“ลูกหมี” พร้อมชาวชุมพร กว่า 2 หมื่น แห่รับ “ลุงตู่” เปิดประตูภาคใต้

“ลูกหมี” พร้อมชาวชุมพร กว่า 2 หมื่น แห่รับ “ลุงตู่” เปิดประตูภาคใต้

“ลูกหมี” พร้อมชาวบ้าน กว่า 2 หมื่นคน ต้อนรับ “บิ๊กตู่” ยิ้มแก้มปริ ปราศรัยใหญ่ เปิดประตูภาคใต้ ที่ชุมพร สุดฟีเวอร์ เก้าอี้ที่เตรียมไว้ตอนแรก 1.2 หมื่นตัวไม่พอ ต้องเสริมเพิ่ม

วันที่ 28 ม.ค. 66 ที่หน้าเทศบาลเมืองชุมพร และหน้า อบจ.ชุมพร มีประชาชนจำนวนมากเดินทางมาต้อนรับ “ลุงตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) โดยทีมงานได้จัดเตรียมเก้าอี้ไว้ให้ชาวบ้าน 12,000 ตัว ไว้รองรับ แต่ปรากฏว่าก่อนถึงเวลานัดหมายเวลา 15.30 น.ได้มีประชาชนเดินทางมามากจนเก้าอี้นั่งไม่เพียงพอ แม้จะมีการนำเก้าอี้มาเสริมก็ยังไม่เพียงพอ คาดว่าชาวบ้านสนใจมาร่วมฟัง “ลุงตู่” ปราศรัยมากกว่า 2 หมื่นคน จนถนนปรมินทรมรรคา ซึ่งเป็นถนนเส้นเศรษฐกิจหลักกลางเมืองชุมพร ที่กั้นกลางระหว่างที่ทำการเทศบาลเมืองชุมพร องค์การบริหารส่วนจังหวัดชุมพร และที่ว่าการอำเภอเมืองชุมพร ต้องปิดไปโดยปริยาย

เมื่อรถตู้ลุงตู่และคณะเดินทางมาถึงช่วงเวลา 15.30 น. โดยมี นายชุมพล จุลใส “ลูกหมี” อดีต ส.ส.ชุมพร เขต 1 และว่าผู้สมัคร ส.ส.ทั้ง 3 เขต ของพรรค รทสช.รอต้อนรับ ท่ามกลางชาวบ้านที่ชูป้ายตะโกนรักลุงตู่ ลุงตู่อยู่นานๆ ลุงต่อเป็นนายกอยู่อีกสมัย พร้อมเสียงตะโกนแซ่ซ้องชื่นชมต่างๆ นานา จนแทบฟังไม่ได้ศัพท์ ขณะที่ลุงตู่ยิ้มแก้มปริตลอดเวลาที่เดินทักทายกับชาวบ้าน

หลัง "ลุงตู่" พบปะทักทายกับประชาชน จากนั้นเดินไปไหว้สักการะศาลหลังเมืองชุมพร ที่หน้าเทศบาลเมืองชุมพร หลังเสร็จพิธีไหว้สักการะศาลหลักเมืองลุงตู่ได้เดินข้ามถนนปรมินทรมรรคาไปไหว้พระบรมรูป ร.5 ที่ล้านหน้าองค์การบริหารส่วนจังหวัดชุมพร เมื่อเสร็จพิธีได้เดินไปพบผู้นำชุมชนและพักผ่อนที่ห้องรับรองภายในองค์การบริหารส่วนจังหวัดชุมพร ก่อนจะขึ้นเวลาที่ปราศรัยในช่วงเวลา 19.15 น.

โดยก่อนที่ “ลุงตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) จะขึ้นเวลาปราศรัยกับประชาชน ได้มีแกนนำคนสำคัญของพรรครวมไทยสร้างชาติ สลับกันขึ้นเวทีปราศรัยอย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางชาวบ้านส่งเสียงเชียร์ ให้กำลังใจดังกระหึ่มไปทั่ว

คุณกำลังดู: “ลูกหมี” พร้อมชาวชุมพร กว่า 2 หมื่น แห่รับ “ลุงตู่” เปิดประตูภาคใต้

หมวดหมู่: การเมือง

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด