เลือกตั้ง 66 : อนุทิน อ้อนเลือกภูมิใจไทย ได้ "เขยระนอง" เป็นนายกฯ

เลือกตั้ง 66 : อนุทิน อ้อนเลือกภูมิใจไทย ได้ "เขยระนอง" เป็นนายกฯ

อนุทิน ล่องใต้ไประนอง บ้านภรรยา "จ๋า ธนนนท์" ขึ้นเวทีปราศรัยหาเสียงช่วย "คงกฤษ ฉัตรมาลีรัตน์" ผู้สมัครและอดีต ส.ส.ภูมิใจไทย เผย มาระนองบ่อยจนได้เป็นเขยระนอง หากครั้งนี้ช่วยกันกาเลือกภูมิใจไทย ก็จะได้เขยระนองคนนี้เป็นนายกรัฐมนตรี

เวลา 07.10 น. วันที่ 24 เมษายน 2566 ที่ท่าเทียบเรือสะพานปลาระนอง นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ลงพื้นที่รับฟังปัญหาประมง พร้อมด้วย นายคงกฤษ ฉัตรมาลีรัตน์ ผู้สมัคร ส.ส.ระนอง แบบแบ่งเขต โดยมีผู้ประกอบการประมงให้การต้อนรับและสะท้อนปัญหาค้างคามานับปี

ผู้ประกอบการประมงรายหนึ่งบอกว่า ช่วงเวลาหลายปีที่ผ่านมาประมงไทยมีปัญหาอย่างหนัก ส่งผลให้ผู้ประกอบการจากร้อยรายเหลือเพียง 5-10 ราย เท่านั้นเกิดผลกระทบเป็นภาพกว้างในห่วงโซ่ของประมง ทั้งผู้ประกอบการประมง ต่อเนื่องประมง อาชีพรับจ้าง และทุกๆ อย่างที่ประกอบรวมกัน จึงอยากจะฝากถึงรัฐบาลใหม่ที่จะมีขึ้นเร็วๆ นี้ได้มองเห็นและแก้ไขปัญหาประมงให้กับคนไทยด้วย อย่าเอาใจแต่ต่างชาติเพียงอย่างเดียว

นายอนุทิน กล่าวว่า วันนี้ตนเองได้ลงมาพบกับผู้ประกอบการประมงและรับฟังปัญหาที่เกิดขึ้น โดยยอมรับว่าปัญหายังไม่ได้รับการแก้ไขอย่างเต็มที่ เนื่องจากรัฐบาลที่ผ่านมาไม่ได้เป็นรัฐบาลจากประชาชน 100% และติดขัดเงื่อนไขบางอย่าง แต่การเลือกตั้งครั้งใหม่ที่จะเกิดขึ้นเป็นรัฐบาลประชาชน 100% แล้ว จะได้นำปัญหาที่รับฟังจากพื้นที่ไปดำเนินการแก้ไขให้ด่วนที่สุด และไม่มีนโยบายเอื้อต่างชาติ เอาใจต่างชาติ ตนและสมาชิกพรรคไม่มีในแนวคิดนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงค่ำคืนที่ผ่านมา พรรคภูมิใจไทย ได้เปิดปราศรัยใหญ่ที่ลานอเนกประสงค์หน้าเทศบาลเมืองระนอง โดยมี นายอนุทิน ขึ้นเวทีปราศรัยหาเสียงให้กับ นายคงกฤษ ฉัตรมาลีรัตน์ ผู้สมัครอดีต ส.ส.พรรคภูมิใจไทย พร้อมย้ำ อย่าลืมเบอร์ 2 เป็น ส.ส.ระนอง และเลือกเบอร์ 7 ได้นายกรัฐมนตรี พร้อมกล่าวขอบคุณที่เลือก เอ(นายคงกฤษ) เป็น ส.ส. และทำให้ตนได้มีโอกาสมาระนองบ่อยๆ จนได้เป็นเขยระนอง เพราะฉะนั้นวันนี้ คนระนองมีลูกเป็น ส.ส. และมีเขยเป็น ส.ส.หัวหน้าพรรคภูมิใจไทยด้วย เลือกตั้งครั้งนี้ หากกำลังใจมากมายอย่างนี้ มีลุ้นว่าชาวระนอง อาจมีมีเขยเป็นนายกฯ ของประเทศไทยก็ได้ จะได้พูดกันได้เต็มปากว่านี่คือเขยระนอง ไม่เสียแรงที่มอบเสียงให้กับพรรคภูมิใจไทย

คุณกำลังดู: เลือกตั้ง 66 : อนุทิน อ้อนเลือกภูมิใจไทย ได้ "เขยระนอง" เป็นนายกฯ

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด