ลั่น "บิ๊กตู่-รทสช." ไม่มีวันเอี่ยวทุนสีเทา ยันเช่าที่ทำการพรรคถูกกฎหมาย

"ธนกร" ชี้ จำเป็นต้องรักษาเกียรติยศ ลั่น "พล.อ.ประยุทธ์" และพรรครวมไทยสร้างชาติ ไม่มีวันเกี่ยวข้องกับทุนสีเทา ยืนยันเช่าที่ทำการพรรคถูกกฎหมาย แต่ถ้าไม่จบต้องให้ฝ่ายกฎหมายดู

ลั่น "บิ๊กตู่-รทสช." ไม่มีวันเอี่ยวทุนสีเทา ยันเช่าที่ทำการพรรคถูกกฎหมาย

“ธนกร” ชี้ จำเป็นต้องรักษาเกียรติยศ ลั่น “พล.อ.ประยุทธ์” และพรรครวมไทยสร้างชาติ ไม่มีวันเกี่ยวข้องกับทุนสีเทา ยืนยันเช่าที่ทำการพรรคถูกกฎหมาย แต่ถ้าไม่จบต้องให้ฝ่ายกฎหมายดู

วันที่ 20 ก.พ. 2566 นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรคการเมือง พรรครวมไทยสร้างชาติ ให้สัมภาษณ์ที่ท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 ดอนเมือง กทม. ก่อนเดินทางลงพื้นที่ติดตาม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ตรวจราชการ จ.นครศรีธรรมราช ถึงกรณีพรรครวมไทยสร้างชาติ ออกคำชี้แจงที่มีผู้อภิปรายในสภาผู้แทนราษฎร พาดพิงเรื่องที่ทำการพรรคเกี่ยวข้องกับทุนสีเทาว่า พรรคจำเป็นต้องรักษาเกียรติยศ เพราะชี้แจงไปแล้วว่าได้เช่าพื้นที่ทำการพรรคอย่างถูกต้องตามกฎหมาย และยังแจ้งแล้วว่าผู้ที่เป็นเจ้าของตึกไม่ได้ถูกดำเนินคดีอะไร มีการฟ้องร้องเพื่อรักษาสิทธิ์ไปแล้ว

พร้อมกันนี้ ย้ำว่าพรรครวมไทยสร้างชาติไม่เกี่ยวข้องกับทุนสีเทาและไม่มีวันเกี่ยวข้อง ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ ในฐานะประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรคการเมือง พรรครวมไทยสร้างชาติ ก็ยืนยันชัดเจนว่าตัวท่านและพรรคไม่มีวันเกี่ยวข้อง หากใครเกี่ยวข้องสั่งดำเนินการตามกฎหมายอย่างเด็ดขาด

จากนั้น ผู้สื่อข่าวถามว่า นายกรัฐมนตรีจะดำเนินการฟ้องร้องผู้ที่พาดพิงหรือไม่ นายธนกร เชื่อว่า นายกรัฐมนตรีไม่อยากให้มีคดีขึ้นศาล ถ้าหากจำเป็นก็จะให้ฝ่ายกฎหมายไปดู ซึ่งอันที่จริงแล้วไม่มีใครอยากค้าความ เพราะการอภิปรายเป็นกลไกของสภาผู้แทนราษฎร แต่ต้องมีข้อเท็จจริงด้วย ไม่ใช่เอาเรื่องไม่จริงมากล่าวหาพาดพิง ถ้าชี้แจงแล้วจบก็จบไป แต่ถ้าไม่จบก็ต้องให้ฝ่ายกฎหมายดู

ส่วนเรื่องที่ยังมีการพูดพาดพิงทั้งยังเป็นช่วงการหาเสียงเลือกตั้ง 2566 นั้น นายธนกร ระบุว่า ได้มีการชี้แจงไปแล้วว่าเกี่ยวข้องกับพรรคใดบ้างและอดีตรัฐมนตรีคนไหนบ้าง เชื่อว่าประชาชนรับทราบข้อมูลดังกล่าว และต้องติดตามต่อไป.

คุณกำลังดู: ลั่น "บิ๊กตู่-รทสช." ไม่มีวันเอี่ยวทุนสีเทา ยันเช่าที่ทำการพรรคถูกกฎหมาย

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด