“ลุงป้อม” ตอบปมรัฐประหาร หากไทยสงบ เป็นหนึ่งเดียวกัน จะไม่เกิดขึ้นอีก

“ลุงป้อม” ตอบปมรัฐประหาร หากไทยสงบ เป็นหนึ่งเดียวกัน จะไม่เกิดขึ้นอีก

“ลุงป้อม” อารมณ์ดี เซลฟี่พร้อมตอบคำถาม “มายด์ ภัสราวลี” ชี้ หากไทยเป็นหนึ่งเดียวกัน จะไม่มีรัฐประหารอีก ด้าน “มายด์” มอง พลังประชารัฐ ไม่ปิดกั้น วางตัวเป็นมิตรกับทุกคน

วันที่ 23 มี.ค. 2566 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยที่พรรคพลังประชารัฐ หลังเปิดโอกาสให้ น.ส.ภัสราวลี ธนกิจวิบูลย์ผล หรือ มายด์ แกนนำกลุ่มคณะราษฎร 2563 ได้พบ เพื่อขอสัมภาษณ์ ผู้สื่อข่าวถามว่าได้คุยกันหรือไม่ พล.อ.ประวิตร ตอบว่า “คุยแล้วไม่เห็นมีอะไร”

จากนั้นระหว่างที่ พล.อ.ประวิตร ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน หลังเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. น.ส.ภัสราวลี สัมภาษณ์ถึงการนิรโทษกรรม ซึ่งถือเป็นหนึ่งในเรื่องที่ตอบโจทย์นโยบายก้าวข้ามความขัดแย้งพรรคพลังประชารัฐด้วยหรือไม่ พล.อ.ประวิตร ตอบว่า นโยบายการเมืองเป็นนโยบายที่ใช้หาเสียง เป็นการทำให้ประชาชนเลือกพรรคใดพรรคหนึ่ง แต่เรื่องการก้าวข้ามความขัดแย้งเป็นความคิดของตน ที่จะทำให้พรรคการเมืองนี้ทำให้คนไทยเป็นหนึ่งเดียว และสามารถทำประโยชน์ให้บ้านเมืองเจริญก้าวหน้าไปได้เดินไป เป็นมุมมองที่อยากจะทำ ส่วนเรื่องการเมืองใครคิดอย่างไรก็ว่ากันไป นี่จะเป็นเรื่องที่ทำให้คนไทยรักกัน มีความสามัคคีกัน ต่อมา น.ส.ภัสสราวลี ถามถึงเรื่องรัฐธรรมนูญ ปี 2560 พรรคพลังประชารัฐมีแนวทางจากแก้ไขใหม่หรือไม่ โดย พล.อ.ประวิตร ตอบว่า ไม่มีความคิดที่จะแก้ไข เป็นเรื่องของสภา ค่อยว่ากันหลังเลือกตั้ง

ประวิตร วงษ์สุวรรณ
ประวิตร วงษ์สุวรรณ

ขณะที่ น.ส.ภัสสราวลี ยังถามต่อไปถึงแนวทางป้องกันการทำรัฐประหารในอนาคต พล.อ.ประวิตร จะมีแนวทางอย่างไร หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ตอบว่า “รัฐประหารจะไม่เกิดขึ้นอีกแล้ว ถ้าประเทศไทยเป็นหนึ่งเดียว จะไม่มีการทำรัฐประหาร ไม่มีความขัดแย้ง ไม่มีการใช้กำลัง ถ้าไม่ทำให้ประชาชนล้มตายก็จะไม่มี แต่ถ้าเกิดความไม่สงบ บ้านเมืองลุกเป็นไฟ ก็จำเป็น” ทั้งนี้ น.ส.ภัสสราวลี ย้ำอีกครั้ง หวังว่าจะไม่มีอีก พล.อ.ประวิตร ตอบทันทีว่า “ไม่มี”

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า หลังจากนั้น น.ส.ภัสสราวลี ได้ขอเซลฟี่ ซึ่ง พล.อ.ประวิตร มีสีหน้าที่ยิ้มแย้มและตบไหล่เบาๆ ขณะที่ น.ส.ภัสสราวลี เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร ได้ถามตนว่า “หนูมาชูสามนิ้วเหรอ” จึงชี้แจงว่ามาฐานะสื่อ และรู้สึกโอเคที่พรรคพลังประชารัฐไม่ปิดกั้น ที่เสนอแนวทางแบบประชาธิปไตย ที่เราไม่ได้สนับสนุนพรรคไหนเป็นพิเศษ และวิจารณ์ทุกพรรค บรรยากาศดูเป็นกันเองมาก พร้อมมองว่าการเลือกตั้งครั้งนี้พรรคพลังประชารัฐค่อนข้างวางตัวได้เป็นมิตรกับทุกคนพอสมควร รวมถึงการที่บอกว่าจะก้าวข้ามความขัดแย้ง สถานการณ์ในวันนี้เป็นคำตอบได้ดี ที่พยายามทำให้ดูว่าก้าวข้ามความขัดแย้งได้มากแค่ไหน.

มายด์ ภัสราวลี ธนกิจวิบูลย์ผล
มายด์ ภัสราวลี ธนกิจวิบูลย์ผล
มายด์ ภัสราวลี ร่วมเซลฟี่กับ บิ๊กป้อม
มายด์ ภัสราวลี ร่วมเซลฟี่กับ บิ๊กป้อม

คุณกำลังดู: “ลุงป้อม” ตอบปมรัฐประหาร หากไทยสงบ เป็นหนึ่งเดียวกัน จะไม่เกิดขึ้นอีก

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด