“ลุงตู่” เมินเรื่องไร้สาระ ยันยังเป็นนายกฯ อยู่ ยังต้องรักษาการอีกนาน

“ลุงตู่” เมินเรื่องไร้สาระ ยันยังเป็นนายกฯ อยู่ ยังต้องรักษาการอีกนาน

“ประยุทธ์” ชี้ ยังรักษาการอีกนาน ไม่ให้ความสำคัญกับเรื่องไร้สาระ ลงพื้นที่ทุกวันแก้ปัญหารอยต่อเกียร์ว่าง ขออย่าเอาเรื่องการเมืองมาตีกันให้วุ่นไปหมด เปรย อย่าวุ่นวายมากต่างคนต่างอยู่

วันที่ 16 มี.ค. 2566 พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวก่อนขึ้นเครื่องไปตรวจราชการที่จังหวัดระนอง ซึ่งถือเป็นจังหวัดที่ 2 ของการลงพื้นที่ติดต่อกันหลังจากเมื่อวานนี้ลงพื้นที่จังหวัดนราธิวาส เกี่ยวกับคลิปประชาสัมพันธ์แนะนำตนเองว่าอยู่พรรครวมไทยสร้างชาติว่า ไม่ทราบไม่ได้เป็นคนทำเองมีคนทำให้ พร้อมถามสื่อมวลชนกลับว่าไม่มีเรื่องอะไรที่น่าสนใจมากกว่านี้แล้วหรือ ว่าประเทศชาติจะเดินอย่างไรเศรษฐกิจเราเป็นอย่างไร และขณะนี้บ้านเมืองจะเดินไปทางไหน มาสนใจแต่เรื่องเล็กน้อยแบบนี้ วันนี้นายกรัฐมนตรีก็ยังคงเป็นนายกรัฐมนตรีอยู่ ยังต้องอยู่รักษาการอีกนานขอให้ความสำคัญกับสิ่งที่เป็นปัจจุบันไม่ดีกว่าหรือ เรื่องอื่นก็ว่ากันไปการเมืองก็ว่ากันไป อย่านำมาตีกันจนวุ่นไปหมด

พร้อมย้ำว่านายกรัฐมนตรียังคงต้องบังคับบัญชาและควบคุมคณะรัฐมนตรีเหมือนเดิม ยังทำงานเหมือนเดิมตามกรอบของ คณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. เพราะฉะนั้นอย่าให้ความสำคัญกับเรื่องที่ไร้สาระเอาว่าวันนี้เราจะอยู่อย่างไรให้รอดก่อน อย่างกรณีผลกระทบจากสถานการณ์ธนาคารล้มในต่างประเทศซึ่งฝ่ายเศรษฐกิจได้ยืนยันและตอบกลับมาแล้วยังไม่มีอะไรที่น่าเป็นห่วง เกี่ยวกับเรื่องสถานการณ์ทางการเงินที่อาจเกิดผลกระทบจากสหรัฐอเมริกา โดยธนาคารแห่งประเทศไทยได้ยืนยัน ดังนั้นเราควรกลับมาดูของเราว่าจะทำอย่างไรให้ประชาชนของเราอยู่ได้ในวันนี้ และที่นายกรัฐมนตรีลงพื้นที่ตรวจราชการทุกวันนี้ก็เพื่อไปกำกับดูแลเพราะว่าหลายคนเป็นห่วงว่า ช่วงการเลือกตั้งและช่วงนี้เป็นช่วงรอยต่ออาจเกิดปัญหาเกียร์ว่าง นายกรัฐมนตรีจึงต้องไปกำกับติดตามดูแลและต้องให้เกียรติทุกคนที่ทำงานกันมา


“อย่าวุ่นวายกันมากหากต่างคนต่างพูดกันไปก็จะทำให้มีปัญหาหมด เพราะฉะนั้น ใครที่พูดอะไรก็ตาม ที่ไม่ใช่สาระ ผมไม่สนใจ ผมสนใจประเทศและประชาชนมากกว่า ทุกคนทำเพื่อประเทศชาติและประชาชนอยู่ไม่ใช่หรือ” นายกฯ ย้ำ

คุณกำลังดู: “ลุงตู่” เมินเรื่องไร้สาระ ยันยังเป็นนายกฯ อยู่ ยังต้องรักษาการอีกนาน

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด