วัยรุ่น

ทรานส์ฟอร์เมชั่น ฟิล์ม และ FWD ประกันชีวิต เผยโฉมผู้ชนะจากเวที Viral VDO IDEA 2022

ทรานส์ฟอร์เมชั่น ฟิล์ม ร่วมกับ FWD ประกันชีวิต ประกาศผลผู้ชนะโครงการประกวด University Viral VDO IDEA Competition 2022 กับโจทย์ “Celebrate living: ใช้ชีวิตอย่างเต็มที่… ในแบบที่เป็นตัวเอง” พร้อมมอบรางวัลรวมมูลค่ากว่า 300,000 บาท

ทายนิสัย จากดวงตา รูปทรงตาของแต่ละคนสามารถบอกลักษณะของเจ้าตัวได้

รู้กันรึเปล่าว่ารูปทรงตาของเรา สามารถบ่งบอกนิสัยส่วนตัวของเราได้ ว่าจริงๆ แล้วเราเป็นคนยังไง บุคลิกลึกๆ แล้วเป็นคนแบบไหน เรามาลองทายกันหน่อยว่า นิสัยลึกๆ ของคุณนั้นตรงกับดวงตาของคุณมั้ย?

เฉลยแล้ว ทำไมตะเกียบ MK ถึงมีสีแดงกับสีดำ ไม่จับคู่สีให้เหมือนกันไปเลย

เชื่อว่าหลายๆ คนเวลาไปกินที่ MK พนักงานจะจัดตะเกียบมาให้ในแบบที่สีสลับกัน ในแบบสองสี ทั้งสีแดงและสีดำ ทำไมไม่ให้ตะเกียบมาเป็นคู่สีเดียวกันไปเลย ไม่ดำคู่ ก็แดงคู่

ประวัติ ผู้กองเติ้ก ตำรวจหนุ่มหน้าใส ดีกรีนักกีฬาฟันดาบเยาวชนทีมชาติ

ผู้กองเติ้ก เรียกว่าเป็นตำรวจรุ่นใหม่ ที่มีความสามารถแบบรอบตัวกันเลยทีเดียว เพราะนอกจากเขาจะรับหน้าที่ใน กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี แล้ว เขายังเคยเป็นนักกีฬาฟันดาบทีมชาติอีกด้วยนะ

“สร้างคนให้ตรงกับงาน” ม.ศรีปทุมชูหลักสูตรใหม่ Design Innovation รับตลาดแรงงานยุคใหม่

ปัจจุบันบัณฑิตไทยยังเผชิญปัญหาเรียนมาไม่มีงานทำ หรือ ตกงาน ซึ่งปัจจุบันมีเด็กจบใหม่เข้าสู่ตลาดแรงงานปีละ 400,000-500,000 คน

ประวัติการศึกษา "ซงจุงกิ" เรียนเก่งมากแถมได้ฉายา "ลูกป้าข้างบ้าน" อีกด้วย

Sanook! Campus เราก็เลยจะขอเอาเรื่องราวสมัยที่ ซงจุงกิ (Song Joong Ki) ยังอยู่ในสถานะนักเรียนและนักศึกษามาให้เพื่อนๆ ได้ดูกัน บอกได้เลยว่าหนุ่มหน้าหล่อคนนี้เรียกว่าเป็นตัวอย่างเรื่องการศึกษาเลยจริงๆ

ทายนิสัย จากแก้วใบโปรด แก้วที่คุณเลือกใช้บ่อยๆ บ่งบอกความเป็นตัวคุณได้

มาลองทายนิสัยจาก แก้วใบโปรดกันหน่อย ว่าตัวตนที่ซ่อนอยู่ในตัวของคุณคืออะไร จากจิตวิทยาทดสอบบุคลิกภาพของตัวคุณมาลองทายกันดูหน่อยว่าลึกๆ แล้วตัวตนที่แท้จริงของคุณเป็นอย่างไร

ประวัติ แทน ธนัชชา นักแสดงสาวดาวรุ่งช่อง ONE31 จากรั้วมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ

แทน ธนัชชา เรียกว่าเป็นนักแสดงหน้าใหม่ที่หลายๆ คนจับตามองกันเลยทีเดียว เพราะนอกจากความสวยที่น่ามองแล้ว เธอยังเรียกว่าเป็นคนที่มีความสามารถแบบรอบด้าน ไม่ว่าจะเป็นการทำอาหาร การออกกำลังกาย ตลอดจนถึงยังมีประสบการณ์ผ่านเวทีประกวดความงามมาแล้วมากมาย

เมื่อคุณครูให้พรีเซนต์งานคู่กับสัตว์ที่ชอบ งานนี้ต้องสู้ชีวิตจนกว่าหมดแรงไปข้าง

อย่างที่เขาว่ากันว่าการทำงานร่วมกับ สัตว์ เอฟเฟกต์ เด็ก สลิง นั้นเรียกว่าเป็นโจทย์ปราบเซียนของวงการสร้างสรรค์ผลงานบันเทิงเลยก็ว่าได้ เพราะทั้ง 4 สิ่งที่ได้กล่าวมานั้นเป็นอะไรที่ควบคุมได้ยากตามใจนึก

"พีพี กฤษฏ์" คว้ารางวัล ไอคอนรุ่นใหม่แห่งปี จาก "สนุกสุดจัด 2022... ที่สุดแห่งปี"

ในปีนี้ต้องยกให้กับเขาคนนี้เลยจริงๆ สำหรับ พีพี กฤษฏ์ หนุ่มหน้าใสสุดน่ารัก ที่มีผลงานโดดเด่นและสุดในทุกทางไม่ว่าจะเป็น การแสดง เพลง แฟชั่น ที่ผลงานของเขาเป็นที่การันตีแล้วว่าโดดเด่นและน่าจดจำ

ประวัติ "ชานมไข่มุก" เครื่องดื่มสุดฮิตที่ทุกคนหลงรัก จากประเทศไต้หวัน

ชานมไข่มุก หรือ บับเบิลที หรือที่เรียกกันว่า เพิร์ลมิลก์ที บับเบิลมิลก์ที หรือ ปัวป้ามิลก์ที เป็นเครื่องดื่มประจำชาติไต้หวัน ก่อกำเนิดในช่วงปี 1980 เคี้ยวหนึบหนับ ลูกกลม ๆ ที่ทำมาจากแป้งมันสำปะหลังนี้เป็นที่นิยมนำมาใส่ในเครื่องดื่ม คนส่วนใหญ่นิยมเรียกว่า "ไข่มุก" แหล่งกำเนิดอยู่ที่ จังหวัดไถจง ประเทศไต้หวัน

สุดยอด! นักเรียนทำพอร์ตยืนมหาวิทยาลัย สไตล์หุ่นฟิกเกอร์ ไอเดียอย่างเจ๋ง

เป็นไอเดียที่เรียกว่าเจ๋งสุดยอดและไม่ธรรมดาเลยจริงๆ สำหรับผลงานพอร์ตโฟลิโอ ที่ทำขึ้นมาเพื่อใช้ยืนเข้ามหาวิทยาลัยที่มีการออกแบบสร้างสรรค์ผลงานออกมาได้อย่างโดดเด่น และไอเดียสุดล้ำ

ภาวะเศรษฐกิจถดถอย อย่าทำ 5 ข้อห้ามทางการเงิน ถ้าไม่อยากเครียดภายหลัง

คำว่า “ภาวะเศรษฐกิจถดถอย” ดูจะเป็นฝันร้ายของคนยุคนี้ เพราะเป็นช่วงเวลาที่เศรษฐกิจ ทั้งในและนอกประเทศนั้นมีความเคลื่อนไหวน้อยลง การเติบโตภาคการลงทุนมีเปอร์เซ็นต์ที่ต่ำลงจากเดิมมาก

ใส่ใจเรื่อง “โลกร้อน” เริ่มได้จากตัวเอง ปลูกฝังได้จากที่บ้าน

รู้ไหมว่า? กิจกรรมต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันของคนเรานั้นล้วนเป็นสาเหตุของโลกร้อนได้แทบจะทุกกิจกรรม นั่นหมายความว่าแค่เราลืมตาดูโลกในฐานะมนุษย์คนหนึ่ง เราก็ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของต้นตอที่ทำให้โลกร้อนขึ้นทุกวัน

วิธีหา ห.ร.ม. และ ค.ร.น. เตล็ดลับจำง่ายๆ เอาไปใช้ตามได้สบายๆ

ห.ร.ม. (หารร่วมมาก) คือ จำนวนเต็มที่มากที่สุด ซึ่งหารเลขในกลุ่มนั้นทั้งหมดได้ลงตัว ( "กลุ่ม" หมายถึง เลขตั้งแต่ 2 จำนวนขึ้นไป) หรืออาจกล่าวได้ว่า ห.ร.ม. คือ จำนวนเต็มที่มากที่สุด ที่เป็นตัวประกอบร่วมของจำนวนเหล่านั้น

ทายนิสัย จากท่านั่งที่เราถนัด รู้รึเปล่าว่าท่านั่ง ก็สามารถบอกบุคลิกของเราได้

รู้กันรึเปล่าว่า ท่านั่งที่เราถนัด นั้นสามารถบ่งบอกถึงบุคลิกและนิสัยของเจ้าตัวได้นะ เพราะลักษณะท่าทางที่เรานั่งบอกได้ถึงตัวตนของแต่ละคนได้เป็นอย่างดี เรามาลองทายกันดูดีกว่า ท่านั่งที่เราถนัด สามารถบอกอะไรเกี่ยวกับตัวเราได้บ้าง

เปิดที่มา สำนวน เถียงไม่ตกฟาก คำว่า ฟาก จริงๆ แล้วคือไม้ไผ่นะ

วันนี้ Sanook Campus เราก็จะพาเพื่อนๆ มาทำความเข้าใจของความหมายของคำว่า เถียงคำไม่ตกฟาก กันซักหน่อย ว่าคำดังกล่าวนี้มีที่มาที่ไปจากไหนกันแน่

ทุ่มสุดตัว เมื่อกำหนดแก้ 0 วันสุดท้าย งานนี้ดักรอครูหน้าโรงเรียนก็ต้องทำแล้ว

เพราะว่าวันนี้เป็นวันที่แก้ 0 เป็นวันสุดท้าย งานนี้บอกเลยว่า ทุ่มสุดตัว งานนี้ดักรอคุณครูตั้งแต่ขับรถเข้ามาที่หน้าโรงเรียนกันเลยทีเดียว วันนี้พวกเราต้องได้แก้

เพลงฮิต ทรงอย่างแบด สู่ ข้อสอบพุทธศาสนา ต้องตอบข้อไหน มีใครทำได้บ้าง?

เรียกว่าฮิตและแทรกซึมเข้าไปในทุกวงการเลยทีเดียว สำหรับเพลงประจำชาติของวัยรุ่นฟันน้ำนมอย่าง ทรงอย่างแบด (Bad Boy) ที่ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ต่างร้องตามกันได้แล้ว ตอนนี้เพลงดังกล่าวได้เข้าไปอยู่ในวงการข้อสอบ ...วิชาพุทธศาสนาแล้วด้วย

ทายนิสัย จากฤดูที่ชอบ ชอบอากาศแบบไหนบอกได้ถึงนิสัยของเราได้

มาลองทายนิสัยจากฤดูที่ชอบกันหน่อย ว่าตัวตนที่ซ่อนอยู่ในตัวของคุณคืออะไร จากจิตวิทยาทดสอบบุคลิกภาพของตัวคุณมาลองทายกันดูหน่อยว่าลึกๆ แล้วตัวตนที่แท้จริงของคุณเป็นอย่างไร

วิธีคิดเปอร์เซ็นต์ แจกสูตรคิดเปอร์เซ็นต์แบบใช้ตามง่ายๆ รู้แล้วไม่งงอีกต่อไป

ซึ่งเราเชื่อว่าเรื่องการคำนวณตัวเลขนั้นมันอาจจะมีความยากสำหรับหลายๆ คน วันนี้เราเลยนำสูตร วิธีคิดเปอร์เซ็นต์ แบบง่ายๆ มาฝากเพื่อนๆ ให้ได้ไปลองใช้กัน บอกเลยว่าแค่จำสูตรได้ ต่อไป วิธีคิดเปอร์เซ็นต์ ก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

ครูกุมขมับแล้ว เมื่อกำหนดส่งงานคือภายในวันนี้ เพราะฉะนั้น 3 ทุ่มส่งงานก็ไม่สาย

ก็ยังไม่หมดวันจริงๆ เพราะฉะนั้นเอางานมาส่งได้อยู่แล้ว เมื่อครูบอกว่า ต้องเอางานมาส่งภายในวันนี้ แต่ไม่ระบุเคอร์ฟิวว่าต้องกี่โมง งั้นส่งเวลานี้ก็ไม่ผิดเนอะ

เมื่อครูบอกสอบครั้งนี้ใครโดนลอกได้ 0 งานนี้นักเรียนถึงกับเอาจริง แยกย้ายรอบห้อง

งานนี้บอกเลยว่ากระจายกำลังกันทำข้อสอบ เมื่อคุณครูออกกฎเหล็กเรื่องการห้ามทุจริตในการสอบ ถ้าจับได้คือจะมีบทลงโทษที่เรียกว่าหนักหนาสาหัสจนนักเรียนถึงกับขยาดกันเลยทีเดียว

ภาพปัจจุบัน อาจารย์แม่ จำได้ไหม รศ. ดร. สุนีย์ สินธุเดชะ อ. ที่เด็กยุค 90 รู้จัก

ถ้าจะพูดถึงอาจารย์ยุค 90 ที่เด็กๆ ทุกคนรู้จัก ก็คงจะหนีไม่พ้น รองศาสตราจารย์ ดร. สุนีย์ สินธุเดชะ หรือที่เรารู้จักท่านในชื่อของ อาจารย์แม่ นั่นเอง โดยอาจารย์แม่เป็นอาจารย์ที่สอนภาษาไทย ภาควิชาหลักสูตรและการสอน คณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ประวัติ เทีย The Face นางแบบสาวหน้าเก๋ ความสามารถโดดเด่นรอบด้าน

เป็นสาวสวยสายประกวดความสามารถมาตั้งแต่เด็กเลยจริงๆ สำหรับ เทีย ทวีพาณิชย์พันธุ์ ที่เธอคนนี้เคยคว้าตำแหน่ง มิสทีน ไทยแลนด์ 2012 ตั้งแต่เธออายุได้ 16 ปี

ประวัติ มายด์ 4EVE สาวเก่งจากรั้ว มศว สู่เกิร์ลกรุ๊ปสุดครบเครื่องน่าจับตา

มายด์ 4EVE หรือ มายด์ อาทิตยา เรียกว่าเป็นสาวเก่งที่มากความสามารถแบบรอบตัว ไม่ว่าจะการเต้น ร้องเพลง ถ่ายแบบ รวมไปถึงการแสดงเลยทีเดียว จนหลายๆ คนถึงกับยกให้เธอเป็นศิลปินดาวรุ่งที่จับตามองในยุคสมัยนี้เลยก็ว่าได้

ทำไมไม่เรียกเส้นหมี่ว่าเส้นกลาง เปิดที่มาชื่อเส้นก๋วยเตี๋ยวที่หลายคนไม่เคยรู้

เคยสงสัยกันรึเปล่าว่าเส้นก๋วยเตี๋ยวที่เรากินกันอยู่ตลอดนั้น มันมีความแตกต่างกันอย่างไร ทั้งๆ ที่เส้นก็สีขาวเหมือนกัน แต่ทำไมเรียกเส้นเล็ก เส้นใหญ่ เส้นหมี่ ไม่มีเส้นกลาง

ทุกที่คือรันเวย์ เมื่อเดินทางไกลผ่านด่านสะพานไม้ ก็หมุนบนสะพานไปเลยสับๆ

บอกเลยว่าทุกพื้นที่คือรันเวย์ที่แท้ทรู ไม่เว้นแม้แต่การทำกิจกรรมเดินทางไกลเข้าค่ายลูกเสือ ถึงจะต้องเดินบนทางที่มีความลำบากมากแค่ไหนก็ตาม แต่จิตวิญญาณของการเป็นนางแบบต้องมาก่อนเสมอ

มิติใหม่ กางเต็นท์ค่ายลูกเสือ เต็นท์ซีทรู นอนดูดาวไปเลยเย็นๆ

บอกเลยว่าเป็นมิติใหม่ของการเข้าค่ายลูกเสือเลยจริงๆ เพราะว่าโดดเด่นไม่เหมือนใคร แถมเย็นสบายรับลมธรรมชาติ แบบเปิดเผยเป็นคนไม่ปิดบังอีกด้วยนะ