทยเข้ามาช่วยทำให้ราคายางพาราสูงขึ้นเหมือนในอดีต จะได้ช่วยทำให้พี่น้องประชาชนมีรายได้ที่เพียงพอ

นอกจากนี้ นายสมศักดิ์ ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนเพิ่มเติมว่า ตนเดินทางมาภาคใต้หลายจังหวัดแล้วพบว่า กระแสพรรคเพื่อไทยดีมาก จนมีประชาชนมาบอกว่า พรรคการเมืองอื่นบอกให้เลือกพรรคเพื่อไทยไปเลย เพราะกระแสแรงมาก แต่ ส.ส.เขต ขอให้ช่วยเลือกพรรคเขา ทำให้ตนต้องเน้นย้ำกับพี่น้องประชาชนว่า ถึงแม้พรรคเพื่อไทยจะกระแสแรง แต่เพื่อให้พรรคเพื่อไทยสามารถจัดตั้งรัฐบาลได้ ก็ต้องช่วยกันเลือกทั้ง ส.ส.เขตและพรรคเบอร์ 29 ให้แลนด์สไลด์ เพราะไม่อย่างนั้น จะไม่สามารถจัดตั้งรัฐบาลได้

คุณกำลังดู: เลือกตั้ง 66 : พท.หาเสียงสงขลา มั่นใจปักธงภาคใต้ ชูแคนดิเดตนายกเหมาะสม

หมวดหมู่: การเมือง

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด