เลือกตั้ง 66 : ธนาธร ตื้นตันคนกระบี่แห่ต้อนรับ แจงถูกใส่ร้ายยกเลิกบำนาญขรก.

ธนากร จึงรุ่งเรืองกิจ ลงใต้ไปกระบี่ ช่วยผู้สมัครพรรคก้าวไกล 3 เขตหาเสียง ดีใจชาวใต้เปิดใจรับฟังนโยบายและแนวคิด แต่ก็มีความพยายามจะใส่ร้าย ยืนยันการตัดบำนาญข้าราชการเป็นข่าวเท็จแต่ถูกสร้างซ้ำ

เลือกตั้ง 66 : ธนาธร ตื้นตันคนกระบี่แห่ต้อนรับ แจงถูกใส่ร้ายยกเลิกบำนาญขรก.

ธนากร จึงรุ่งเรืองกิจ ลงใต้ไปกระบี่ ช่วยผู้มัครพรรคก้าวไกล 3 เขตหาเสียง ดีใจชาวใต้เปิดใจรับฟังนโยบายและแนวคิด แต่ก็มีความพยายามจะใส่ร้ายยืนยันการตัดบำนาญข้าราชการเป็นข่าวเท็จแต่ถูกสร้างซ้ำๆ ทุกวันจนคนเชื่อว่าเป็นเรื่องจริง ฝากรอดูทีเด็ดไม้ตายของพรรคในอาทิตย์สุดท้าย

วันที่ 23 เม.ย. 66 ที่ตลาดนัดควนสะตอ ในเขตเทศบาลเมืองกระบี่ และที่สนามหน้าที่ทำการเทศบาลตำบลคลองท่อมใต้ อ.คลองท่อม จ.กระบี่ ผู้สมัครพรรคก้าวไกล จ.กระบี่ เปิดเวทีปราศรัยหาเสียง โดยมีนายธนากร จึงรุ่งเรืองกิจ ผู้ช่วยหาเสียงพรรคก้าวไกล และนายประเสริฐพงษ์ ศรนุวัตร์ ผู้สมัครระบบบัญชีรายชื่อ มาขึ้นเวทีปราศรัยช่วยหาเสียงให้กับนายวศิน สิริเกียรติกุล ผู้สมัครเขต 1 นายสมพร แต่งแก้ว ผู้สมัครเขต 2 และนายศุภฤกษ์ มีล่าม ผู้สมัครเขต 3 มีประชาชนในพื้นที่มาร่วมฟังการปราศรัยกันจำนวนมาก

นายธนาธร กล่าวบนเวทีปราศรัยว่า วันนี้พรรคก้าวไกล เป็นพรรคการเมืองเดียวที่ยังไม่เคยบริหาร ประชาชนจะยอมเสียเวลาอีกสัก 4 ปีให้ลองเข้าไปได้หรือไม่ เพราะที่ผ่านมาก็เสียเวลามาแล้ว 8 ปี หากพรรคทำตามนโยบายไม่ได้ รอบหน้าตนก็ไม่กล้าจะมาหาเสียงอีกแล้ว จึงอยากฝากผู้สมัครของพรรค ช่วยกันลงคะแนนให้พวกเราในวันที่ 14 พ.ค.นี้ด้วย

ต่อมานายธนาธร ให้สัมภาษณ์ว่า จากการลงพื้นที่ภาคใต้ ทั้งภูเก็ต พังงา กระบี่ และนครศรีธรรมราช ถือว่าเสียงตอบรับพรรคดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ชาวใต้เริ่มเปิดใจรับฟังนโยบาย และแนวคิดของพรรคมากขึ้น แต่ก็มีความพยายามจะใส่ร้ายเรื่องการตัดบำนาญข้าราชการ ล้วนเป็นข่าวเท็จที่สร้างขึ้นมาเพื่อทำลายความน่าเชื่อถือของเรา พรรคก้าวไกล และนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ไม่เคยมีความคิดที่จะตัดบำนาญข้าราชการ ข่าวถูกสร้างซ้ำๆ ทุกวัน และส่งต่อกันจนคนเชื่อว่าเป็นเรื่องจริง ฝากชาวใต้ให้เข้าใจเราไม่เคยคิดจะตัดบำนาญข้าราชการ แต่จากการลงพื้นที่ เชื่อว่าพรรคจะสามารถปักธงได้หลายจังหวัด ซึ่งยังไม่อยากบอกตอนนี้ ตอนนี้ตนอยู่กระบี่ ก็คิดว่ากระบี่มีผู้สมัครทั้ง 3 เขต มีโอกาสเช่นกัน

นายธนาธร กล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตามอยากฝากไปถึงผู้สมัครของพรรคก้าวไกล ในภาคใต้ เหลือเวลาอีกเพียง 20 วัน ก็จะถึงวันเลือกตั้ง อยากให้ทำทุกวันให้มีความหมายที่สุด อย่ายอมแพ้ ขอโอกาสพี่น้องประชาชนให้เยอะที่สุด กล้าที่จะเดินออกไปพบเจอ เพราะเรากำลังจะสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของประเทศไทยด้วยกัน ตนเชื่อว่าการเลือกตั้งครั้งนี้ พรรคก้าวไกลจะมีส่วนทำให้ประเทศไทยก้าวไปข้างหน้า ผู้สมัครทุกคนจึงอย่าท้อถอย เพื่อตัวคุณเอง เพื่อพรรค และเพื่อประเทศไทย

ส่วนกระแสโซเชียลในปัจจุบันที่ทำให้พรรคก้าวไกล พุ่งขึ้นมาอย่างก้าวกระโดด นายธนาธร กล่าวว่า ตนมองว่าไม่ใช่เฉพาะกระแสโซเชียล แต่เป็นกระแสบนพื้นดินด้วย ตนไปจังหวัดไหนก็สัมผัสได้ว่าไม่ใช่เพราะกระแสโซเชียล อย่างวันนี้มาเขต 3 กระบี่ จะเห็นว่าเวทีปราศรัยพวกเรา มีคนกระบี่มากันจำนวนมาก ประเมินว่าประมาณ 400-500 คน ซึ่งมากันเองด้วยใจ มานั่งฟังปราศรัย 2 ชั่วโมงไม่ยอมลุก เพราะทุกคนตื่นตัวทางการเมืองกัน จะเห็นว่าคนเริ่มสนใจพรรคก้าวไกล ไม่ใช่แค่เป็นกระแส แต่จับต้องได้จริง คนมาโดยไม่ต้องจ้าง ถือว่าเกินความคาดหมาย อย่างเมื่อช่วงเย็น ตนไปปราศรัยที่ตลาดสดในเขต 1 แม้ฝนจะตก แต่ชาวบ้านก็รอพวกเรา ยอมรับว่ามารอบนี้ตื้นตันใจที่คนใต้เปิดใจยอมรับฟังเรามากขึ้น

เมื่อถูกถามว่าจำเป็นต้องจัดทีมผู้ปราศรัยชุดใหญ่ลงมาภาคใต้อีกรอบหรือไม่ นายธนาธร บอกสั้นๆ ว่าให้รอดูไม้ตายของพรรคในอาทิตย์สุดท้ายอีกที.

คุณกำลังดู: เลือกตั้ง 66 : ธนาธร ตื้นตันคนกระบี่แห่ต้อนรับ แจงถูกใส่ร้ายยกเลิกบำนาญขรก.

หมวดหมู่: การเมือง

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด