เลือกตั้ง 66 : โต้ “ชูวิทย์” คลิปซื้อเสียงที่หนองคายไม่จริง ภูมิใจไทย ยันถูกใส่ร้าย

เลือกตั้ง 66 : โต้ “ชูวิทย์” คลิปซื้อเสียงที่หนองคายไม่จริง ภูมิใจไทย ยันถูกใส่ร้าย

ภูมิใจไทย ไม่ให้ราคา “ชูวิทย์” โพสต์ซื้อเสียง ลั่นสอบแล้วไม่เป็นความจริง ผู้สมัครหนองคาย โร่ “แจ้งความตร. กกต.จังหวัด” หลังคลิปสะพัดโลกโซเชียลโยงซื้อเสียง ยันถูกใส่ร้าย ไม่รู้จักบุคคลในคลิป

วันที่ 20 เม.ย. 2566 นายศุภชัย ใจสมุทร นายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ โพสต์คลิประบุว่า อสม.เริ่มเดินสายจดรายชื่อตามบ้านเพื่อซื้อเสียง พร้อมระบุเป็น ส.ส.พรรคร่วมรัฐบาล โดยคลิปเป็นแผ่นพับของ นางจิดาภา สุนทรธนากุล ผู้สมัคร ส.ส.หนองคาย เขต 2 เบอร์ 4 พรรคภูมิใจไทยนั้น ว่า พรรคได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้วยืนยันว่า ผู้สมัครของพรรคภูมิใจไทย ที่อ้างว่ามีชื่ออยู่ในคลิปนั้นรวมทั้งผู้ช่วยหาเสียงทั้งหมดไม่มีพฤติการณ์ทำตามที่ปรากฏอยู่ในคลิป และมั่นใจว่าสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นกระบวนการใส่ร้าย ถ้าเจ้าตัวไม่ได้ทำ ซึ่งก็ได้ไปแจ้งความเจ้าหน้าที่ตำรวจ และ กกต. จ.หนองคาย แล้ว

นางจิดาภา สุนทรธนากุล ผู้สมัคร ส.ส. หนองคาย เขต 2 พรรคภูมิใจไทย
นางจิดาภา สุนทรธนากุล ผู้สมัคร ส.ส. หนองคาย เขต 2 พรรคภูมิใจไทย

ผู้สื่อข่าวถามว่า แสดงว่ามีกระบวนการจ้องทำลาย นายศุภชัย กล่าวว่า เมื่อเจ้าตัวไม่ได้ทำแล้วมีความพยายามว่าทำ ตรงนี้ก็เป็นการใส่ร้ายป้ายสี ถือเป็นความไม่ประสงค์ดี ซึ่งเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นบ่อยๆ เกิดขึ้นเป็นประจำ เป็นระยะๆ แสดงให้เห็นว่าเป็นผู้ซื้อเสียง มีการถ่ายคลิป แล้วมีการสะบัดๆ ให้เห็นชื่อ เมื่อถามว่ากังวลหรือไม่ทำให้คะแนนเสีย นายศุภชัย กล่าวว่า คงไม่เพราะผู้สมัครได้ลงพื้นที่อย่างหนักและเต็มที่ และนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรค ภท. ก็ได้ลงนามประกาศพรรค ห้ามผู้สมัครทุกคนกระทำการใดๆ ที่ผิดกฎหมาย โดยเฉพาะกฎหมายเลือกตั้ง ซึ่งทุกคนก็ถือปฏิบัติ เคร่งครัด แล้วจู่ๆ ก็มีเรื่อง แล้วก็มีคนออกมาแฉแบบทันทีทันใด และเชื่อว่าจะเกิดขึ้นในทุกๆ ที่ เพราะทำกันง่ายเหลือเกิน

“ผมไม่ให้ราคาคนโพสต์ วันนี้มีพรรคการเมืองที่ถูกกล่าวหาแบบนี้ ก็ควรมาช่วยกันปกป้องว่ามีการใส่ร้ายป้ายสีหรือไม่ ควรมาช่วยกันใช้สติ ปัญญา ตรึกตรองว่ามันเป็นไปได้หรือไม่ เพราะอาจถูกกลั่นแกล้ง แต่ก็ไม่เป็นไร ซึ่งผู้สมัคร ส.ส.ก็ไปแจ้งความแล้ว และก็จะไปแจ้งต่อ กกต.ต่อไป” นายศุภชัย กล่าว

ด้าน นางจิดาภา สุนทรธนากุล ผู้สมัคร ส.ส. หนองคาย เขต 2 พรรคภูมิใจไทย ที่ปรากฏแผ่นพับหาเสียงในโลกโซเชียล และถูก นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ นำมาโพสต์ถึงการซื้อเสียงว่า ถูกใส่ร้าย ซึ่งได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โพนพิสัย แล้ว เมื่อช่วงเวลา 11.00 น. ใน 2 เรื่องคือ ป้ายถูกทำลายและคลิปที่เผยแพร่ทางโซเชียล และขอให้เป็นเรื่องของกระบวนการตามกฎหมาย ที่เจ้าหน้าที่จะไปดำเนินการ ตำรวจ และ กกต. ก็ดำเนินการสืบสวนสอบสวน

นางจิดาภา กล่าวยืนยันไม่รู้จักบุคคลในคลิปมาก่อน ส่วนที่ในคลิปมีการระบุว่าเป็น อสม. ล่าชื่อนั้น ย้ำว่า ไม่รู้จักบุคคลในคลิป พร้อมปฏิเสธว่าการกระทำที่เกิดขึ้นในคลิป ในลักษณะเหมือนมีการซื้อเสียง และปรากฏแผ่นพับผู้สมัคร หมายเลข 4 โยงไปด้วย ไม่เป็นความจริง เป็นความเท็จทั้งหมด และไม่ทราบเหตุผล หรือเจตนาของคนถ่าย คนเผยแพร่คลิป ว่าทำไปเพื่ออะไร แต่เมื่อมีการแชร์ออกไปทำให้ชื่อเสียงของผู้สมัครโดนไปด้วย จึงตัดสินใจไปร้องตรงนี้

เมื่อถามว่า กรณีที่ นายชูวิทย์ นำไปโพสต์ จะดำเนินการอย่างไรนั้น นางจิดาภา กล่าวว่า ตนได้มีการแจ้งความไปก่อนที่จะเห็นโพสต์ของนายชูวิทย์ และกำลังปรึกษาฝ่ายกฎหมายว่าจะดำเนินการอย่างไร

คุณกำลังดู: เลือกตั้ง 66 : โต้ “ชูวิทย์” คลิปซื้อเสียงที่หนองคายไม่จริง ภูมิใจไทย ยันถูกใส่ร้าย

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด