เลือกตั้ง 66 : “สุดารัตน์” หาเสียงชายแดนใต้ หนุนยกระดับให้เป็นครัวฮาลาลโลก

เลือกตั้ง 66 : “สุดารัตน์” หาเสียงชายแดนใต้ หนุนยกระดับให้เป็นครัวฮาลาลโลก

หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย ล่องใต้ ไปปัตตานี ยะลา นราธิวาส สงขลา ชูสามจังหวัดชายแดนใต้ ต้องใช้เศรษฐกิจนำความไม่สงบ ชู ยกระดับจังหวัดใต้เป็นครัวฮาลาลโลก

วันที่ 24 เม.ย. 2566 ที่จ.ปัตตานี คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคไทยสร้างไทย นายวิจักร อากัปกริยา กรรมการบริหารพรรค พร้อมด้วยผู้สมัคร ส.ส.พรรคไทยสร้างไทย จ.ปัตตานี ประกอบด้วย นายชลิต ศรีสมาน ผู้สมัครเขต 1 น.ส.นาซีฮะห์ ลาเตะ เขต 2 นายอีบรอฮิม ยานยา เขต 3 และ นายอาลีฟ มาแฮ เขต 4 ร่วมลงพื้นที่

โดย คุณหญิงสุดารัตน์ ระบุว่า สามจังหวัดชายแดนภาคใต้เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยโอกาส มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม พรรคไทยสร้างไทยพร้อมผลักดัน 3 จังหวัดชายแดนใต้ ให้เป็นเขตเศรษฐกิจพิเศษเพื่อยกระดับไปสู่การเป็นครัวฮาลาลของโลก ส่งเสริมการท่องเที่ยว วัฒนธรรม โดยพรรคเห็นว่าสามจังหวัดชายแดนใต้เป็นพื้นที่แห่งศักยภาพที่จะสามารถดึงดูดชาวมุสลิมทั่วโลกมาเยือน และหากพรรคไทยสร้างไทยได้เป็นรัฐบาล ปัญหาความขัดแย้งทางการเมืองรวมถึงปัญหาความไม่สงบในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้จะต้องหมดไป ซึ่งพรรคไทยสร้างไทย จะพิจารณาปรับกฎอัยการศึก และพ.ร.ก.บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินอย่างจริงจัง เพื่อลดความขัดแย้งและสร้างความเชื่อมั่นให้ประชาชนในพื้นที่

คุณกำลังดู: เลือกตั้ง 66 : “สุดารัตน์” หาเสียงชายแดนใต้ หนุนยกระดับให้เป็นครัวฮาลาลโลก

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด