“ลุงป้อม” การันตี คนไทยได้ดูบอลโลกแน่ “สมศักดิ์” ชี้ ทำสัญญาช้ายิ่งถูก

“ลุงป้อม” การันตี คนไทยได้ดูบอลโลกแน่ “สมศักดิ์” ชี้ ทำสัญญาช้ายิ่งถูก

“พล.อ.ประวิตร” การันตี คนไทยได้ดูฟุตบอลโลก 2022 แน่ “สมศักดิ์” โว เป็นของขวัญจากรัฐบาล ชี้ ราคาเริ่มลง ยิ่งทำสัญญาช้ายิ่งถูก ยัน ไม่ถึงพันล้าน

เมื่อเวลา 10.10 น. วันที่ 2 พ.ย. 2565 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีกระแสข่าวที่รัฐบาลจะให้สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เป็นผู้ซื้อลิขสิทธิ์ เพื่อให้คนไทยได้ดูบอลโลก ว่า เป็นหน้าที่ของตนที่จะต้องทำให้ได้ ซึ่งก็อยากให้ดูกันทุกคน ส่วนรายละเอียดว่าจะถ่ายทอดสดช่องใดนั้น ยังไม่ทราบ รอให้ได้ลิขสิทธิ์ก่อน จากนั้นผู้สื่อข่าวถามต่อไปว่า งบประมาณในการซื้อลิขสิทธิ์เป็นของ กสทช. หน่วยงานเดียวใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร ตอบว่า เป็นของ กสทช.หน่วยงานเดียว และเป็นงบที่ทำเพื่อประชาชน

ทางด้าน นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวถึงกรณีที่ไม่มีการดึงภาคเอกชนเข้ามาร่วมว่า ตนไม่ได้เป็นคนเริ่ม หลายคนเป็นคนเริ่ม จึงตอบไม่ถูก แต่ได้ดูก็ดีแล้ว และทุนในการดำเนินการครั้งนี้ไม่ถึงพันล้านบาทตามที่เป็นข่าว ก่อนหน้านี้ได้ชี้แจงในคณะรัฐมนตรี (ครม.) ไปแล้วว่า ถ้ายิ่งดำเนินการช้าก็จะยิ่งถูก เพียงแต่เราอาจจะถูกวิพากษ์วิจารณ์ และอาจทำให้เกิดการเสียหน้า ตอนนี้ไม่ถือว่าช้าเกินไป ถือเป็นของขวัญปีใหม่ให้ประชาชน และตอนนี้ราคาเริ่มลงแล้ว ถ้าทำสัญญาช้าก็จะยิ่งถูกเพราะเขาก็กลัวทางเราไม่เอา.

คุณกำลังดู: “ลุงป้อม” การันตี คนไทยได้ดูบอลโลกแน่ “สมศักดิ์” ชี้ ทำสัญญาช้ายิ่งถูก

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด