เลือกตั้งสุรินทร์ วุ่น ใบแจ้งใช้สิทธิ์ ติดแผ่นพับเลขผู้สมัครพรรคใหญ่

เลือกตั้งสุรินทร์ส่อวุ่น เขตเลือกตั้งที่ 3 และ 4 เมืองช้าง ใบแจ้งไปใช้สิทธิ์ติดมากับแผ่นพับหมายเลขผู้สมัครพรรคการเมืองใหญ่ มีเจตนาส่อทำผิด

เลือกตั้งสุรินทร์ วุ่น ใบแจ้งใช้สิทธิ์ ติดแผ่นพับเลขผู้สมัครพรรคใหญ่

เลือกตั้งสุรินทร์ ส่อวุ่น เขตเลือกตั้งที่ 3 และ 4 เมืองช้าง ใบแจ้งไปใช้สิทธิ์ติดมากับแผ่นพับหมายเลขผู้สมัครพรรคการเมืองใหญ่ มีเจตนาส่อทำผิด

เมื่อวันที่ 25 เม.ย. 66 ที่ จ.สุรินทร์ ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานจากผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งเขตเลือกตั้ง ส.ส.แบบแบ่งเขตเลือกตั้งที่ 3 และ 4 ได้มีผู้สมัครบางพรรคได้นำบัตรและเบอร์ของผู้สมัครพรรคการเมืองใหญ่แนบมากับใบของคณะกรรมการการเลือกตั้งแต่ละหมู่บ้านเพื่อเชิญชวนให้ชาวบ้านไปใช้สิทธิ์และให้ตรวจสอบของผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งตามที่ทางคณะกรรมการการเลือกตั้งทำหนังสือแจ้งไปตามหมู่บ้านและตำบลนั้นนั้น

ผู้สื่อข่าวจึงได้ลงเข้าไปตรวจสอบในเขตเลือกตั้งที่ 4 ตำบลทับใหญ่ และตำบลหนองบัวทอง อำเภอรัตนบุรี จังหวัดสุรินทร์ ก็ได้สอบถามชาวบ้านถึงเรื่องที่มีบัตรของผู้สมัครพรรคการเมืองใหญ่พรรคหนึ่ง ติดมากับใบแจ้งชื่อผู้ที่มีสิทธิ์เลือกตั้ง ที่ทางคณะกรรมการการเลือกตั้งแจ้งมานั้น โดยอดีตผู้ใหญ่บ้าน (นายเก่ง) นามสมมติอายุ 60 ปี เผยว่า จริงๆ แล้ว ใบที่ทางคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้แจ้งมานั้น มีเกือบทุกหลังคาเรือน แต่หมายเลขผู้สมัครรับเลือกตั้งนั้น ติดมาอย่างไร ตนไม่ทราบ พอกลับมาก็เห็นวางอยู่แบบนี้และมีบางหลังก็จะมีบัตรและใบแจ้งรายชื่อไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งควบคู่กันอยู่อย่างนี้เกือบทุกหลังคา

ซึ่งจากการสอบถามผู้รู้ ในเรื่องกฎหมาย จึงทราบว่า ถ้าเป็นแบบนี้ ทางผู้สมัครต้องไปชี้แจงในเรื่องของการใช้จ่ายในการโฆษณา หรือถ้าหากว่า มีการนำแผ่นพับติดมากับหนังสือแจ้งทาง กกต.แจ้งมาให้ผู้ที่มีสิทธิ์เลือกตั้งก็เข้าข่ายในความผิดเหมือนกัน แต่ต้องแน่ชัดว่า แผ่นพับที่แนบมานั้นมันมีที่มาที่ไปอย่างไร ถ้าหากว่ามั่นใจว่ามีคนนำแผ่นพับติดมาอย่างที่เห็น ก็ควรแจ้งให้กกต.ได้รับทราบโดยด่วน หรือไปแจ้งความเอาผิดกับบุคคลคนนั้น

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวได้ออกตระเวนตามพื้นที่เขตเลือกตั้งที่ 3 และเขตเลือกตั้งที่ 4 ในจังหวัดสุรินทร์ แต่ก็มีแผ่นพับของผู้สมัครพรรคใหญ่ดังกล่าว ติดมาแทบทุกหลังคาเรือน และมีชาวบ้านบางคนไม่อยากจะขอเอ่ยนามบอกมาว่า ถ้าหากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแบบนี้ ทาง กกต.จังหวัดสุรินทร์ จะดำเนินการอย่างไร ผิดกติกาในการเลือกตั้งหรือไม่อย่างไร.

คุณกำลังดู: เลือกตั้งสุรินทร์ วุ่น ใบแจ้งใช้สิทธิ์ ติดแผ่นพับเลขผู้สมัครพรรคใหญ่

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด