ไล่ล่าเก๋งชน "ตำรวจทางหลวง" ดับ ทิ้งรถเผ่นหนี เจอขวดเบียร์ดื่มไม่หมด

ไล่ล่าเก๋งชน "ตำรวจทางหลวง" ดับ ทิ้งรถเผ่นหนี เจอขวดเบียร์ดื่มไม่หมด

ส.ต.อ. ตำแหน่ง ผบ.หมู่ ส.ทล.2 กก.8 บก.ทล. ถูกรถเก๋งชนจยย.ล้มกลิ้งเสียชีวิตในหน้าที่อย่างน่าเศร้าใจ ก่อนคู่กรณีทิ้งรถเผ่นหนีหนี พบขวดเบียร์ดื่มไม่หมดวางอยู่ที่เบาะ เช็กวงจรปิดพบคู่กรณีตั้งใจเบียดกระแทก ตำรวจเร่งล่าตัวดำเนินคดี

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2566 พ.ต.ท.ธนภณ เอี่ยมสะอาด สารวัตรสอบสวน ส.ทล.2 กก.8 บก.ทล. ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถชนกัน เป็นเหตุให้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเสียชีวิต 1 ราย เหตุเกิดสะพานข้ามแยกลำลูกกา บนถนนกาญจนาภิเษกด้านตะวันออก (บางปะอิน-บางพลี) ทางหลวงหมายเลข 9 หลัก กม.30.4 ต.บึงคำพร้อย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมทั้งรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ชาคริต มงคลศรี รอง ผบก.ทล. เจ้าหน้าที่ตำรวจ ส.ทล.2 กก.8 บก.ทล. และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบศพ ส.ต.อ.เศรษฐการ ลอยขามป้อม ตำแหน่ง ผบ.หมู่ ส.ทล.2 กก.8 บก.ทล. สภาพศพนอนหงายหน้าสวมเครื่องแบบตำรวจ ที่ศีรษะมีบาดแผลฉีกขาด สมองเละเป็นที่น่าสยดสยอง ผ่านไป 100 เมตร พบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นเทรเซอร์ 900 สีขาว หมายเลขทะเบียน 4 ขข 16 กรุงเทพมหานคร ล้มคว่ำอยู่กลางถนน สภาพด้านหน้าพัง ห่างไปประมาณ 80 เมตร พบรถเก๋งโตโยต้า วีออส สีดำ หมายเลขทะเบียน 8กฒ 9648 กรุงเทพมหานคร สภาพด้านหน้าซ้ายพังยับเยิน ด้านข้างมีรอยครูดเป็นทางยาว ล้อด้านหน้าและด้านหลังฝั่งซ้ายแตก จากการตรวจสอบภายในรถพบขวดเบียร์ยังไม่หมดขวดวางอยู่ ส่วนผู้ขับขี่รถไม่พบในที่เกิดเหตุ มีพยานเห็นว่าวิ่งหลบหนีลงไปด้านล่าง

จากการสอบถามพนักงานของกรมทางหลวง กล่าวว่า ตนเองพร้อมพวกกำลังทำงานอยู่ฝั่งตรงข้าม ก่อนที่จะได้ยินเสียงคล้ายรถชน เมื่อหันมามองก็พบว่ามีฝุ่นฟุ้งตลบ แล้วเห็นรถเก๋งสีดำจอดอยู่ พวกตนจึงได้ขับรถวนมาตรวจสอบก็พบว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจนอนเสียชีวิตอยู่ จึงได้รีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

ซึ่งจากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์เล่าให้ฟังว่า รถตำรวจขับไล่กวดรถเก๋งคันสีดำมา เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ รถเก๋งได้ขับกระแทกรถมอเตอร์ไซค์ของตำรวจจนล้มกลิ้ง ก่อนที่รถเก๋งจะเสียหลักชนเข้ากับข้างทาง แล้วไปหยุดแน่นิ่งอยู่ ก่อนที่คนขับเป็นชายใส่เสื้อสีดำจะเดินลงจากรถแล้ววิ่งหนีลงไปที่ถนนลำลูกกา

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการบันทึกภาพในที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน ก่อนที่จะมอบศพให้ทางมูลนิธินำส่งผ่าพิสูจน์ยังนิติเวช รพ.ตำรวจ พร้อมจะเร่งติดตามตัวเจ้าของรถมาสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณกำลังดู: ไล่ล่าเก๋งชน "ตำรวจทางหลวง" ดับ ทิ้งรถเผ่นหนี เจอขวดเบียร์ดื่มไม่หมด

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด