เลือกตั้ง 66 "สกลธี" ย้ำ พปชร. ไม่ร่วมพรรคแนวทางไม่ตรงกัน-นโยบายทำลายเศรษฐกิจ

"สกลธี" ลงพื้นที่ช่วยผู้สมัคร ส.ส.พลังประชารัฐ หาเสียงย่านบางแค-หนองแขม ย้ำ ไม่ร่วมกับพรรคที่แนวทางไม่ตรงกัน-นโยบายทำลายเศรษฐกิจ

เลือกตั้ง 66 "สกลธี" ย้ำ พปชร. ไม่ร่วมพรรคแนวทางไม่ตรงกัน-นโยบายทำลายเศรษฐกิจ

“สกลธี” ลงพื้นที่ช่วยผู้สมัคร ส.ส.พลังประชารัฐ หาเสียงย่านบางแค-หนองแขม ย้ำ ไม่ร่วมกับพรรคที่แนวทางไม่ตรงกัน-นโยบายทำลายเศรษฐกิจ

วันที่ 23 เมษายน 2566 นายสกลธี ภัททิยกุล กรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ และหัวหน้าทีมผู้สมัคร ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่ตลาดเช้าศิริเกษม หมู่บ้านเศรษฐกิจ เขตบางแค กทม. ร่วมกับ นายเอกชัย ผ่องจิตร์ ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขตเลือกตั้งที่ 29 (บางแค-หนองแขม) พบปะประชาชน พร้อมชูนโยบายพัฒนาพื้นที่และแก้ไขการจราจร

จากนั้น นายสกลธี กล่าวว่า บริเวณจุดนี้เป็นหมู่บ้านขนาดใหญ่ในเขตบางแค เป็นหมู่บ้านยุคเก่าที่ปัญหาส่วนใหญ่คือบางจุดยังเป็นที่ของเอกชน ไม่ได้ยกให้เป็นที่สาธารณะ ทำให้ กทม.ไม่สามารถเข้ามาพัฒนาดูแลได้อย่างเต็มที่ ท่อระบายน้ำก็มีขนาดเล็ก ซึ่งพรรคพลังประชารัฐจะใช้งบประมาณส่วนกลางเข้ามาดูแล อีกปัญหาคือการเดินทางของประชาชนที่จะเดินทางไปสถานีรถไฟฟ้า ปัจจุบันส่วนใหญ่ยังใช้รถส่วนตัวกันอยู่ ทำให้การจราจรติดขัด ต้องมีขนส่งสายรอง (Feeder) ที่สอดคล้องกับสภาพของพื้นที่ รับส่งประชาชนในหมู่บ้านย่านนี้กว่าหมื่นครัวเรือน เชื่อมระบบขนส่งสาธารณะไปยังสถานีรถไฟฟ้า

ส่วนเรื่องสาธารณสุข ในพื้นที่นี้มีโรงพยาบาลราชพิพัฒน์ของ กทม.อยู่ แต่ไม่มีรถเมล์รถสาธารณะผ่าน ทั้งที่เป็นโรงพยาบาลใหญ่ รับผิดชอบดูแลพี่น้องถึง 5 เขต จึงจำเป็นต้องปรับเส้นทางรถ ขสมก.ให้สอดคล้องกับความจำเป็นของประชาชนมากขึ้น “การลงพื้นที่วันนี้ ได้รับกระแสการตอบรับของประชาชนเป็นอย่างดี เพราะ คุณเอกชัย ผู้สมัครของเรา ลงพื้นที่ช่วยเหลือพี่น้องประชาชนมาโดยมาตลอด ทางพรรคมั่นใจในคุณสมบัติของผู้สมัครทุกคนที่พรรคเลือกมา ว่าจะทำหน้าที่ตรงนี้ได้ดีทุกคน”

สำหรับเรื่องที่มีกลุ่มคนมาป่วนเวทีปราศรัยของพรรคพลังประชารัฐ และไปช่วยพรรคก้าวไกลหาเสียงนั้น นายสกลธี ระบุว่า เป็นเรื่องย้อนแย้ง เพราะคนบางกลุ่มอยากให้มีประชาธิปไตย แต่ไปรบกวนการหาเสียงของพรรคการเมืองอื่น วันนี้ประเทศเข้าสู่การเลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตยเต็มที่ ทุกคนลงเลือกตั้งด้วยกติกาเดียวกัน ก็ควรแข่งกันตามกติกา หมดเวลาปั่นวาทกรรมพรรคทหาร ฝ่ายเผด็จการแล้ว ให้ประชาชนตัดสินใจดีกว่า ว่าอยากให้ใครเข้ามาดูแลมากกว่ากัน

ในเวลาต่อมา นายสกลธี ไปยังตลาดเช้าวัดหนองแขม เพื่อช่วย นายมานพ มารุ่งเรือง ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขตเลือกตั้งที่ 28 (จอมทอง บางบอน หนองแขม) หาเสียง โดยกล่าวว่า เขตนี้มั่นใจเต็มที่ เพราะ นายมานพ เป็น ส.ข.มา 2 สมัย ดูแลพื้นที่เป็นอย่างดี เกาะติดปัญหา ใกล้ชิดประชาชน ส่วนกรณีที่ นายเศรษฐา ทวีสิน แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคเพื่อไทย และพรรคเพื่อไทย บอกว่า จะไม่ร่วมรัฐบาลกับ 2 ป. ก็เป็นสิทธิ์ของเขา ซึ่งต้องถามด้วยว่า เราจะอยากร่วมด้วยหรือเปล่า

“จุดยืนของพรรคพลังประชารัฐคืออยากก้าวข้ามความขัดแย้ง เราอยากเปิดโอกาสให้กับทุกฝ่าย อยากให้การหาเสียงของแต่ละพรรคเป็นไปด้วยดี ไม่มีการปะทะกันระหว่างพี่น้องประชาชน ให้ทุกคนรักกันเหมือนเดิม แต่ไม่ใช่ว่าเราจะไปรวมกับใครก็ได้ เราก็มีจุดยืนเรื่องชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ถ้าพรรคไหนแนวทางไม่ตรงกัน ก็รวมกันไม่ได้ และพรรคที่มีนโยบายทำลายเศรษฐกิจ เราก็รวมด้วยไม่ได้เช่นกัน”.

คุณกำลังดู: เลือกตั้ง 66 "สกลธี" ย้ำ พปชร. ไม่ร่วมพรรคแนวทางไม่ตรงกัน-นโยบายทำลายเศรษฐกิจ

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด