เลือกตั้ง 66 "ธนกร" ติงพรรคคนรุ่นใหม่ตะโกนใส่ "บิ๊กตู่" ไม่ให้เกียรติกัน

"ธนกร" ติงบางพรรค คนรุ่นใหม่พฤติกรรมหาเสียงไม่ให้เกียรติกัน ตะโกนใส่ "บิ๊กตู่" โว รวมไทยสร้างชาติมีแววแลนด์สไลด์หลายจังหวัด ไม่หวั่นเจอ "บิ๊กป้อม" หาเสียง คุ้นเคยกันอยู่แล้ว

เลือกตั้ง 66 "ธนกร" ติงพรรคคนรุ่นใหม่ตะโกนใส่ "บิ๊กตู่" ไม่ให้เกียรติกัน

“ธนกร” ติงบางพรรค คนรุ่นใหม่พฤติกรรมหาเสียงไม่ให้เกียรติกัน ตะโกนใส่ “บิ๊กตู่” โว รวมไทยสร้างชาติมีแววแลนด์สไลด์หลายจังหวัด ไม่หวั่นเจอ “บิ๊กป้อม” หาเสียง คุ้นเคยกันอยู่แล้ว

เมื่อเวลา 09.20 น. วันที่ 25 เมษายน 2566 นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ให้สัมภาษณ์ที่ทำเนียบรัฐบาล ถึงการลงพื้นที่ปราศรัยหาเสียงในจังหวัดภาคใต้ของพรรครวมไทยสร้างชาติในช่วงสุดสัปดาห์นี้ ว่า ในวันที่ 29 เม.ย. 2566 จะเริ่มต้นที่ จ.ตรัง ช่วงเย็นจะปราศรัยใหญ่ที่ จ.พัทลุง และค้างคืนที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา จากนั้นวันที่ 30 เม.ย. 2566 จะเดินหาเสียงที่ จ.สงขลา ก่อนจะเปิดเวทีปราศรัยที่ อ.หาดใหญ่

ทั้งนี้ จากการที่ตนร่วมคณะหาเสียงกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในฐานะประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรครวมไทยสร้างชาติ และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรค ทำให้ทราบผลโพลว่า ช่วงนี้กระแสของพรรครวมไทยสร้างชาติ และ พล.อ.ประยุทธ์ ดีขึ้นเรื่อยๆ ประชาชนจำนวนมากให้การตอบรับ พล.อ.ประยุทธ์ อย่างมาก จะเห็นได้ชัดโดยเฉพาะเวลาที่ประชาชนได้เจอตัว พล.อ.ประยุทธ์

“การเลือกตั้งครั้งนี้ เหลือเวลาอีกพอสมควร เชื่อว่าพรรครวมไทยสร้างชาติจะได้ ส.ส.ตามเป้าที่วางไว้ เพราะเราวางตามเป้าข้อเท็จจริง ไม่ได้วางในลักษณะที่เป็นไปไม่ได้ เชื่อว่าในการเลือกตั้งครั้งนี้ ยังจะเป็นที่ไว้วางใจของประชาชน จึงขอให้เลือกพรรครวมไทยสร้างชาติ และผู้สมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขตของพรรคทุกเขต เพื่อให้ ส.ส.เหล่านั้นมาเลือก พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯ อีกครั้ง”

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ
พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ

ส่วนกรณี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่หาเสียงในภาคใต้ ช่วงเวลาเดียวกันนั้น นายธนกร ระบุว่า ถึงจะไปเจอกันก็เป็นเรื่องที่ดี เพราะ พล.อ.ประยุทธ์ กับ พล.อ.ประวิตร คุ้นเคยกัน พวกเราให้ความเคารพ พล.อ.ประวิตร อยู่แล้ว เป็นเรื่องดีที่จะได้ลงพื้นที่พบปะประชาชน เพื่อนำเสนอนโยบายต่างๆ แต่ขอฝากบางพรรคว่า การหาเสียงไม่ว่าจะเดินตลาดหรือขึ้นรถแห่แล้วไปเจอกับพรรคอื่น ควรจะให้เกียรติกัน เพราะเห็นบางพรรคตะโกนหาเสียงในลักษณะไม่สร้างสรรค์ จึงได้ย้ำฐานเสียงใน จ.นครศรีธรรมราช ว่า เวลาเจอพรรคอื่นต้องให้เกียรติกัน การหาเสียงควรนำเสนอนโยบายให้ประชาชนเป็นคนตัดสิน

“ไม่ใช่รู้ว่า พล.อ.ประยุทธ์ ไปทางไหน จะมีผู้สมัครบางพรรคไปทางนั้นด้วย แล้วตะโกนส่งเสียงต่างๆ การหาเสียงแบบนี้ ไม่ใช่วิธีการของคนรุ่นใหม่ อยากฝากว่าการเลือกตั้งต้องเป็นไปตามระบอบประชาธิปไตย การปราศรัยหาเสียงไม่ควรโจมตีกันซ้ำซาก หรือสร้างวาทกรรมในเรื่องที่ไม่จริง ควรหาเสียงสร้างสรรค์กันมากกว่านี้”

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา
พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ผู้สื่อข่าวถามต่อไปว่า หลายพรรคประกาศยกจังหวัดในพื้นที่ภาคใต้ นายธนกร เผยว่า พรรครวมไทยสร้างชาติ กระแสความนิยมของ พล.อ.ประยุทธ์ สูงขึ้นมากจริงๆ จนทุกคนสัมผัสได้ ถามคนใต้ได้เขาจะตอบว่า เลือก พล.อ.ประยุทธ์ เพราะซื่อสัตย์สุจริต พี่น้องชาวใต้มักจะมีสิ่งพิเศษสำหรับพื้นที่ จึงเชื่อว่านครศรีธรรมราช พัทลุง สุราษฎร์ธานี เรามีโอกาสแลนด์สไลด์ได้เหมือนกัน เพราะเรามี ส.ส.เก่าอยู่ด้วย และคะแนนนิยมสูงมากในโซนภาคใต้ จึงตั้งเป้าไว้ 20 คน มีข้อมูลและข้อเท็จจริงรองรับ ยึดหลักตามความเป็นจริง

อย่างไรก็ตาม กรณีที่พรรคเพื่อไทยมี นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ดูแลภาคใต้ ในฐานะที่ทำงานด้วยกันมา มีความกังวลหรือไม่ นายธนกร ตอบว่า ไม่ได้กังวล ความสัมพันธ์ส่วนตัวยังเหมือนเดิม แต่ในเส้นทางการเมืองก็ต้องแข่งกัน นายสมศักดิ์ ของเต็มที่ ตนก็เต็มที่ ยังเป็นผู้ใหญ่ที่เคารพเหมือนเดิม เมื่อถามย้ำว่า ในทางการเมืองจะไม่หลีกพื้นที่ให้กันใช่หรือไม่ นายธนกร ยืนยันว่า ไม่หลีก เส้นทางการเมืองของพรรครวมไทยสร้างชาติสู้ทุกพื้นที่ทุกเขตอยู่แล้ว มีหน้าที่ มีบทบาทที่ทำเพื่อประชาชนอย่างเต็มที่.

ธนกร วังบุญคงชนะ
ธนกร วังบุญคงชนะ

คุณกำลังดู: เลือกตั้ง 66 "ธนกร" ติงพรรคคนรุ่นใหม่ตะโกนใส่ "บิ๊กตู่" ไม่ให้เกียรติกัน

หมวดหมู่: การเมือง

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด