ลุ้นใจสั่น ลูก 1 เดือนติดในรถ แม่เดินเท้าเกือบ 2 กิโล หาช่างกุญแจมาเปิด

ลุ้นใจสั่น ลูก 1 เดือนติดในรถ แม่เดินเท้าเกือบ 2 กิโล หาช่างกุญแจมาเปิด

แม่เด็ก 1 เดือนทำรถล็อกเข้าไม่ได้ ปล่อยลูกนอนรอในรถ ตัดสินใจเดินเท้าเกือบ 2 กิโลไปเรียกช่างกุญแจมาเปิดรถ เจอช่างใจดีมาเปิดรถให้ฟรีจนเด็กปลอดภัย

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 4 มีนาคม  บริเวณริมถนน 3245 ปลวกแดง-เขาน้อย ต.ปลวกแดง อ.ปลวกแดง จ.ระยอง เกิดเหตุระทึกเมื่อแม่หนูน้อยวัย 1 เดือน จอดรถลงไปซื้อของข้างทางปล่อยหนูน้อยนอนรอในรถ หลังจากซื้อของเสร็จจะเปิดประตูรถปรากฎว่าประตูรถล็อก ใจแม่สั่นไหวระทึกขึ้นมาทันทีเนื่องจากห่วงลูก

คุณแม่นึกขึ้นได้ว่าห่างจากที่เกิดเหตุไปประมาณ 2 กิโลเมตร ที่ห้างซีเคปลวกแดง มีร้านกุญแจอยู่
จึงตัดสินใจเดินเท้าตากแดดไปเรียกช่างกุญแจ หลังจากไปเรียกช่างกุญแจมา ช่างใช้เวลาไม่นานก็สามารถเปิดรถได้ เมื่อเปิดรถเข้าไปเห็นลูกปลอดภัยและยังนอนหลับอยู่ ชาวบ้านและผู้ที่อยู๋ในเหตุการณ์ต่างรู้สึกโล่งใจไปตามๆ กัน ที่เด็กปลอดภัยโดยเฉพาะแม่เด็กดีใจมากๆ

น.ส.สุดารัตน์ สุขประเสริฐ อายุ 28 ปี แม่เด็ก เล่าว่าก่อนเกิดเหตุมาจอดรถซื้อของ โดยสตาร์ทรถไว้และให้ลูกนอนรอในรถ หลังจากซื้อของเสร็จกำลังกลับขึ้นรถ ประตูรถเกิดล็อคเปิดไม่ได้ จึงตัดสินใจเดินเท้าไปตามช่างกุญแจมาเปิด หลังจากช่างเปิดประตูได้พบลูกปลอดภัยก็รู้สึกโล่งใจ แถมช่างกุญแจยังไม่คิดเงินสักบาท ยิ่งทำให้ตนเองประทับใจมาก ขอบคุณจริงๆคะ

ผู้สื่อข่าวยังตามไปพบกับช่างกุญแจใจดี ร้านดังกล่าวอยู่บริเวณชั้น G ของห้างซีเค ปลวกแดง ร้านนี้ชื่อร้านกุญแจน้องอิงฟ้า พอถึงร้านพบ นายสายัน โยธินา อายุ 46 ปี กำลังทำงานอยู่ในร้าน ผู้สื่อข่าวได้ถามถึงเหตุการณ์ที่ไปช่วยเด็กติดในรถว่าเหตุการณ์เป็นมาอย่างไร

นายสายัน ตอบว่า ขณะทำงานอยู่ที่ร้านแม่เด็กได้มาเรียกให้ไปเปิดรถ บอกว่ารถมันล็อกลูกติดอยู่ในรถ พอทราบข้อมูลจึงทิ้งงานรีบเดินทางไปทันที พอไปถึงใช้เวลาไม่นานก็เปิดรถได้เด็กปลอดภัย เหตุการณ์นี้ไม่ได้คิดเงินเพราะถือว่าช่วยเด็ก

อย่างไรก็ดีสำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ต้องขอฝากถึงผู้ปกครองทุกท่านต้องระวังรถล็อคเมื่อปล่อยเด็กนอนรอในรถแล้วลงไป ทำธุระซึ่งเหตุเด็กติดในรถจะเห็นอยู่เป็นประจำ ต้องระมัดระวังให้มาก
เหตุการณ์นี้โชคดีที่ร้านกุญแจอยู่ใกล้และยังเจอช่างกุญแจใจดีอีกด้วย

อัลบั้มภาพ 3 ภาพ ของ ลุ้นใจสั่น ลูก 1 เดือนติดในรถ แม่เดินเท้าเกือบ 2 กิโล หาช่างกุญแจมาเปิด

คุณกำลังดู: ลุ้นใจสั่น ลูก 1 เดือนติดในรถ แม่เดินเท้าเกือบ 2 กิโล หาช่างกุญแจมาเปิด

หมวดหมู่: สังคม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด