"ลูกสาว" จับมือ "พ่อไตรรงค์" เคลียร์ปมปราศรัยโคราช จี้ กกต.วางบรรทัดฐาน

"รัดเกล้า" ลูกสาว จับมือ "พ่อไตรรงค์ สุวรรณคีรี" เคลียร์ปมปราศรัยโคราช พูดชื่อพรรคผิด แค่เรื่องตลก เจ้าตัวจี้ กกต.เร่งวางบรรทัดฐานปม "ศรีสุรรณ" ร้อง ทำได้แค่ไหน เหตุคนจ้องดิสเครดิต

"ลูกสาว" จับมือ "พ่อไตรรงค์" เคลียร์ปมปราศรัยโคราช จี้ กกต.วางบรรทัดฐาน

"รัดเกล้า" ลูกสาว จับมือ "พ่อไตรรงค์ สุวรรณคีรี" เคลียร์ปมปราศรัยโคราช พูดชื่อพรรคผิด แค่เรื่องตลก เจ้าตัวจี้ กกต.เร่งวางบรรทัดฐานปม "ศรีสุวรรณ" ร้อง ทำได้แค่ไหน เหตุคนจ้องดิสเครดิต

เมื่อวันที่ 28 ก.พ. 66 น.ส.รัดเกล้า สุวรรณคีรี ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขตบางพลัด พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) โพสต์คลิปวิดีโอใน TikTok ส่วนตัว ในประเด็น นายไตรงค์ สุวรรณคีรี บิดา ซึ่งเป็นประธานที่ปรึกษาพรรค รทสช.ขึ้นปราศรัยที่ จ.นครราชสีมา บางช่วงพูดชื่อพรรคผิด บางช่วงพูดถึงสถาบันจนเป็นเหตุให้มีคนนำประเด็นดังกล่าวไปร้องต่อ กกต.ให้เอาผิด โดย นายไตรรงค์ กล่าวว่า ประเด็นที่มีคำพูดที่กล่าวบนเวทีปราศรัย หลุดพูดถึงพรรคไทยรักไทยนั้น ยอมรับเหตุเพราะเกิดความเหน็ดเหนื่อย จากการโดนว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พาลงพื้นที่หลายจุด จนเกิดอาการล้าและไม่มีสมาธิพูดในสิ่งที่ต้องการนำเสนอ ซึ่งในเรื่องนี้ไม่ได้ติดใจอะไรมาก ถือเป็นเรื่องตลกไป

“ส่วนประเด็นที่หลายฝ่ายติดใจว่า เป็นการนำสถาบันมาหาเสียงนั้น ตนเข้าใจว่าในขณะนี้สามารถพูดได้เพราะระเบียบ กกต.จะมีผลบังคับใช้ก็ต่อเมื่อมีการยุบสภา และประกาศพระราชกฤษฎีกาให้มีการเลือกตั้ง ซึ่งในห้วงเวลานั้นจะต้องระมัดระวังในการหาเสียง เพื่อให้เป็นไปตามระเบียบของ กกต. จึงเป็นหน้าที่ของ กกต.ที่จะต้องประกาศให้ชัดเจนในเรื่องการนำสถาบันมาหาเสียงนั้น หมายถึงเรื่องใดบ้าง ขอบเขตอยู่ตรงไหน เพราะสถาบันของไทยมีมาตั้งแต่สมัยสุโขทัยจนถึงปัจจุบัน ผมเข้าใจเรื่องนี้ดี เพราะเป็นคนเขียนตำราเรื่องมารยาททางการเมืองกับกฎหมายรัฐธรรมนูญ

ที่สำคัญ ตราบใดที่ยังไม่มีพระราชกฤษฎีกาเลือกตั้ง ผมมีสิทธิเสรีภาพที่จะพูด และหากคำพูดนั้นไปกระทบหรือหมิ่นประมาทใครก็ให้ฟ้องมา ผมยินดีที่จะชดใช้ และขอให้ กกต.กำหนดกรอบให้ชัดเจน เรื่องดังกล่าว นพมาหาเสียงทำได้แค่ไหน เพราะอย่างที่รู้กันดีว่า การเมืองจ้องจะดิสเครดิตกันอยู่แล้ว” นายไตรรงค์ กล่าว.

คุณกำลังดู: "ลูกสาว" จับมือ "พ่อไตรรงค์" เคลียร์ปมปราศรัยโคราช จี้ กกต.วางบรรทัดฐาน

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด