เลือกตั้ง 66 “ประยุทธ์” เปรียบประเทศเหมือนเครื่องบิน กัปตันต้องมีประสบการณ์

เลือกตั้ง 66 “ประยุทธ์” เปรียบประเทศเหมือนเครื่องบิน กัปตันต้องมีประสบการณ์

เลือกตั้ง 2566 : “บิ๊กตู่” ปราศรัยอุดรฯ เปรียบประเทศไทยเหมือนเครื่องบินกลางเก่ากลางใหม่ กัปตันต้องมีประสบการณ์ เย้ย เด็กอ่อนประสบการณ์ เจอวิกฤติอาจตกใจ ย้ำ อยู่รวมไทยสร้างชาติพรรคเดียว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าวันนี้ (24 เมษายน 2565) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์ พรรครวมไทยสร้างชาติ และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรค, ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ และผู้บริหารพรรครวมไทยสร้างชาติ ลงพื้นที่จังหวัดอุดรธานี ช่วยผู้สมัคร ส.ส.หาเสียง พร้อมชี้แจงนโยบายของพรรคให้ประชาชนได้ทราบ

โดยวันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ใช้รถตู้สีขาว โตโยต้าอัลพาร์ด ทะเบียน ขธ 5559 กรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ โดยที่แรกนำคณะเข้ากราบสักการะหลวงปู่แก้ว วัดอัมพวันวิทยาราม อำเภอกุดจับ ซึ่งเป็นพระพุทธรูปขนาดใหญ่หน้าตักกว้าง 83 นิ้ว สูง 145 นิ้ว พระพุทธรูปเก่าแก่ที่ชาวบ้านเคารพนับถือในความศักดิ์สิทธิ์ และเข้ากราบนมัสการเจ้าอาวาส เพื่อความเป็นสิริมงคล ซึ่งมีประชาชนจำนวนมากมาดักรอเพื่อผูกผ้าขาวม้าให้ รวมถึงจับมือให้กำลังใจ บอก “ลุงตู่สู้ๆ” บางคนเอ่ยปากชม “ทำไมไม่แก่” ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ รีบบอกกลับว่า “ก็ได้กำลังใจจากพวกเราถึงไม่แก่”

จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ได้เดินทางมายังหอประชุมอำเภอกุดจับ เพื่อปราศรัยหาเสียงช่วย นายผดุงศักดิ์ หันจันทร์ ผู้สมัคร ส.ส.อุดรธานี เขตเลือกตั้งที่ 8, นายนิธิศ ประกอบใส ผู้สมัคร ส.ส.อุดรธานี เขตเลือกตั้งที่ 9 และนายทรงกิตติ สุวรรณทอง ผู้สมัคร ส.ส.อุดรธานี เขตเลือกตั้งที่ 10 โดยมีประชาชนเข้าร่วมฟังปราศรัยจำนวนมาก เมื่อขึ้นเวทีได้กล่าวทักทายเป็นภาษาอีสานว่า “สบายดีบ่ คิดฮอดหลายๆ เด้อ” ก่อนจะย้ำว่าอยากกลับบ้าน ตนเองเกิดที่โคราช แม่เป็นคนชัยภูมิ เป็นคนอีสานตั้งใจจะทำอะไรให้กับคนอีสานเพื่อให้ทุกอย่างดีขึ้นกว่าเดิม ภาคอีสานมีอะไรมากมาย อยากให้คนอีสานมีความรักความสามัคคี มีหลายอย่างที่ทำไปแล้ว อยากทำให้ประชาชนที่มีรายได้น้อยมีรายได้สูงขึ้น และหาเงินเข้าประเทศด้วยเพื่อดูแลคนไทย ถ้าเรารู้จักใช้เงินแต่หาเงินไม่เป็นก็ลำบาก รัฐบาลจึงต้องดูแลต่อไปเพื่อให้ทุกคนมีช่องทางหาเงิน

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวต่อไปว่า ทุกวันนี้มีระบบออนไลน์เข้ามา มีถนนหนทางที่เชื่อมต่อสะดวกสบายขึ้น แต่ยังต้องทำต่อ อยู่ในนโยบายของพรรครวมไทยสร้างชาติอยู่แล้ว เราไม่ได้อยู่คนเดียวในโลก ประเทศไทยมีหลายพื้นที่ ภาคอีสานก็เป็นภาคหนึ่งในไทย อำเภอกุดจับก็เป็นอำเภอหนึ่งในภาคอีสาน เราต้องทำให้เกิดความรักความสามัคคีเพื่อให้เกิดการพัฒนาในบ้านเมือง นี่คือเหตุผลที่จะอยู่ต่ออีก 2 ปีเพื่อมาสานต่อการทำงานที่ยังค้างอยู่ ก่อนที่จะส่งต่อไปให้กับคนอื่นในอนาคต วันนี้ถ้าใครทำอะไรไม่ดี ไม่ถูกต้อง ตนยอมรับไม่ได้ อีกทั้งปฏิญาณไว้ตลอดว่าจะไม่พูดความเท็จ ปฏิญาณตั้งแต่สมัยเป็นทหาร หลายพื้นที่ในภาคอีสานตนมาบ่อยตั้งแต่เป็นผู้บัญชาการทหารบก ในอดีตก็มีเหตุการณ์ไม่สงบ ตนก็อยู่ในเหตุการณ์ด้วย

ทั้งนี้ พรรครวมไทยสร้างชาติ เป็นพรรคที่ตั้งขึ้นมาใหม่ เราต้องทำทุกอย่างให้เจริญเติบโตไปเรื่อยๆ เพื่อลูกหลานของพวกเรา ประเทศไทยจะดีขึ้นได้เพราะคนไทยรักและสามัคคีกัน นั่นคือพื้นฐานสำคัญ ตนโกรธใครไม่ได้ เราต้องอยู่อย่างเท่าเทียมกันเพื่อคนไทยทุกคน จะทำให้ทุกคนได้รับถึงโอกาสอย่างเท่าเทียม นี่คือสิ่งที่ต้องทำให้กับคนไทยทุกคน เหมือนกับการเลี้ยงลูก ต้องเลี้ยงอย่างเท่าเทียม ไม่ใช่แจกเงินอย่างเดียวแต่หาเงินไม่เป็นแล้วจะเอาเงินที่ไหนมา อีกทั้งเป็นห่วงเรื่องหนี้สินของเกษตรกร จะทำอย่างไรถึงจะลดภาระในการใช้หนี้ให้ได้ หลายคนไปกู้เงินมาใช้หนี้แล้วก็ไปกู้มาใหม่ก็เลยแก้ไม่ได้ จึงต้องไปหาวิธีการ ซึ่งอยู่ในนโยบายของพรรครวมไทยสร้างชาติที่จะแก้ปัญหาหนี้ทั้งในระบบและนอกระบบ

“วันนี้โลกกำลังเดินไปข้างหน้า เหมือนเรานั่งเครื่องบิน ประเทศไทยเหมือนเครื่องบินกลางเก่ากลางใหม่แต่นั่งแล้วต้องปลอดภัย กัปตันที่ขับเครื่องบินต้องมีประสบการณ์ เหมือนผมแม้จะมีอายุมาก แต่มีประสบการณ์สามารถขับเครื่องบินลำนี้ได้อย่างปลอดภัย ปัญหาในประเทศมีหลายเรื่องต้องค่อยๆ แก้ ถ้าแก้ได้เลยแก้ไปนานแล้ว สิ่งที่อยากเตือนพวกเรา สิ่งที่เสนอว่าจะให้ อยากดูว่าเป็นรัฐบาลแล้วจะแก้ได้หรือไม่ เด็กรุ่นใหม่ที่เกิดมาไม่ทันการเปลี่ยนแปลงตรงนี้ แต่อยากจะเห็นอะไรใหม่ๆ ทันทีทันใดคงไม่ได้ ต้องดูการเปลี่ยนแปลงในอดีตด้วย ความเจริญต้องอาศัยเวลา สิ่งสำคัญอย่าทิ้งสถาบันหลักของชาติ คือ ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนทุกคน”

ประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์ พรรครวมไทยสร้างชาติ กล่าวต่อไปว่า มีหลายอย่างอยากทำมาก ไม่อยากให้ทุกคนมีความทุกข์ อยากให้ทุกคนยิ้มแย้มแจ่มใส ตนไม่ได้ดีกว่าใคร แต่คิดเสมอว่าตราบใดถ้ายังแก้ปัญหาให้พวกท่านไม่ได้ก็จะทำต่อ เลยมาอยู่ตรงนี้ มาอยู่พรรครวมไทยสร้างชาติ ดังนั้น ถ้าให้ลุงตู่อยู่ต่อต้องเลือก ส.ส.เขตพรรครวมไทยสร้างชาติทุกเขตเลือกตั้ง เพื่อให้เข้าไปทำงานในสภาฯ และเลือกเบอร์ของพรรค

นอกจากนี้ พรรครวมไทยสร้างชาติมีนโยบายที่จะทำเพื่อประชาชนจำนวนมาก เราเลือกที่รักมักที่ชังไม่ได้ เพราะทุกพื้นที่คือคนไทย ต้องช่วยทั้งหมด ต้องไม่โกหก พูดอะไรไว้ก็ต้องทำ วันนี้อายุ 70 ปีแล้ว ถ้าเป็นนักบินก็แก่แล้วแต่ยังมีสมรรถภาพ เป็นนักบินมีประสบการณ์ เวลาเกิดอากาศวิกฤติ นักบินที่มีประสบการณ์จะช่วยนำพาเครื่องบินให้ปลอดภัยได้ ถ้าเป็นเด็กอาจจะตกใจ แต่ตนมีประสบการณ์ขับเครื่องบินลำนี้ได้

อย่างไรก็ตาม ในระหว่างการปราศรัยมีประชาชนเสนอปัญหาให้ พล.อ.ประยุทธ์ ไปแก้ไขจำนวนมาก จึงรับไว้พิจารณา โดยเฉพาะการสร้างถนน 4 เลน จะไปดูว่ามีอยู่ในแผนหรือไม่ และจะปรับแผนอะไรได้บ้าง ซึ่งชาวบ้านก็พอใจ โดยก่อนจบการปราศรัย พล.อ.ประยุทธ์ ยังได้ย้ำเรื่องการแก้ปัญหายาเสพติด การลงทุนจากต่างประเทศที่เข้ามาในไทยจำนวนมาก การฟื้นความสัมพันธ์ระหว่างไทยกับซาอุดีอาระเบีย โครงการบัตรสวัสดิการพลัส รวมถึงชี้แจงถึงปัญหาค่าไฟแพงว่าเกิดจากอะไร แต่ได้ย้ำว่ารัฐบาลกำลังพิจารณาช่วยเหลือเพิ่มอีกหลังจากได้ช่วยมาตลอดอยู่แล้ว ก่อนจะย้ำในตอนท้ายว่า “ถ้ามีคนมาบอกว่าเลือก ส.ส.พรรคอื่นเข้าสภาฯ แล้วจะไปสนับสนุนลุงตู่ อย่าไปเชื่อเด็ดขาด เพราะผมอยู่พรรครวมไทยสร้างชาติพรรคเดียว”

คุณกำลังดู: เลือกตั้ง 66 “ประยุทธ์” เปรียบประเทศเหมือนเครื่องบิน กัปตันต้องมีประสบการณ์

หมวดหมู่: การเมือง

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด